Bộ lọc tìm kiếm

Tải văn bản

Lưu trữ Góp ý

  • Thuộc tính
  • Nội dung
  • Tiếng anh
  • Lược đồ

Tên chỉ tiêu

Yêu cầu

Chượp chín

Nước cốt chượp chín

1. Màu sắc

Nâu tươi hoặc nâu xám

Từ vàng rơm đến cánh gián

2. Mùi

Thơm đặc trưng của chượp chín, không tanh, không chua, không có mùi lạ khác

Thơm đặc trưng của nước mắm

3. Vị

Ngọt, không chát

Ngọt đậm, có hậu vị

4. Trạng thái

Cái chìm xuống dưới, nước cốt nổi lên mặt; không có hiện tượng tự sủi bọt, khi đánh đảo có bọt khí từ dưới nổi lên nhưng tan nhanh

Trong, không vẩn đục

4.2.2 Chỉ tiêu lý – hoá

Theo quy định trong Bảng 2.

Bảng 2 – Chỉ tiêu lý – hoá

Tên chỉ tiêu

Mức

1. Tỷ lệ giữa khối lượng cái chượp so với tổng khối lượng của chượp, %

từ 35 đến 45

2. Tỷ lệ giữa hàm lượng nitơ axit amin so với hàm lượng nitơ tổng số của nước cốt, %, không nhỏ hơn

45

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

200

5. Phương pháp thử

5.1 Lấy mẫu

5.1.1 Lấy mẫu chượp đánh quậy

Trước khi lấy mẫu phải đánh đảo thật đều khối chượp. Lấy một lượng mẫu bằng 0,2 % đến 0,3 % khối lượng chượp trong bể chứa, nhưng không được nhỏ hơn 5 kg. Mẫu được chứa trong dụng cụ khô, sạch.

5.1.2 Lấy mẫu chượp gài nén

Lấy mẫu từ phần nước cốt để xác định các chỉ tiêu chất lượng của chượp gài nén.

5.2 Chuẩn bị mẫu

5.2.1 Mẫu chượp đánh quậy

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Đổ chung dịch lọc của 3 lần đun nấu, đem lọc trong qua giấy lọc tinh vào bình định mức 1 000 ml, thêm nước cất đến vạch và lắc đều. Dịch lọc trong này dùng để phân tích các chỉ tiêu hóa học và chỉ được sử dụng trong thời hạn không quá 24 h.

5.2.2 Mẫu chượp gài nén

Pha loãng mẫu nước cốt chượp gài nén 20 lần trước khi phân tích các chỉ tiêu hoá học.

5.3 Xác định hàm lượng nitơ tổng số, theo TCVN 3705:1990.

5.4 Xác định hàm lượng nitơ axit amin, theo TCVN 3708:1990.

5.5 Xác định hàm lượng natri clorua, theo TCVN 3701 : 2009.

 

Nội dung văn bản đang được cập nhật

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 8336:2010 về chượp chín

Số hiệu: TCVN8336:2010
Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
Nơi ban hành: ***
Người ký: ***
Ngày ban hành: 01/01/2010
Ngày hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết
Văn bản được hướng dẫn - [0]
Văn bản được hợp nhất - [0]
Văn bản bị sửa đổi bổ sung - [0]
Văn bản bị đính chính - [0]
Văn bản bị thay thế - [0]
Văn bản được dẫn chiếu - [4]
Văn bản được căn cứ - [0]
Văn bản liên quan ngôn ngữ - [0]

Văn bản đang xem

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 8336:2010 về chượp chín

Văn bản liên quan cùng nội dung - [0]
Văn bản hướng dẫn - [0]
Văn bản hợp nhất - [0]
Văn bản sửa đổi bổ sung - [0]
Văn bản đính chính - [0]
Văn bản thay thế - [0]
Hãy đăng nhập hoặc đăng ký Tài khoản để biết được tình trạng hiệu lực, tình trạng đã bị sửa đổi, bổ sung, thay thế, đính chính hay đã được hướng dẫn chưa của văn bản và thêm nhiều tiện ích khác
Loading…