Tên chỉ tiêu |
Yêu cầu |
1. Màu sắc |
Đỏ hoặc đỏ sẫm, đặc trưng của cà chua chín |
2. Mùi, vị |
Đặc trưng của sản phẩm, không có mùi vị, lạ |
3. Trạng thái |
Dạng sệt, sánh, đồng nhất |
4.3. Chỉ tiêu lý - hóa
Chỉ tiêu lý - hóa của tương cà chua được quy định trong Bảng 2.
Bảng 2 - Chỉ tiêu lý - hóa của tương cà chua
Tên chỉ tiêu
Mức
1. Hàm lượng axit, %, tính theo axit axetic
từ 0,5 đến 1,0
2. Tổng hàm lượng chất khô hòa tan, %, không nhỏ hơn
20,0
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
6,0
4. Hàm lượng tro không tan trong axit clohydric (HCI), %, không lớn hơn
0,1
5. Phụ gia thực phẩm
Chi sử dụng các chất phụ gia thực phẩm và các mức quy định đối với tương cà chua theo TCVN 5660:2010 (CODEX STAN 192-1995, Rev.10-2009).
6. Phương pháp thử
6.1. Lấy mẫu, theo TCVN 7397:2014 (CODEX STAN 306R-2011).
6.2. Xác định hàm lượng axit, theo TCVN 5483:2007 (ISO 750:1998).
6.3. Xác định tổng hàm lượng chất khô hòa tan, theo TCVN 4414:1987.
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
6.5. Xác định hàm lượng tro không tan trong axit clohydric, theo TCVN 5484:2002 (ISO 930:1997).
7. Ghi nhãn, bao gói, bảo quản và vận chuyển
7.1. Ghi nhãn
Ghi nhãn tương cà chua phù hợp với quy định trong TCVN 7087:2013 [CODEX STAN 1-1985, with Amendment 2010].
7.2. Bao gói
Tương cà chua được đóng gói trong bao bì chuyên dùng cho thực phẩm, sạch, kín, đảm bảo vệ sinh.
7.3. Bảo quản
Tương cà chua được bảo quản nơi khô, thoáng, mát, sạch và tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời.
7.4. Vận chuyển
...
...
...
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 7398:2014 về Tương cà chua
Số hiệu: | TCVN7398:2014 |
---|---|
Loại văn bản: | Tiêu chuẩn Việt Nam |
Nơi ban hành: | *** |
Người ký: | *** |
Ngày ban hành: | 01/01/2014 |
Ngày hiệu lực: | Đã biết |
Tình trạng: | Đã biết |
Văn bản đang xem
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 7398:2014 về Tương cà chua
Chưa có Video