Mẫu |
Cặp Youden |
Số phòng thử nghiệm |
Giá trị trung bình, g/100 g |
Độ lặp lại |
Độ tái lập |
Chỉ số HorRat |
||
sr a), |
RSDr b), |
sr c), |
RSDR d), |
|||||
Thịt bò, hàm lượng chất béo cao |
VI |
10 |
57,61 |
0,55 |
0,95 |
0,55 |
0,95 |
0,44 |
Thịt bò, hàm lượng chất béo thấp |
V |
10 |
67,07 |
0,20 |
0,30 |
0,29 |
0,43 |
0,20 |
Thịt lợn, hàm lượng chất béo cao |
IV |
10 |
60,05 |
0,26 |
0,43 |
0,26 |
0,44 |
0,20 |
Thịt lợn, hàm lượng chất béo thấp |
III |
10 |
74,27 |
0,19 |
0,26 |
0,19 |
0,26 |
0,12 |
Thịt gà |
VII |
10 |
74,69 |
0,11 |
0,14 |
0,19 |
0,26 |
0,12 |
Thịt gà tây |
IX |
10 |
74,39 |
0,13 |
0,18 |
0,25 |
0,34 |
0,16 |
Xúc xích bò |
VIII |
10 |
53,86 |
0,39 |
0,73 |
0,39 |
0,73 |
0,33 |
Xúc xích lợn |
X |
10 |
54,83 |
0,32 |
0,59 |
0,32 |
0,59 |
0,27 |
Giăm bông, hàm lượng chất béo thấp |
I |
10 |
74,11 |
0,41 |
0,55 |
0,41 |
0,55 |
0,26 |
Giăm bông, hàm lượng chất béo cao |
II |
8 |
58,13 |
0,30 |
0,51 |
0,30 |
0,51 |
0,24 |
CHÚ THÍCH: a) sr là độ lệch chuẩn lặp lại; b) RSDr là độ lệch chuẩn lương đối lặp lại; c) sR là độ lệch chuẩn tái lập; d) RSDR là độ lệch chuẩn tương đối tái lập. |
Bảng A.2 - Kết quả thử nghiệm liên phòng xác định hàm lượng chất béo của thịt nguyên liệu và sản phẩm thịt
Mẫu
Cặp Youden
Số phòng thử nghiệm
Giá trị trung bình,
g/100 g
Độ lặp lại
Độ tái lập
Chỉ số HorRat
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
RSDrb),
%
sR c),
g/100
g
RSDR d),
%
Thịt bò, hàm lượng chất béo cao
VI
10
26,55
0,32
1,22
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
1,35
0,55
Thịt bò, hàm lượng chất béo thấp
V
10
11,32
0,13
1,18
0,15
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,46
Thịt lợn, hàm lượng chất béo cao
IV
10
22,30
0,28
1,25
0,28
1,25
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Thịt lợn, hàm lượng chất béo thấp
III
10
2,23
0,08
3,59
0,08
3,59
1,01
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
VII
10
2,88
0,07
2,28
0,07
2,35
0,69
Thịt gà tây
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
8
1,03
0,13
12,6
0,13
12,6
3,16
Xúc xích thịt bò
VIII
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
29,85
0,22
0,74
0,22
0,74
0,31
Xúc xích thịt lợn
X
10
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,25
0,90
0,28
1,01
0,42
Giăm bông, hàm lượng chất béo thấp
I
9
2,59
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
4,08
0,11
4,08
1,18
Giăm bông, hàm lượng chất béo cao
II
10
16,25
0,14
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,17
1,05
0,40
CHÚ THÍCH:
a) sr là độ lệch chuẩn lặp lại;
b) RSDr là độ lệch chuẩn lương đối lặp lại;
c) sR là độ lệch chuẩn tái lập;
d) RSDR là độ lệch chuẩn tương đối tái lập.
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
[1] TCVN 8136 (ISO 1443) Thịt và sản phẩm thịt - Xác định hàm lượng chất béo tổng số
[2] AOAC 960.39 Fat (crude) or ether extract in meat
[3] AOAC 983.18 Meat and meat products. Preparation of test sample
[4] J.AOAC Int. 91, 802(2008).
1) Có thể sử dụng thiết bị của CEM Corp., Mathews. NC, USA. Thông tin này được đưa ra nhằm tạo thuận lợi cho người sử dụng tiêu chuẩn và tiêu chuẩn này không ấn định phải sử dụng sản phẩm của nhà cung cấp nêu trên.
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 8767:2011 về Thịt và sản phẩm thịt – Xác định độ ẩm và hàm lượng chất béo – Phương pháp phân tích sử dụng lò vi sóng và cộng hưởng từ hạt nhân
Số hiệu: | TCVN8767:2011 |
---|---|
Loại văn bản: | Tiêu chuẩn Việt Nam |
Nơi ban hành: | *** |
Người ký: | *** |
Ngày ban hành: | 01/01/2011 |
Ngày hiệu lực: | Đã biết |
Tình trạng: | Đã biết |
Văn bản đang xem
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 8767:2011 về Thịt và sản phẩm thịt – Xác định độ ẩm và hàm lượng chất béo – Phương pháp phân tích sử dụng lò vi sóng và cộng hưởng từ hạt nhân
Chưa có Video