Cháo ngô Nước quả Thực phẩm có nguồn gốc thủy sản |
= 9,2 mg/kg = 8,1mg/l = 10,4 mg/kg |
r = 3,7 mg/kg r = 3,8 mg/l r = 4,1 mg/kg |
7.3. Độ tái lập
Chênh lệch tuyệt đối giữa hai kết quả thử nghiệm riêng rẽ thu được khi sử dụng cùng phương pháp, tiến hành thử trên vật liệu giống thử hệt nhau, trong hai phòng thử nghiệm không được quá 5 % vượt quá giới hạn tái lập R.
Các giá trị là:
Cháo ngô
Nước quả
Thực phẩm có nguồn gốc thủy sản
= 9,2 mg/kg
=8,1mg/l
= 10,4 mg/kg
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
r = 4,5 mg/l
r = 7,8 mg/kg
Báo cáo thử nghiệm phải ít nhất bao gồm các thông tin sau:
- mọi thông tin cần thiết để nhận biết đầy đủ về mẫu;
- viện dẫn tiêu chuẩn này;
- các kết quả và đơn vị biểu thị kết quả;
- ngày lấy mẫu và phương pháp lấy mẫu (nếu biết);
- ngày nhận mẫu;
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
- các điểm đặc biệt quan sát được trong khi thử nghiệm;
- mọi chi tiết thao tác khác với quy định trong tiêu chuẩn này hoặc tùy chọn cũng như mọi sự cố bất thường có thể ảnh hưởng đến kết quả.
Theo ISO 5725:1986 (xem [4]), các thông số sau đây được xác định trong phép thử liên phòng thử nghiệm (xem [2]). Phép thử này do Cơ quan Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) thực hiện.
Bảng A.1
Mẫu
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Nước quả
Thực phẩm có nguồn gốc thủy sản
Năm tiến hành phép thử liên phòng thử nghiệm
1986
1986
1986
Số lượng các phòng thử nghiệm tham gia
21
21
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Số lượng mẫu
9
9
9
Số lượng các phòng thử nghiệm còn lại sau khi loại trừ ngoại lệ
18
21
20
Số lượng các phòng thử nghiệm ngoại lệ
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0
1
Số lượng các kết quả được chấp nhận
39
42
41
Giá trị trung bình
9,17 mg/kg
8,05 mg/1
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Độ lệch chuẩn lặp lại (Sr)
1,33 mg/kg
1,36 mg/l
1,47 mg/kg
Độ lệch chuẩn tương đối lặp lại (RSDr)
14,49 %
16,90 %
14,13%
Giới hạn lặp lại (r)
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
3,81 mg/l
4,12 mg/kg
Độ lệch chuẩn tái lập (SR)
1,42 mg/kg
1,62 mg/l
2,77 mg/kg
Đô lệch chuẩn tương đối lặp lại (RSDR)
15,50 %
20,14%
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Giới hạn tái lập (R)
3,98 mg/kg
4,54 mg/l
7,76 mg/kg
THƯ MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO
[1] Association of Official Analytical Chemists (AOAC International): Official Methods of Analysis (1995), 16th Edition, method 990.28, 47.3.43.
[2] Hillary et al: J Assoc. Off. Anal. Chem. (Vol. 72. No.3, 1989), p 470.
[3] TCVN 6641:2000 (ISO 5522:1981), Rau, quả và sản phẩm rau quả - Xác định hàm lượng lưu huỳnh dioxit tổng số.
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
[2]) Việc mô tả thiết bị chưng cất được nêu trong Tài liệu tham khảo [1], Thông tin này đưa ra tạo thuận tiện cho người sử dụng tiêu chuẩn. Tiêu chuẩn này không ấn định tên của dụng cụ thủy tinh, có thể sử dụng dụng cụ thủy tinh tương tự [ví dụ thiết bị chưng cất được mô tả trong TCVN 6641 (ISO 5522), xem [3]) nếu cho kết quả tương tự.
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 9519-1:2012 (EN 1988-1:1998) về Thực phẩm - Xác định sulfit - Phần 1: Phương pháp Monier-Williams đã được tối ưu hóa
Số hiệu: | TCVN9519-1:2012 |
---|---|
Loại văn bản: | Tiêu chuẩn Việt Nam |
Nơi ban hành: | *** |
Người ký: | *** |
Ngày ban hành: | 01/01/2012 |
Ngày hiệu lực: | Đã biết |
Tình trạng: | Đã biết |
Văn bản đang xem
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 9519-1:2012 (EN 1988-1:1998) về Thực phẩm - Xác định sulfit - Phần 1: Phương pháp Monier-Williams đã được tối ưu hóa
Chưa có Video