- Hàm lượng chất béo tổng số tối thiểu: |
42 % (khối lượng) |
- Hàm lượng nước tối đaa): |
5 % (khối lượng) |
- Hàm lượng protein sữa tối thiểu trong chất khô không béo của sữaa): |
34 % (khối lượng) |
Sữa bột nguyên chất
- Hàm lượng chất béo tổng số tối thiểu:
tối thiểu 26 % và nhỏ hơn 42 % (khối lượng)
- Hàm lượng nước tối đaa):
5 % (khối lượng)
34 % (khối lượng)
Sữa bột đã tách một phần chất béo
- Hàm lượng chất béo tổng số tối thiểu:
lớn hơn 1,5 % và nhỏ hơn 26 % (khối lượng)
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
5 % (khối lượng)
34 % (khối lượng)
Sữa bột đã tách chất béo
- Hàm lượng chất béo tổng số tối thiểu:
1,5 % (khối lượng)
- Hàm lượng nước tối đaa):
5 % (khối lượng)
34 % (khối lượng)
a) Hàm lượng nước không bao gồm nước do kết tinh lactose; hàm lượng chất khô của sữa không chứa chất béo bao gồm cả nước do kết tinh lactose.
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Chỉ sử dụng các phụ gia thực phẩm dược liệt kê dưới dây và trong các giới hạn quy định.
Số INS
Tên phụ gia
Mức tối da
Chất ổn định
331
Natri xitrat
5 000 mg/kg dùng riêng lẻ hoặc kết hợp, tính theo chất khô
332
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Chất làm đặc
508
Kali clorua
Giới hạn bởi GMP
509
Canxi clorua
Giới hạn bởi GMP
Chất điều chỉnh độ axit
339
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
5 000 mg/kg dùng riêng lẻ hoặc kết hợp, tính theo chất khô
340
Kali phosphat
450
Diphosphat
451
Triphosphat
452
Polyphosphat
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Natri cacbonat
501
Kali cacbonat
Chất nhũ hóa
322
Lexitin
Giới hạn bởi GMP
471
Monoglyxerit và diglyxerit của các axit béo
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Chất chống đông vón
170 (i)
Canxi cacbonat
10 000 mg/kg dùng riêng lẻ hoặc kết hợp
341 (iii)
Tricanxi phosphat
343(iii)
Trimagie phosphat
504(i)
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
530
Magie oxit
551
Silic dioxit, vô định hình
552
Canxi silicat
553
Magie silicat
554
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
265 mg/kg tính theo nhôm
Chất chống oxi hóa
300
Axil ascorbic dạng L-
500 mg/kg tính theo axit ascorbic
301
Natri ascorbat
304
Ascorbyl palmitat
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Hydroxyanisol đã butyl hóa (BHA)
100mg/kg
Các sản phẩm thuộc đối tượng của tiêu chuẩn này phải tuân theo các mức tối đa về các chất nhiễm bẩn được quy định trong TCVN 4832:2015 Tiêu chuẩn chung đối với các chất nhiễm bẩn và các độc tố trong thực phẩm và thức ăn chăn nuôi.
Khi sữa được đùng trong chế biến các sản phẩm thuộc đối tượng của tiêu chuẩn này, phải tuân thủ các mức tối đa về chất nhiễm bẩn và độc tố được quy định trong TCVN 4832:2015 Tiêu chuẩn chung đối với các chất nhiễm bẩn và các độc tố trong thực phẩm và thức ăn chăn nuôi và các giới hạn tối đa về dư lượng thuốc thú y và thuốc bảo vệ thực vật đối với sữa theo quy định hiện hành.
Các sản phẩm thuộc đối tượng của tiêu chuẩn này nên được chuẩn bị về xử lý theo các điều tương ứng của TCVN 5603 (CAC/RCP 1-1969) Quy phạm thực hành về những nguyên tắc chung đối với vệ sinh thực phẩm, TCVN 11682 (CAC/RCP 57-2004) Quy phạm thực hành vệ sinh đối với sữa và sản phẩm sữa và các tiêu chuẩn liên quan khác như quy phạm thực hành vệ sinh và các quy phạm thực hành.
Các sản phẩm này cần tuân thủ các tiêu chí vi sinh vật được thiết lập theo TCVN 9632:2016 (CAC/GL 21-1997) Nguyên tắc thiết lập và áp dụng các tiêu chí vi sinh đối với thực phẩm.
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
7.1 Tên sản phẩm
Tên sản phẩm, tùy thuộc vào thành phần quy định trong 3.2 như sau:
- Cream bột;
- Sữa bột nguyên chất;
- Sữa bột đã tách một phần chất béo;
- Sữa bột đã tách chất béo.
Sữa bột đã tách một phần chất béo có thể được gọi là "Sữa bột tách nửa chất béo" với điều kiện là hàm lượng chất béo sữa không nhỏ hơn 14 % khối lượng và không vượt quá 16 % khối lượng.
Nếu quy định hiện hành cho phép thì "sữa bột nguyên chất" có thể được gọi là "sữa bột nguyên kem" và "sữa bột đã tách chất béo" có thể được gọi là "sữa bột có hàm lượng chất béo thấp".
7.2 Công bố hàm lượng chất béo
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
7.3 Công bố hàm lượng protein sữa
Nếu việc công bố hàm lượng protein bị bỏ qua mà có thể gây hiểu nhầm cho người tiêu dùng thì hàm lượng protein sữa phải được công bố theo quy định của quốc gia bán sản phẩm, biểu thị bằng phần trăm khối lượng, hoặc bằng gam trên mỗi khẩu phần định lượng khi khẩu phần ăn được công bố trên nhãn.
7.4 Danh mục thành phần
Mặc dù nội dung quy định trong 4.2.1 của TCVN 7087 (CODEX STAN 1-1985) có quy định nhưng các sản phẩm sữa chỉ được sử dụng để điều chỉnh protein thì không cần phải công bố.
7.5 Ghi nhãn bao bì không dùng để bán lẻ
Thông tin yêu cầu trong Điều 7 của tiêu chuẩn này và Điều 4.1 đến Điều 4.8 của TCVN 7087 (CODEX STAN 1-1985) và nếu cần thì hướng dẫn bảo quản cũng phải ghi trên bao bì hoặc trong các tài liệu kèm theo, ngoại trừ tên của sản phẩm, việc nhận biết lô hàng, tên và địa chỉ của nhà sản xuất hoặc đóng gói được ghi trên bao bì. Tuy nhiên, việc nhận biết lô hàng, tên và địa chỉ nhà sản xuất hoặc đóng gói có thể thay bằng ký hiệu nhận dạng, với điều kiện là ký hiệu đó có thể nhận biết rõ ràng cùng với các tài liệu kèm theo.
8 Phương pháp phân tích và lấy mẫu
Để kiểm tra sự phù hợp với tiêu chuẩn này, phải sử dụng các phương pháp phân tích và lấy mẫu trong CODEX STAN 234-1999 Recommended Methods of Analysis and Sampling (Phương pháp phân tích và lấy mẫu được khuyến cáo).
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Thông tin bổ sung dưới đây không ảnh hưởng đến các quy định trong các phần trên của tiêu chuẩn, đây là những thông tin cần thiết để nhận biết sản phẩm, việc sử dụng tên thực phẩm và an toàn của thực phẩm.
Các chỉ tiêu chất lượng bổ sung
Sữa bột nguyên chất
Sữa bột tách một phần chất béo
Sữa bột đã tách chất béo
Phương pháp thử
Độ axit chuẩn độ, số mililit dung dịch NaOH 0,1 N/10 g chất khô không chứa chất béo
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
tối đa 18,0
tối đa 18,0
Xem CODEX STAN 234-1999
Các hạt cháy sém
tối đa Đĩa B
tối đa Đĩa B
tối đa Đĩa B
Xem CODEX STAN 234-1999
Chỉ số hoà tan, ml
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
tối đa 1,0
tối đa 1,0
Xem CODEX STAN 234-1999
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 7979:2018 (CODEX STAN 207-1999) về Sữa bột và cream bột
Số hiệu: | TCVN7979:2018 |
---|---|
Loại văn bản: | Tiêu chuẩn Việt Nam |
Nơi ban hành: | *** |
Người ký: | *** |
Ngày ban hành: | 01/01/2018 |
Ngày hiệu lực: | Đã biết |
Tình trạng: | Đã biết |
Văn bản đang xem
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 7979:2018 (CODEX STAN 207-1999) về Sữa bột và cream bột
Chưa có Video