Bộ lọc tìm kiếm

Tải văn bản

Lưu trữ Góp ý

  • Thuộc tính
  • Nội dung
  • Tiếng anh
  • Lược đồ

Tên chỉ tiêu

Yêu cầu

1. Độ ẩm, tính theo % khối lượng, không lớn hơn

7,0

2. Hàm lượng canxi, tính theo % khối lượng, không nhỏ hơn

20,0

3. Hàm lượng photpho, tính theo % khối lượng, không nhỏ hơn

10,0

4. Hàm lượng chất béo, tính theo % khối lượng, không lớn hơn

3,0

5. Hàm lượng tro không tan trong axit clohydric, tính theo % khối lượng, không lớn hơn

3,0

4.2.2. Yêu cầu về các chỉ tiêu chất lượng đối với bột thịt xương

Yêu cầu về các chỉ tiêu chất lượng của bột thịt xương dùng làm nguyên liệu thức ăn chăn nuôi được ghi trong Bảng 2.

Bảng 2 - Các chỉ tiêu chất lượng của bột thịt xương dùng làm nguyên liệu thức ăn chăn nuôi

Chỉ tiêu

Yêu cầu

1. Độ ẩm, tính theo % khối lượng, không lớn hơn

10

2. Hàm lượng protein thô, tính theo % khối lượng, không nhỏ hơn

45

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

38

4. Hàm lượng canxi, tính theo % khối lượng, không nhỏ hơn

6,5

5. Hàm lượng photpho, tính theo % khối lượng, không nhỏ hơn

3,5

6. Hàm lượng chất béo, tính theo % khối lượng, không lớn hơn

12,0

7. Hàm lượng chất xơ thô, tính theo % khối lượng, không lớn hơn

3,0

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

250

9. Tỷ lệ tiêu hóa pepsin, tính theo %, không nhỏ hơn

80,0

4.3. Yêu cầu về các chỉ tiêu vệ sinh an toàn sản phẩm

4.3.1. Không được sử dụng xương và mô động vật bị bệnh để chế biến bột xương, bột thịt xương. Bột xương, bột thịt xương không có các chất độc hại. Dư lượng chất bảo quản và các chất nhiễm bẫn khác không được vượt quá mức tối đa cho phép theo quy định hiện hành. Trường hợp có sử dụng các chất chống ôxy hóa thì cần phải ghi rõ tên.

4.3.2. Bột xương và bột thịt xương không được có khuẩn E.Coli (trong 1 g mẫu) và Salmonella (trong 25 g mẫu).

5. Phương pháp thử

5.1. Lấy mẫu

Phương pháp lấy mẫu không được quy định trong tiêu chuẩn này, nên lấy mẫu theo TCVN 4325:2007 (ISO 6497:2002) [1].

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

5.2. Chuẩn bị mẫu

Chuẩn bị mẫu theo TCVN 6952:2001 (ISO 6498:1998). Mẫu phòng thử nghiệm phải có khối lượng không ít hơn 500 g.

Mẫu thử nghiệm được bảo quản trong lọ kín ở nơi khô ráo.

5.3. Xác định các chỉ tiêu cảm quan theo TCVN 1532.

5.4. Xác định độ ẩm theo TCVN 4326:2001 (ISO 6496:1999).

5.5. Xác định hàm lượng protein thô theo TCVN 4328-1:2007 (ISO 5983-1:2005).

5.6. Xác định hàm lượng chất béo theo TCVN 4331:2001 (ISO 6492:1999).

5.7. Xác định hàm lượng xơ thô theo TCVN 4329:2007 (ISO 6865:2000).

5.8. Xác định hàm lượng tro thô theo TCVN 4327:2007 (ISO 5984:2002).

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

5.10. Xác định hàm lượng canxi theo TCVN 1526 -1:2007 (ISO 6490 -1:1985).

5.11. Xác định hàm lượng phospho theo TCVN 1525:2001 (ISO 6491:1998).

5.12. Xác định hàm lượng nitơ bay hơi theo 71/393/EEC).

5.13. Xác định tỷ lệ pepsin tiêu hóa theo AOAC 971.09.

5.14. Xác định Salmonella theo TCVN 4829:2005 (ISO 6579:2002).

5.15. Xác định E. Coli theo TCVN 6846:2007 (ISO 7251:2005).

6. Bao gói, ghi nhãn, bảo quản và vận chuyển

6.1 Bao gói: Bột xương và bột thịt xương được đựng trong các vật chứa khô, bền chắc, đảm bảo vệ sinh.

6.2. Ghi nhãn: Ghi nhãn phải đúng với các quy định hiện hành.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

- Tên sản phẩm, nguồn gốc loài động vật được dùng làm nguyên liệu chế biến (nếu nguồn từ gia súc nhai lại thì phải ghi: không được phép dùng làm thức ăn cho gia súc nhai lại).

- Khối lượng tịnh.

- Các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu và hàm lượng.

- Tên và địa chỉ cơ sở sản xuất - kinh doanh.

- Ngày sản xuất và thời hạn sử dụng.

6.3. Bảo quản: Bột xương và bột thịt xương được bảo quản trong kho khô sạch, cao ráo, thoáng mát, không có chất độc hại và không mang mầm bệnh; kho phải có các biện pháp chống chuột và côn trùng phá hại. Sản phẩm phải sử dụng không quá 180 ngày kể từ ngày sản xuất.

6.4. Vận chuyển: Phương tiện vận chuyển bột xương và bột thịt xương phải khô, sạch, được che mưa nắng. Không được vận chuyển bột xương và bột thịt xương cùng với các chất độc hại và các vật mang mầm bệnh.

 

THƯ MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

[2] GB/T 20193 - 2006, Bone meal, meat and bone meal for feedstuffs (Tiêu chuẩn về bột xương và bột thịt xương dùng làm thức ăn chăn nuôi của Trung Quốc).

[3] MS 315:1975, Specification for bone meal as an animal feed supplement (Tiêu chuẩn về bột xương dùng làm thức ăn bổ sung trong chăn nuôi của Malaysia).

Nội dung văn bản đang được cập nhật

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 9473:2012 về Thức ăn chăn nuôi - Bột xương và bột thịt xương - Yêu cầu kỹ thuật

Số hiệu: TCVN9473:2012
Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
Nơi ban hành: ***
Người ký: ***
Ngày ban hành: 01/01/2012
Ngày hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết
Văn bản được hướng dẫn - [0]
Văn bản được hợp nhất - [0]
Văn bản bị sửa đổi bổ sung - [0]
Văn bản bị đính chính - [0]
Văn bản bị thay thế - [0]
Văn bản được dẫn chiếu - [14]
Văn bản được căn cứ - [0]
Văn bản liên quan ngôn ngữ - [0]

Văn bản đang xem

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 9473:2012 về Thức ăn chăn nuôi - Bột xương và bột thịt xương - Yêu cầu kỹ thuật

Văn bản liên quan cùng nội dung - [5]
Văn bản hướng dẫn - [0]
Văn bản hợp nhất - [0]
Văn bản sửa đổi bổ sung - [0]
Văn bản đính chính - [0]
Văn bản thay thế - [0]
Hãy đăng nhập hoặc đăng ký Tài khoản để biết được tình trạng hiệu lực, tình trạng đã bị sửa đổi, bổ sung, thay thế, đính chính hay đã được hướng dẫn chưa của văn bản và thêm nhiều tiện ích khác
Loading…