Bộ lọc tìm kiếm

Tải văn bản

Lưu trữ Góp ý

  • Thuộc tính
  • Nội dung
  • Tiếng anh
  • Lược đồ

Tên chỉ tiêu

Yêu cầu

Phương pháp thử

Nghệ củ

Nghệ bột

Độ ẩm, % (khối lượng), không lớn hơn

12

10

TCVN 7040 (ISO 939)

Tro tổng số, % (khối lượng) tính theo chất khô, không lớn hơn

không quy định

9

TCVN 7038 (ISO 928)

Tro không tan trong axit, % (khối lượng) tính theo chất khô, không lớn hơn

không quy định

1,5

TCVN 5484 (ISO 930)

Bột màu, được biểu thị theo hàm lượng curcuminoid, % (khối lượng) tính theo chất khô, không nhỏ hơn

không quy định

2

ISO 5566

5  Lấy mẫu

Lấy mẫu theo TCVN 4889 (ISO 948).

6  Phương pháp thử

6.1  Đối với nghệ củ, chuẩn bị mẫu nghiền để phân tích theo TCVN 8960 (ISO 2825).

Đối với nghệ bột, dùng mẫu có được sau khi đã trộn kỹ.

6.2  Các mẫu nghệ phải được thử nghiệm bằng các phương pháp thử được viện dẫn trong 4.2, 4.3, 4.5.2 và Bảng 1 để đảm bảo sự phù hợp với các yêu cầu của tiêu chuẩn này.

7  Bao gói và ghi nhãn

7.1  Bao gói

Nghệ củ và nghệ bột phải được đóng gói trong bao bì nguyên vẹn, sạch, khô, được làm bằng vật liệu không gây ảnh hưởng đến nghệ, không hấp thụ ẩm và thất thoát dầu bay hơi.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

7.2.1  Mỗi bao gói phải được đánh dấu hoặc ghi nhãn cụ thể như sau:

a) tên của nguyên liệu và tên thương mại hoặc tên nhãn hiệu, nếu có;

b) tên và địa chỉ của cơ sở sản xuất hoặc cơ sở đóng gói;

c) mã số hoặc số mẻ sản xuất;

d) khối lượng tịnh;

e) cấp hạng;

f) nước sản xuất;

g) mọi thông tin khác do bên mua yêu cầu (ví dụ ngày bao gói, năm thu hoạch, ngày nghiền, v.v...).

 

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

(Tham khảo)

Khuyến cáo về điều kiện bảo quản và vận chuyển

A.1  Các bao gói sản phẩm phải được bảo quản trong nhà có mái che, tránh nắng, mưa và nhiệt dư.

A.2  Kho bảo quản phải khô, không có mùi lạ, tránh được sự xâm nhập của côn trùng và các loài gây hại. Sự thông gió phải được kiểm soát sao cho thông gió tốt trong điều kiện khô và đóng kín hoàn toàn trong điều kiện ẩm ướt. Bên ngoài kho bảo quản phải sẵn có các dụng cụ phù hợp để khử trùng.

A.3  Các bao gói sản phẩm phải được bảo quản và vận chuyển sao cho tránh được mưa, nắng hoặc các nguồn nhiệt nóng, mùi lạ và sự nhiễm bẩn chéo, đặc biệt là trong các khoang tàu.

1) Giới hạn đối với các chất độc theo khuyến cáo của Ủy ban Codex.

Nội dung văn bản đang được cập nhật

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 8958:2011 (ISO 5562:1983) về Nghệ củ và nghệ bột - Các yêu cầu

Số hiệu: TCVN8958:2011
Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
Nơi ban hành: ***
Người ký: ***
Ngày ban hành: 01/01/2011
Ngày hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết
Văn bản được hướng dẫn - [0]
Văn bản được hợp nhất - [0]
Văn bản bị sửa đổi bổ sung - [0]
Văn bản bị đính chính - [0]
Văn bản bị thay thế - [0]
Văn bản được dẫn chiếu - [8]
Văn bản được căn cứ - [0]
Văn bản liên quan ngôn ngữ - [0]

Văn bản đang xem

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 8958:2011 (ISO 5562:1983) về Nghệ củ và nghệ bột - Các yêu cầu

Văn bản liên quan cùng nội dung - [3]
Văn bản hướng dẫn - [0]
Văn bản hợp nhất - [0]
Văn bản sửa đổi bổ sung - [0]
Văn bản đính chính - [0]
Văn bản thay thế - [0]
Hãy đăng nhập hoặc đăng ký Tài khoản để biết được tình trạng hiệu lực, tình trạng đã bị sửa đổi, bổ sung, thay thế, đính chính hay đã được hướng dẫn chưa của văn bản và thêm nhiều tiện ích khác
Loading…