Olein dầu cọ |
Không lớn hơn 24 oC |
Stearin dầu cọ |
Không nhỏ hơn 44 oC |
Siêu olein dầu cọ |
Không lớn hơn 19,5 oC |
4.1. Không được phép sử dụng phụ gia thực phẩm đối với dầu nguyên chất tự nhiên hoặc dầu ép nguội.
4.2. Hương liệu
Hương tự nhiên và hương nhân tạo tương đương hoặc các hương tổng hợp khác, trừ các hương được biết là độc hại.
4.3.
Chất chống oxy hóa
Mức tối đa
304
Ascorbyl palmitat
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
305
Ascorbyl stearat
500 mg/kg riêng lẻ hoặc kết hợp
306
Chất cô đặc của tocopherols hỗn hợp
GMP
307
Alpha-tocopherol
GMP
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Gamma-tocopherol tổng hợp
GMP
309
Delta-tocopherol tổng hợp
GMP
310
Propyl galat
100 mg/kg
319
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
120 mg/kg
320
Hydroxyanisol butylat hóa (BHA)
175 mg/kg
321
Hydroxytoluen butylat hóa (BHT)
75 mg/kg
Một vài hợp chất của galat, BHA và BHT và/hoặc TBHQ
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
389
Dilauryl thiodipropionat
200 mg/kg
4.4
Chất hỗ trợ chống oxy hóa
330
Axit nitric
GMP
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Natri xitrat
GMP
384
Isopropyl xitrat
100 mg/kg riêng lẻ hoặc kết hợp
Monoglyxerit xitrat
100 mg/kg riêng lẻ hoặc kết hợp
4.5
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
900a
Polydimetylsiloxan
10 mg/kg
5.1. Kim loại nặng
Các sản phẩm thuộc phạm vi của tiêu chuẩn này thì giới hạn tối đa các kim loại nặng phải tuân thủ các quy định của Ủy ban tiêu chuẩn thực phẩm (CAC), trong khi chờ đợi tạm thời áp dụng giới hạn sau:
Hàm lượng tối đa cho phép
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,1 mg/kg
Asen (As)
0,1 mg/kg
5.2. Dư lượng thuốc bảo vệ thực vật
Giới hạn tối đa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật của các sản phẩm thuộc phạm vi áp dụng tiêu chuẩn này phải tuân thủ các quy định của Ủy ban tiêu chuẩn thực phẩm (CAC) về dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.
6.1. Các sản phẩm thuộc phạm vi của tiêu chuẩn này cần được sản xuất và xử lý theo TCVN 5603:1998 (CAC/RCP 1-1969; REV. 3-1997) Quy phạm thực hành về những nguyên tắc chung về vệ sinh thực phẩm và các phần khác có liên quan như Quy phạm Thực hành Vệ sinh và các Quy phạm thực hành.
6.2. Các sản phẩm phải phù hợp với các tiêu chuẩn vi sinh được thiết lập theo tiêu chuẩn Nguyên tắc thiết lập và áp dụng tiêu chuẩn vi sinh đối với thực phẩm (CAC/GL 21-1997).
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Ghi nhãn sản phẩm theo TCVN 7087:2002 [CODEX STAN1-1985 (Rev.1-1991, Amd. 1999 & 2001)] Ghi nhãn thực phẩm bao gói sẵn.
Tên của sản phẩm phải thống nhất với mô tả trong điều 2.1, việc ghi nhãn cần phải gồm một trong các tên đã được chấp nhận.
7.2. Ghi nhãn bao bì không bán lẻ
Thông tin về các yêu cầu ghi nhãn hoặc phải ghi trên bao bì hoặc phải ghi trong tài liệu kèm theo, trừ tên của thực phẩm, dấu hiệu nhận biết lô hàng và tên, địa chỉ của nhà sản xuất hoặc tên nhà đóng gói cần phải ghi trên bao bì.
Tuy nhiên dấu hiệu nhận biết lô hàng tên và địa chỉ của nhà sản xuất hoặc tên nhà đóng gói có thể thay bằng dấu hiệu nhận biết khác miễn là dấu hiệu đó dễ dàng nhận biết theo tài liệu kèm theo.
8. Phương pháp phân tích và lấy mẫu
8.1. Xác định giải thành phần axit béo bằng sắc ký khí lỏng
ISO 5508:1990 và ISO 5509:2000 hoặc OACS Ce 2-66 (97), Ce 1e-91 (01) hoặc Ce 1f-96 (02).
8.2. Xác định điểm trượt
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
8.3. Xác định asen
Theo AOAC 952.13; AOAC 942.17; hoặc AOAC 986.15.
8.5. Xác định chì
Theo TCVN 6353:2007 (ISO 12193:2004) Dầu, mỡ động vật và thực vật - Xác định chì bằng phương pháp quang phổ hấp thụ nguyên tử trực tiếp dùng lò graphit, hoặc AOAC 994.02; hoặc AOCS Ca 18c-91 (03).
Bảng 1 - Thành phần axit béo của dầu thực vật khi xác định bằng sắc ký khí lỏng từ mẫu thực[1]) (biểu thị bằng % theo axit béo tổng số) (xem 3.1 của tiêu chuẩn)
Axit béo
Dầu lạc
Dầu babasu
Dầu dừa
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Dầu hạt nho
Dầu ngô
Dầu mù tạt
Dầu cọ
Dầu hạt cọ
Olein dầu cọ[2])
Stearin dầu cọ
C6:0
KPH
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
KPH-0,7
KPH
KPH
KPH
KPH
KPH
KPH-0,8
KPH
KPH
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
KPH
2,6-7,3
4,6-10,0
KPH
KPH
KPH
KPH
KPH
2,4-6,2
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
KPH
C10:0
KPH
1,2-7,6
5,0-8,0
KPH
KPH
KPH
KPH
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
2,6-5,0
KPH
KPH
C12:0
KPH-0,1
40,0-55,0
45,1-53,2
KPH-0,2
KPH
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
KPH
KPH-0,5
45,0-55,0
0,1-0,5
0,1-0,5
C14:0
KPH-0,1
11,0-27,0
16,8-21,0
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
KPH-0,3
KPH-0,3
KPH-1,0
0,5-2,0
14,0-18,0
0,5-1,5
1,0-2,0
C16:0
8,0-14,0
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
7,5-10,2
21,4-26,4
5,5-11,0
8,6-16,5
0,5-4,5
39,3-47,5
6,5-10,0
38,0-43,5
48,0-74,0
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
KPH-0,2
KPH
KPH
KPH-1,2
KPH-1,2
KPH-0,5
KPH-0,5
KPH-0,6
KPH-0,2
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
KPH-0,2
C17:0
KPH-0,1
KPH
KPH
KPH-0,1
KPH-0,2
KPH-0,1
KPH
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
KPH
KPH-0,2
KPH-0,2
C17:1
KPH-0,1
KPH
KPH
KPH-0,1
KPH-0,1
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
KPH
KPH
KPH
KPH-0,1
KPH-0,1
C18:0
1,0-4,5
1,8-7,4
2,0-4,0
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
3,0-6,5
KPH-3,3
0,5-2,0
3,5-6,0
1,0-3,0
3,5-5,0
3,9-6,0
C18:1
35,0-69
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
5,0-10,0
14,7-21,7
12,0-28,0
20,0-42,2
8,0-23,0
36,0-44,0
12,0-19,0
39,8-46,0
15,5-36,0
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
12,0-43,0
1,4-6,6
1,0-2,5
46,7-58,2
58,0-78,0
34,0-65,6
10,0-24,0
9,0-12,0
1,0-3,5
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
3,0-10,0
C18:3
KPH-0,3
KPH
KPH-0,2
KPH-0,4
KPH-1,0
KPH-2,0
6,0-18,0
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
KPH-0,2
KPH-0,6
KPH-0,5
C20:0
1,0-2,0
KPH
KPH-0,2
0,2-0,5
KPH-1,0
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
KPH-1,5
KPH-1,0
KPH-0,2
KPH-0,6
KPH-0,1
C20:1
0,7-1,7
KPH
KPH-0,2
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
KPH-0,3
0,2-0,6
5,0-13,0
KPH-0,4
KPH-0,2
KPH-0,4
KPH-0,4
C20:2
KPH
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
KPH
KPH-0,1
KPH
KPH-0,1
KPH-1,0
KPH
KPH
KPH
KPH
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
1,5-4,5
KPH
KPH
KPH-0,6
KPH-0,5
KPH-0,5
0,2-2,5
KPH-0,2
KPH-0,2
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
KPH-0,2
C22:1
KPH-0,3
KPH
KPH
KPH-0,3
KPH-0,3
KPH-0,3
22,0-50,0
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
KPH
KPH
KPH
C22:2
KPH
KPH
KPH
KPH-0,1
KPH
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
KPH-1,0
KPH
KPH
KPH
KPH
C24:0
0,5-2,5
KPH
KPH
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
KPH-0,4
KPH-0,5
KPH-0,5
KPH
KPH
KPH
KPH
C24:1
KPH-0,3
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
KPH
KPH
KPH
KPH
0,5-2,5
KPH
KPH
KPH
KPH
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
(tham khảo)
Thành phần và các yếu tố chất lượng khác
Phụ lục tiêu chuẩn này chỉ áp dụng cho các bên tham gia thương mại và không áp dụng đối với chính phủ.
1. Đặc tính về chất lượng
1.1. Màu sắc, mùi, vị của từng sản phẩm phải đặc trưng cho từng loại đó không có mùi vị lạ và ôi.
Mức tối đa
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,2 % m/m
1.3. Tạp chất không tan
0,05 % m/m
1.4. Hàm lượng xà phòng
0,005 % m/m
1.5. Sắt (Fe)
Dầu tinh chế
1,5 mg/kg
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
5,0 mg/kg
1.6. Đồng (Cu)
Dầu tinh chế
0,1 mg/kg
Dầu nguyên chất
0,4 mg/kg
1.7. Chỉ số axit
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,6 mg KOH/g dầu
Dầu nguyên chất và dầu ép nguội
4,0 mg KOH/g dầu
Dầu cọ nguyên chất
10,0 mg KOH/g dầu
1.8. Chỉ số peroxit
Dầu tinh chế
Đến 10 mili đương lượng oxy hoạt tính/kg dầu
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Đến 15 mili đương lượng oxy hoạt tính/kg dầu
2. Đặc tính thành phần
2.1. Hàm lượng axit béo cao hơn và axit arachidic của dầu lạc, không được vượt quá 48 g/kg.
2.2. Chỉ số Reichert đối với dầu dừa, dầu hạt cọ và dầu babasu tốt nhất lần lượt trong khoảng từ 6 đến 8,5; từ 4 đến 7 và từ 4,5 đến 6,5.
2.3. Chỉ số Polenske đối với dầu dừa, dầu hạt cọ dừa và dầu babasu tốt nhất lần lượt trong khoảng từ 13 đến 18, từ 8 đến 12 và từ 8 đến 10.
2.4. Thử Halphen đối với dầu hạt bông cần phải dương tính.
2.5. Hàm lượng erythrodiol của dầu hạt nho phải lớn hơn 2 % sterol tổng số.
2.6. Tổng carotenoid (beta-caroten) đối với dầu cọ, olein dầu cọ, stearin dầu cọ chưa tẩy trắng cần nằm trong khoảng tương ứng từ 500 mg/kg đến 2000 mg/kg; từ 550 mg/kg đến 2 500 mg/kg và từ 300 mg/kg đến 1 500 mg/kg.
2.7. Chỉ số Crismer đối với dầu cải dầu axit erucic thấp cần phải trong khoảng từ 67 đến 70.
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
2.9. Phép thử Baudouin đối với dầu vừng cần phải dương tính.
3. Đặc tính lý hóa
Các đặc tính lý hóa được đưa ra trong bảng 2.
4. Đặc tính nhận dạng
4.1. Mức desmetylsterol trong dầu thực vật là phần trăm của sterol tổng số được nêu trong bảng 3.
4.2. Mức tocopherol và tocotrienol trong dầu thực vật được nêu trong bảng 4.
5. Phương pháp phân tích và lấy mẫu
5.1. Xác định độ ẩm và chất bay hơi ở 105 oC
Theo TCVN 6120:2007 (ISO 662:1998) Dầu và mỡ động vật và thực vật - Xác định độ ẩm và hàm lượng chất bay hơi.
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Theo TCVN 6125:2007 (ISO 663:2000) Dầu mỡ động vật và thực vật - Xác định hàm lượng chất không hòa tan.
5.3. Xác định hàm lượng xà phòng
Theo BS 684, xem 2.5; hoặc AOCS Cc 17-95 (97).
5.4. Xác định đồng và sắt
Theo TCVN 6352:1998 (ISO 8294:1994) Dầu, mỡ động vật và thực vật - Xác định hàm lượng đồng, sắt, niken. Phương pháp quang phổ hấp thụ nguyên tử dùng lò Graphit; hoặc AOAC 990.05; hoặc AOCS Ca 18b-91 (03).
5.5. Xác định tỷ khối
theo IUPAC 2.101, với hệ số chuyển đổi thích hợp.
5.6. Xác định khối lượng riêng
Theo TCVN 6117:2007 (ISO 6883:2000) Dầu mỡ động vật và thực vật - Xác định khối lượng quy ước theo thể tích ("trọng lượng lít theo không khí"), với hệ số chuyển đổi thích hợp, hoặc AOCS Cc 10c-95 (02).
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Theo TCVN 2640:2007 (ISO 6320:2000) Dầu mỡ động vật và thực vật - Xác định chỉ số khúc xạ; hoặc AOCS Cc 7-25 (02).
5.8. Xác định chỉ số xà phòng (SV)
Theo TCVN 6126:2007 (ISO 3657:2002) Dầu mỡ động vật và thực vật - Xác định chỉ số xà phòng; hoặc AOCS Cd 3-25 (03).
5.9. Xác định chỉ số iôt (IV)
Theo TCVN 6122:2007 (ISO 3961:1996) Dầu mỡ động vật và thực vật - Xác định chỉ số iôt; hoặc AOAC 993.20; hoặc AOCS Cd 1d-1992 (97); hoặc NMKL 39(2003).
Phương pháp này được sử dụng cho các loại dầu thực vật cụ thể được qui định trong tiêu chuẩn này.
5.10. Xác định các chất không xà phòng hóa
Theo TCVN 6123:2007 (ISO 3596: 2000); hoặc ISO 18609: 2000; hoặc AOCS Ca 6b-53 (01).
5.11. Xác định chỉ số peoxit (PV)
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
5.12. Xác định carotenoid tổng số
Theo BS 684, xem 2.20.
5.13. Xác định độ axit
Theo TCVN 6127:2007 (ISO 660:1996) Dầu mỡ động vật và thực vật - Xác định chỉ số axit và độ axit, bổ sung 2003; hoặc AOCS Cd 3d-63(03).
5.14. Xác định hàm lượng sterol
Theo ISO 12228:1999; hoặc AOCS Ch 6-91 (97).
5.15. Xác định hàm lượng tocopherol
Theo TCVN 6761:2000 (ISO 9936:1997) Dầu mỡ động vật và thực vật - Xác định hàm lượng tocopherol và tocotrienol. Phương pháp sắc ký lỏng hiệu năng cao; hoặc AOCS Ce 8-89 (97).
5.16. Thử Halphen
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
5.17. Chỉ số Critmer
Theo AOCS Cb 4-35 (97) và AOCS Ca 5a-40 (97).
5.18. Thử Baudouin (thử Villvecchia hoặc thử dầu vừng có thay đổi)
Theo AOCS Cb 2-40 (97).
5.19. Chỉ số Reichert và Polenske
Theo AOCS Cd 5-40 (97).
Bảng 2 - Các đặc tính lý và hóa của dầu thực vật thô (Xem phụ lục tiêu chuẩn)
Dầu lạc
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Dầu dừa
Dầu bông
Dầu nho
Dầu ngô
Dầu hạt cải
Dầu cọ
Dầu vỏ quả cọ
Olein dầu cọ
Tỉ khối tương đối (xoC/nước ở 20oC)
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
x=20oC
0,914-0,917
x=25oC
0,908-0,921
x=40oC
0,918-0,926
x=20oC
0,920-0,926
x=20oC
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
x=20oC
0,910-0,921
x=20oC
0,891-0,899
x=50oC
0,899-0,914
x=40oC
0,899-0,920
x=40oC
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,889-0,895
(50oC)
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,896-0,898
ở 40oC
Chỉ số khúc xạ (ND 40oC)
1,460-1,465
1,448-1,451
1,448-1,450
1,458-1,466
1,467-1,477
1,465-1,468
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
1,454-1,456 ở 50oC
1,448-1,452
1,458-1,460
Chỉ số xà phòng hóa (mg KOH/g dầu)
187-196
245-256
248-265
189-198
188-194
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
168-184
190-209
230-254
194-202
Chỉ số iôt
86-107
10-18
6,3-10,6
100-123
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
103-135
92-125
50,0-55,0
14,1-21,0
≥ 56
Các chất không thể xà phòng hóa (g/kg)
≤ 10
≤ 12
≤ 15
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
≤ 20
≤ 28
≤ 15
≤ 12
≤ 10
≤ 13
Tỉ lệ đồng vị cacbon ổn định *
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
-13,71 đến -16,36
* Xem các ấn bản sau đây:
Woodbury SP, Evershed RP and Rossell JB (1998). Đánh giá độ tinh khiết của dầu chính dựa trên trị số 13C gamma của axit béo cụ thể JAOCS,75 (3),
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Woodbury SP, Evershed RP and Rossell JB, Griffith R and Farnell P (1995). Phát hiện dầu thực vật giả bằng phương pháp sắc ký khí-buồng đốt-khối phổ đồng vị. Hóa phân tích 67 (15), 2685-2690.
Bộ Nông nghiệp, nghề cá và thực phẩm (1996). Tính xác thực của dầu thực vật hạt đơn. Nhóm làm việc về tính xác thực của thực phẩm., MAFF, Anh quốc
2 Sản phẩm được chiết từ dầu cọ.
Bảng 2 - Đặc tính lý hóa của dầu thực vật thô (xem phụ lục tiêu chuẩn này) (kết thúc)
Stearin dầu cọ
Siêu olein dầu cọ
Dầu hạt cải dầu
Dầu hạt cải (axit erucic thấp)
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Dầu rum (axit oleic cao)
Dầu vừng
Dầu đậu tương
Dầu hướng dương
Dầu hướng dương (axit oleic cao)
Dầu hướng dương axit oleic trung bình
Tỉ khối tương đối (xoC/nước ở 20oC)
0,881-0,891
x=60oC
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
x=40oC
0,910-0,920
x=20oC
0,914-0,920
x=20oC
0,922-0,927
x=20oC
0,913-0,919
x=20oC
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
x=25oC
0,915-0,924
x=20oC
0,919-0,925
x=20oC
0,918-0,923
x=20oC
0,909-0,915
x=25oC
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
x=20oC
Khối lượng riêng(g/ml)
0,881-0,885
ở 60oC
0,897-0,920
0,912-0,914 ở 20oC
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Chỉ số tái khúc xạ (ND 40oC)
1,447-1,452
ở 60oC
1,463-1,465
1,465-1,469
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
1,467-1,470
1,460-1,464 ở 40oC;
1,466-1,470 ở 25oC
1,465-1,469
1,466-1,470
1,461-1,468
1,467-1,471 ở 25oC
1,461-1,471 ở 25oC
Chỉ số phòng hóa (mgKOH/gdầu)
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
180-205
168-181
182-193
186-198
186-194
186-195
189-195
188-194
182-194
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Chỉ số iôt
≤ 48
≥ 60
94-120
105-126
136-148
80-100
104-120
124-139
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
78-90
94-122
Chất không xà phòng hóa (g/kg)
≤ 9
≤ 13
≤ 20
≤ 20
≤ 15
≤ 10
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
≤ 15
≤ 15
≤ 15
≤ 15
2 Sản phẩm được chiết từ dầu cọ.
Bảng 3 - Mức desmetylsterol trong dầu thực vật thô từ mẫu thực1), tính theo phần trăm sterol tổng) (xem phụ lục 1 của tiêu chuẩn này)
Dầu lạc
Dầu babasu
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Dầu bông
Dầu nho
Dầu ngô
Dầu cọ
Olein dầu cọ
Dầu vỏ hạt cọ
Stearin dầu cọ
Cholesterol
KPH-3,8
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
KPH-3,0
0,7-2,3
KPH-0,5
0,2-0,6
2,6-6,7
2,6-7,0
0,6-3,7
2,5-5,0
Brassicasterol
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
KPH-0,3
KPH-0,3
0,1-0,3
KPH-0,2
KPH-0,2
KPH
KPH
KPH-0,8
KPH
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
12,0-19,8
17,7-18,7
6,0-11,2
6,4-14,5
7,5-14,0
16,0-24,1
18,7-27,5
12,5-39,0
8,4-12,7
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Stigmasterol
5,4-13,2
8,7-9,2
11,4-15,6
2,1-6,8
7,5-12,0
4,3-8,0
8,5-13,9
7,0-18,9
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
9,0-15,0
Beta-sitosterol
47,4-69,0
48,2-53,9
32,6-50,7
76,0-87,1
64,0-70,0
54,8-66,6
50,2-62,1
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
62,6-73,1
50,0-60,0
Delta-5-avenasterol
5,0-18,8
16,9-20,4
20,0-40,7
1,8-7,3
1,0-3,5
1,5-8,2
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
KPH-3,0
1,4-9,0
KPH-3,0
Delta-7-stigmastenol
KPH-5,1
KPH
KPH-3,0
KPH-1,4
0,5-3,5
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,2-2,4
KPH-3,0
KPH-2,1
KPH-3,0
Delta-7-avenasterol
KPH-5,5
0,4-1,0
KPH-3,0
0,8-3,3
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,3-2,7
KPH-5,1
KPH-6,0
KPH-1,4
KPH-3,0
Các thành phần khác
KPH-1,4
KPH
KPH-3,6
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
KPH-5,1
KPH-2,4
KPH
KPH-10,4
KPH-2,7
KPH-5,0
Sterols tổng số (mg/kg)
900-2900
500-800
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
2700-6400
2000-7000
7000-22100
300-700
270-800
700-1400
250-500
Bảng 3 - Mức desmetylsterol trong dầu thực vật thô từ mẫu thực1) (tính theo phần trăm sterol tổng số) (kết thúc)
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Dầu hạt cải dầu (axit erucic thấp)
Dầu hạt rum
Dầu hạt rum (axit oleic cao)
Dầu vừng
Dầu đậu tương
Dầu hướng dương
Dầu hướng dương (axit oleic cao)
Dầu hướng dương (axit oleic trung bình)
Cholesterol
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
KPH-1,3
KPH-0,7
KPH-0,5
0,1-0,5
0,2-1,4
KPH-0,7
KPH-0,5
0,1-0,2
Brassicasterol
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
5,0-13,0
KPH-0,4
KPH-2,2
0,1-0,2
KPH-0,3
KPH-0,2
KPH-0,3
KPH-0,1
Campesterol
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
24,7-38,6
9,2-13,3
8,9-19,9
10,1-20,0
15,8-24,2
6,5-13,0
5,0-13,0
9,1-9,6
Stigmasterol
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,2-1,0
4,5-9,6
2,9-8,9
3,4-12,0
14,9-19,1
6,0-13,0
4,5-13,0
9,0-9,3
Beta-sitosterol
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
45,1-57,9
40,2-50,6
40,1-66,9
57,7-61,9
47,0-60
50-70
42,0-70
56-58
Delta-5-avenasterol
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
2,5-6,6
0,8-4,8
0,2-8,9
6,2-7,8
1,5-3,7
KPH-6,9
1,5-6,9
4,8-5,3
Delta-7-stigmastenol
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
KPH-1,3
13,7-24,6
3,4-16,4
0,5-7,6
1,4-5,2
6,5-24,0
6,5-24,0
7,7-7,9
Delta-7-avenasterol
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
KPH-0,8
2,2-6,3
KPH-8,3
1,2-5,6
1,0-4,6
3,0-7,5
KPH-9,0
4,3-4,4
Các thành phần khác
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
KPH-4,2
0,5-6,4
4,4-11,9
0,7-9,2
KPH-1,8
KPH-5,3
3,5-9,5
5,4-5,8
Tổng sterol (mg/kg)
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
4500-11300
2100-4600
2000-4100
4500-19000
1800-4500
2400-5000
1700-5200
KPH - Không phát hiện nghĩa là ≤ 0,05%.
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Bảng 4 - Mức tocopherol và tocotrienol trong dầu thô mẫu từ mẫu thực (mg/kg) (xem phụ lục 1 của tiêu chuẩn này)
Dầu lạc
Dầu babasu
Dầu dừa
Dầu hạt bông
Dầu hạt nho
Dầu ngô
Dầu cọ
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Dầu hạt cọ
Stearin dầu cọ
Alpha-tocopherol
49-373
KPH
KPH-17
136-674
16-38
23-573
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
30-280
KPH-44
KPH-100
Beta-tocopherol
KPH-41
KPH
KPH-11
KPH-29
KPH-89
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
KPH-234
KPH-250
KPH-248
KPH-50
Gamma-tocopherol
88-389
KPH
KPH-14
138-746
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
268-2468
KPH-526
KPH-100
KPH-257
KPH-50
Delta-tocopherol
KPH-22
KPH
KPH
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
KPH-4
23-75
KPH-123
KPH-100
KPH
KPH-50
Alpha-tocotrienol
KPH
25-46
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
KPH
18-107
KPH-239
4-336
50-500
KPH
20-150
Gamma-tocotrienol
KPH
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
KPH-1
KPH
115-205
KPH-450
14-710
20-700
KPH-60
10-500
Delta-tocotrienol
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
9-10
KPH
KPH
KPH-3,2
KPH-20
KPH-377
40-120
KPH
5-150
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
170-1300
60-130
KPH-50
380-1200
240-410
330-3720
150-1500
300-1800
KPH-260
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Siêu olein dầu cọ
Dầu hạt cải dầu (axit erucic thấp)
Dầu hạt rum
Dầu hạt rum (axit oleic cao)
Dầu vừng
Dầu đậu tương
Dầu hướng dương
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Dầu hướng dương (axit oleic trung bình)
Alpha-tocopherol
130-240
100-386
234-660
234-660
KPH-3,3
9-352
403-935
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
488-668
Beta-tocopherol
KPH-40
KPH-140
KPH-17
KPH-13
KPH
KPH-36
KPH-45
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
19-52
Gamma-tocopherol
KPH-40
189-753
KPH-12
KPH-44
521-983
89-2307
KPH-34
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
2,3-19,0
Delta-tocopherol
KPH-30
KPH-22
KPH
KPH-6
4-21
154-932
KPH-7,0
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
KPH-1,6
Alpha-tocotrienol
170-300
KPH
KPH
KPH
KPH
KPH-69
KPH
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
KPH
Gamma-tocotrienol
230-420
KPH
KPH-12
KPH-10
KPH-20
KPH-103
KPH
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
KPH
Delta-tocotrienol
60-120
KPH
KPH
KPH
KPH
KPH
KPH
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
KPH
Tổng (mg/kg)
400-1400
430-2680
240-670
250-700
330-1010
600-3370
440-1520
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
509-741
KPH - Không phát hiện được.
CHÚ THÍCH: Dầu ngô chứa 52 mg/kg beta tocotrienol là KPH.
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7597:2007 (CODEX STAN 210 - 1999, AMD 2003, AMD 2005) về dầu thực vật
Số hiệu: | TCVN7597:2007 |
---|---|
Loại văn bản: | Tiêu chuẩn Việt Nam |
Nơi ban hành: | *** |
Người ký: | *** |
Ngày ban hành: | 01/01/2007 |
Ngày hiệu lực: | Đã biết |
Tình trạng: | Đã biết |
Văn bản đang xem
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7597:2007 (CODEX STAN 210 - 1999, AMD 2003, AMD 2005) về dầu thực vật
Chưa có Video