Chất chuẩn |
Hoạt tính được thử |
Khối lượng chất chuẩn, g |
Độ thu hồi dự kiến, % |
Citrus pectin |
Pectinaza |
từ 0,1 đến 0,2 |
từ 95 đến 100 |
Arabinogalactan |
Hemicellulaza |
từ 0,1 đến 0,2 |
từ 95 đến 100 |
a-Glucan |
b-Glucanaza |
từ 0,1 đến 0,2 |
từ 95 đến 100 |
Tinh bột mì |
a-Amylaza + AMG |
1,0 |
từ 0 đến 1 |
Tinh bột ngô |
a-Amylaza + AMG |
1,0 |
từ 0 đến 1 |
Casein |
Proteaza |
0,3 |
từ 0 đến 1 |
Các chi tiết về phép thử liên phòng thử nghiệm
Bảng B.1 - Các kết quả của phép thử liên phòng thử nghiệm về xơ tổng số, xơ hòa tan và xơ không hòa tan trong thực phẩm (tính theo khối lượng tươi), bằng phương pháp enzym-khối lượng, sử dụng chất đệm MES-TRIS
Thực phẩm
Giá trị trung bình,
g/100 g
sr
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
RSDr,
%
RSDR,
%
Xơ tổng số (TDF)
Lúa mạch
12,25
0,36
0,85
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
6,89
Ngũ cốc có hàm lượng xơ cao
33,73
0,70
0,94
2,08
2,79
Cám yến mạch
16,92
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
2,06
6,26
12,17
Cám đậu tương
67,14
1,01
1,06
1,50
1,58
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
1,12
0,01
0,01
0,89
0,89
Quả mận
9,29
0,13
0,40
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
4,31
Nho khô
3,13
0,09
0,15
2,88
4,79
Cà rốt
3,93
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,13
3,31
3,31
Đậu Hà Lan
2,89
0,07
0,07
2,42
2,42
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
2,66
0,07
0,14
2,63
5,26
Xơ hòa tan (SDF)
Lúa mạch
5,02
0,40
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
8,01
12,29
Ngũ cốc có hàm lượng xơ cao
2,78
0,44
0,56
15,83
…
Cám yến mạch
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,72
1,14
10,04
15,90
Cám đậu tương
6,90
0,30
0,60
4,35
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Quả mơ
0,53
0,02
0,02
3,77
3,77
Quả mận
5,07
0,11
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
2,17
6,11
Nho khô
0,73
0,05
0,16
6,85
21,92
Cà rốt
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,07
0,18
6,36
16,36
Đậu Hà Lan
1,02
0,08
0,11
7,84
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Mùi tây
0,64
0,03
0,10
4,69
15,63
Xơ không hòa tan (IDF)
Lúa mạch
7,05
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,61
8,62
8,62
Ngũ cốc có hàm lượng xơ cao
30,52
0,44
0,71
1,44
2,33
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
9,73
0,85
1,17
8,74
12,02
Cám đậu tương
60,53
0,70
0,70
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
1,16
Quả mơ
0,59
0,02
0,02
3,39
3,39
Quả mận
4,17
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,09
1,68
2,16
Nho khô
2,37
0,04
0,07
1,69
2,95
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
2,81
0,09
0,16
3,20
5,69
Đậu Hà Lan
2,01
0,08
0,08
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
3,98
Mùi tây
2,37
0,12
0,24
5,06
10,13
Xơ tổng số (SDF + IDF)
Lúa mạch
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,39
0,70
3,21
5,77
Ngũ cốc có hàm lượng xơ cao
33,30
0,63
0,90
1,89
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Cám yến mạch
16,90
0,99
1,49
5,86
8,82
Cám đậu tương
67,56
0,56
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,83
1,39
Quả mơ
1,12
0,02
0,02
1,79
1,79
Quả mận
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,12
0,30
1,28
3,20
Nho khô
3,10
0,05
0,18
1,61
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Cà rốt
3,92
0,11
0,13
2,81
3,32
Đậu Hà Lan
3,03
0,09
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
2,97
3,96
Mùi tây
3,01
0,12
0,23
3,99
7,64
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
[1] Lee, S.C., Prosky, L., & DeVries, J.W.: Determination of total, soluble, and insoluble dietary fiber in foods, J. AOAC Int., 75, 395(1992).
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 9050:2012 về Thực phẩm - Xác định xơ tổng số, xơ hòa tan và xơ không hòa tan bằng phương pháp enzym-khối lượng
Số hiệu: | TCVN9050:2012 |
---|---|
Loại văn bản: | Tiêu chuẩn Việt Nam |
Nơi ban hành: | *** |
Người ký: | *** |
Ngày ban hành: | 01/01/2012 |
Ngày hiệu lực: | Đã biết |
Tình trạng: | Đã biết |
Văn bản đang xem
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 9050:2012 về Thực phẩm - Xác định xơ tổng số, xơ hòa tan và xơ không hòa tan bằng phương pháp enzym-khối lượng
Chưa có Video