Bộ lọc tìm kiếm

Tải văn bản

Lưu trữ Góp ý

  • Thuộc tính
  • Nội dung
  • Tiếng anh
  • Lược đồ

Tên thuật ngữ

Điều

Trang

Tên thuật ngữ

Điều

Trang

Bạc

1.2.4

 

Đậm đặc

2.1.13

 

Bẩn

1.1.21

 

Đen xỉn

2.1.12

 

Biến chất (mùi)

2.2.5

 

Đồng đều

1.1.3

 

Biến chất (vị)

2.3.3

 

Đục

2.1.2

 

Bình thường

2.2.2

 

Hăng xanh

2.2.19

 

Bóng

1.2.3

 

Hấp dẫn

1.1.1

 

Bồm

1.1.10

 

Khói

2.2.6

 

Bột chè

1.1.17

 

Mảnh

1.1.11

 

Cao lửa

2.2.7

 

Mảnh gấp

1.1.12

 

Cám

1.1.16

 

Mất mùi

2.2.20

 

Cặn

2.1.4

 

Mốc

2.2.13

 

Cẫng già

1.1.13

 

Mùi bao bì

2.2.21

 

Chát

2.3.5

 

Mùi hoa

2.2.14

 

Chát dịu

2.3.6

 

Mùi lạ

2.2.3

 

Chát gắt

2.3.7

 

Ngái

2.2.9

 

Chát xít

2.3.8

 

Ngốt

2.2.10

 

Cháy khét

2.2.8

 

Nhạt

2.3.9

 

Chắc cánh

1.1.7

 

Nhẹ cánh

1.1.8

 

Chè cũ

2.2.4

 

Non

1.1.25

 

Có hậu

2.3.4

 

Lẫn loại

1.1.4

 

Chua

2.2.12

 

Loãng

2.1.14

 

Dài cánh

1.1.6

 

Ôi

2.2.11

 

Đặc biệt

2.2.1

 

Phồng rộp

1.1.19

 

Đặc trưng

1.1.24

 

Sạch

1.1.20

 

Đắng

2.3.10

 

Sáng

2.1.6

 

Sánh

2.1.5

 

Vàng xanh (ngoại hình)

1.2.2

 

Thô

1.1.9

 

Vàng xanh (nước pha)

2.1.10

 

Thơm

2.2.15

 

Vị đặc biệt

2.3.1

 

Thơm cốm

2.2.16

 

Vị lạ

2.3.2

 

Thơm đượm

2.2.18

 

Vụn

1.1.15

 

Thơm tự nhiên

2.2.17

 

Xanh

2.1.7

 

Tối

2.1.3

 

Xanh tự nhiên

1.2.1

 

Trau chuốt

1.1.2

 

Xanh vàng (màu nước pha)

2.1.8

 

Trong

2.1.1

 

Xanh vàng (ngoại hình)

1.2.5

 

Tuyết

1.1.18

 

Xoăn

1.1.5

 

Vàng (ngoại hình)

1.2.6

 

Xoăn chặt

1.1.23

 

Vàng (nước pha)

2.1.9

 

Xoăn tốt

1.1.22

 

Vàng đậm

2.1.11

 

Xơ râu

1.1.14

 

 

MỤC LỤC

Lời nói đầu

1. Chè khô

1.1. Ngoại hình

1.2. Màu sắc

2. Nước chè

2.1. Trạng thái, màu sắc

2.2. Mùi

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

3. Phương pháp sản xuất chè

Phụ lục A (Tham khảo) Các loại chè xanh

Phụ lục B (Tham khảo) Mục lục tra cứu theo bảng chữ cái các thuật ngữ

Nội dung văn bản đang được cập nhật

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 9279:2012 về Chè xanh - Thuật ngữ và Định nghĩa

Số hiệu: TCVN9279:2012
Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
Nơi ban hành: ***
Người ký: ***
Ngày ban hành: 01/01/2012
Ngày hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết
Văn bản được hướng dẫn - [0]
Văn bản được hợp nhất - [0]
Văn bản bị sửa đổi bổ sung - [0]
Văn bản bị đính chính - [0]
Văn bản bị thay thế - [0]
Văn bản được dẫn chiếu - [0]
Văn bản được căn cứ - [0]
Văn bản liên quan ngôn ngữ - [0]

Văn bản đang xem

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 9279:2012 về Chè xanh - Thuật ngữ và Định nghĩa

Văn bản liên quan cùng nội dung - [7]
Văn bản hướng dẫn - [0]
Văn bản hợp nhất - [0]
Văn bản sửa đổi bổ sung - [0]
Văn bản đính chính - [0]
Văn bản thay thế - [0]
Hãy đăng nhập hoặc đăng ký Tài khoản để biết được tình trạng hiệu lực, tình trạng đã bị sửa đổi, bổ sung, thay thế, đính chính hay đã được hướng dẫn chưa của văn bản và thêm nhiều tiện ích khác
Loading…