Bộ lọc tìm kiếm

Tải văn bản

Lưu trữ Góp ý

  • Thuộc tính
  • Nội dung
  • Tiếng anh
  • Lược đồ

Loại dụng cụ tráng men

Hàm lượng thôi ra tối đa của chì

Hàm lượng thôi ra tối đa của cadimi

mg/dm2

mg/l

mg/dm2

mg/l

Dụng cụ để đựng thực phẩm, không dùng để nấu

Dụng cụ có lòng nông phẳng

0,8

 

0,07

 

Dụng cụ có lòng sâu (đến 3 l)

 

0,8

 

0,07

Dụng cụ dùng để nấu

Dụng cụ có lòng nông phẳng

0,1

 

0,05

 

Dụng cụ có lòng sâu (đến 3 l)

 

0,4

 

0,07

Chậu và bình (dung tích trên 3 l) được thử bằng mẫu thử có lòng nông phẳng

0,1

 

0,05

 

CHÚ THÍCH - Các giá trị đưa ra trong bảng 1 được biểu thị bằng miligam trên decimet vuông của diện tích bề mặt tiếp xúc đối với dụng cụ có lòng nông phẳng và bằng miligam trên lít của dung dịch chiết đối với dụng cụ có lòng sâu.

4.3 Đối với vành uống

Khi vành uống được thử theo qui định trong TCVN 7542 - 1: 2005 (ISO 4531 - 1: 1998), hàm lượng các chất do các dụng cụ tráng men thôi ra vào trong dung dịch thử không được vượt quá các giá trị đã qui định được đưa ra trong bảng 2.

Bảng 2 - Giới hạn cho phép đối với vành uống

Chì

Cadimi

mg trên một dụng cụ

mg trên một dụng cụ

2,0

0,20

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Nếu dụng cụ có nắp đậy, dụng cụ và bề mặt bên trong của nắp đậy sẽ được thử riêng biệt theo TCVN 7542 - 1: 2005 (ISO 4531 - 1: 1998). Tổng của hai giá trị chiết được tính bằng miligam chì và/hoặc cadimi thôi ra, phụ thuộc vào trường hợp liên quan, đến diện tích bề mặt hay thể tích của dụng cụ. Giới hạn cho phép sự thôi ra của chì và/hoặc cadimi, tính bằng miligam trên decimet vuông hoặc miligam trên lít, phải phù hợp với giá trị qui định cho từng dụng cụ.

 

THƯ MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO

[1] TCVN 7146 - 2: 2002 (ISO 6486 - 2: 1999), Dụng cụ bằng gốm, gốm thủy tinh và dụng cụ đựng thức ăn bằng thủy tinh tiếp xúc với thực phẩm - Sự thôi ra của chì và cadimi - Phần 2: Giới hạn cho phép.

[2] TCVN 7147 - 1: 2002 (ISO 7086 - 2: 2000), Dụng cụ bằng thủy tinh có lòng sâu tiếp xúc với thực phẩm  - Sự thôi ra của chì và cadimi - Phần 2: Giới hạn cho phép.

[3] WHO/Food Additives 77.44, Glass Foodware Safety, Sampling, Analysis, and Limits release (Report of a WHO Meeting, Geneva 8-10 June 1976).

[4] WHO/Food Additives HCS/79.7. Glass Foodware Safety, Critival Review of Sampling, Analysis, and Limits for Lead and Cadmium Release (Report of a WHO Meeting, Geneva 12-14 November 1979).

[5] FREY, E. and SCHOLZE, H., Blei- und Cadmiumlaessigkeit.von Schmetzfarben, Glasuren und Emails in Kontakt mit Essigsaere und Lebensmitteln und unter Lichteinwirkung (Lead and cadmium release from fused colours, glazes, and enamels in contact with acetic acid and food under the influence of light), Bericht Deutsche Keramische Gesellschaft, 1979 (vol.56): pp. 293-297.

Nội dung văn bản đang được cập nhật

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7542-2:2005 (ISO 4531-2 : 1998) về Men thuỷ tinh và men sứ - Sự thôi ra của chì và cadimi từ các dụng cụ tráng men khi tiếp xúc với thực phẩm - Phần 2: Giới hạn cho phép do Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành

Số hiệu: TCVN7542-2:2005
Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
Nơi ban hành: Bộ Khoa học và Công nghệ
Người ký: ***
Ngày ban hành: 09/02/2006
Ngày hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết
Văn bản được hướng dẫn - [0]
Văn bản được hợp nhất - [0]
Văn bản bị sửa đổi bổ sung - [0]
Văn bản bị đính chính - [0]
Văn bản bị thay thế - [0]
Văn bản được dẫn chiếu - [2]
Văn bản được căn cứ - [0]
Văn bản liên quan ngôn ngữ - [0]

Văn bản đang xem

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7542-2:2005 (ISO 4531-2 : 1998) về Men thuỷ tinh và men sứ - Sự thôi ra của chì và cadimi từ các dụng cụ tráng men khi tiếp xúc với thực phẩm - Phần 2: Giới hạn cho phép do Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành

Văn bản liên quan cùng nội dung - [12]
Văn bản hướng dẫn - [0]
Văn bản hợp nhất - [0]
Văn bản sửa đổi bổ sung - [0]
Văn bản đính chính - [0]
Văn bản thay thế - [0]
Hãy đăng nhập hoặc đăng ký Tài khoản để biết được tình trạng hiệu lực, tình trạng đã bị sửa đổi, bổ sung, thay thế, đính chính hay đã được hướng dẫn chưa của văn bản và thêm nhiều tiện ích khác
Loading…