Tên chỉ tiêu |
Yêu cầu |
1. Màu sắc |
Đặc trưng cho từng loại sản phẩm |
2. Mùi |
Thơm đặc trưng của nguyên liệu và sản phẩm lên men, không có mùi lạ |
3. Vị |
Đặc trưng cho từng loại sản phẩm, không có vị lạ |
4. Trạng thái |
Trong, không vẩn đục |
4.2. Chỉ tiêu hoá học
Các chỉ tiêu hoá học của rượu vang được quy định trong Bảng 2.
Bảng 2 - Các chỉ tiêu hoá học
Tên chỉ tiêu
Mức
1. Hàm lượng etanol (cồn) ở 20 oC, % thể tích
Từ 8 đến 18
2. Hàm lượng metanol trong 1l etanol 100°, % thể tích, không lớn hơn
0,05
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Nhà sản xuất tự công bố
4. Hàm lượng SO2, mg/l etanol 100°, không lớn hơn
350
5. Hàm lượng CO2
Nhà sản xuất tự công bố
6. Hàm lượng xyanua, mg/l etanol 100°, không lớn hơn
0,1
Phụ gia thực phẩm sử dụng cho rượu vang: theo quy định hiện hành.
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
6.1. Kim loại nặng
Giới hạn tối đa hàm lượng kim loại nặng đối với rượu vang: theo quy định hiện hành.
6.2. Vi sinh vật
Các chỉ tiêu vi sinh vật trong rượu vang: theo quy định hiện hành.
7. Phương pháp thử
7.1. Xác định các chỉ tiêu cảm quan, theo TCVN 8007:2009.
7.2. Xác định hàm lượng etanol, theo AOAC 983.13.
7.3. Xác định hàm lượng metanol, theo TCVN 8010:2009.
7.4. Xác định độ axit, theo TCVN 8012:2009.
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
7.6. Xác định hàm lượng SO2, theo AOAC 940.20.
7.7. Xác định hàm lượng xyanua, theo AOAC 973.20.
8. Bao gói, ghi nhãn, bảo quản và vận chuyển
8.1. Bao gói
Rượu vang được đóng trong bao bì kín, chuyên dùng cho thực phẩm và không ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.
8.2. Ghi nhãn
Ghi nhãn sản phẩm theo qui định hiện hành và TCVN 7087:2008 (CODEX STAN 1-2005).
8.3. Bảo quản
Bảo quản rượu vang nơi khô, mát, tránh ánh nắng mặt trời và không ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Phương tiện vận chuyển rượu vang phải khô, sạch, không có mùi lạ và không ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 7045:2009 về Rượu vang - Quy định kỹ thuật
Số hiệu: | TCVN7045:2009 |
---|---|
Loại văn bản: | Tiêu chuẩn Việt Nam |
Nơi ban hành: | *** |
Người ký: | *** |
Ngày ban hành: | 01/01/2009 |
Ngày hiệu lực: | Đã biết |
Tình trạng: | Đã biết |
Văn bản đang xem
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 7045:2009 về Rượu vang - Quy định kỹ thuật
Chưa có Video