Bộ lọc tìm kiếm

Tải văn bản

Lưu trữ Góp ý

  • Thuộc tính
  • Nội dung
  • Tiếng anh
  • Lược đồ

Tên chỉ tiêu

Yêu cầu

1. Màu sắc

Đặc trưng cho từng loại sản phẩm

2. Mùi vị

Đặc trưng của bia sản xuất từ hoa houblon và malt đại mạch, không có mùi vị lạ

3. Bọt

Bọt mịn, đặc trưng cho từng loại sản phẩm

4. Trạng thái

Dạng lỏng, đặc trưng cho từng loại sản phẩm

4.2.2. Chỉ tiêu hóa học

Các chỉ tiêu hóa học của bia hơi được quy định trong Bảng 2.

Bảng 2 – Các chỉ tiêu hóa học

Tên chỉ tiêu

Mức

1. Hàm lượng chất hòa tan ban đầu, % khối lượng ở 20 oC

Tự công bố

2. Hàm lượng etanol, % thể tích

Tự công bố

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

1,8

4. Hàm lượng diaxetyl, mg/l, không lớn hơn

0,2

4.2.3. Kim loại nặng

Giới hạn tối đa hàm lượng kim loại nặng trong bia hơi: theo quy định hiện hành [2],[3].

4.2.4. Vi sinh vật

Các chỉ tiêu vi sinh vật trong bia hơi: theo quy định hiện hành[2].

4.3. Phụ gia thực phẩm

Phụ gia thực phẩm được sử dụng cho bia hơi: theo quy định hiện hành [4].

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

5.1. Xác định các chỉ tiêu cảm quan, theo TCVN 6063:1995.

5.2. Xác định hàm lượng chất hòa tan ban đầu, theo TCVN 5565:1991.

5.3. Xác định hàm lượng etanol, theo TCVN 5562:2009.

5.4. Xác định độ axit, theo TCVN 5564:2009.

5.5. Xác định diaxetyl, theo TCVN 6058:1995.

6. Bao gói, ghi nhãn, bảo quản và vận chuyển

6.1. Bao gói

Bia hơi được đóng trong bao bì kín, chuyên dùng cho thực phẩm và không ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

6.2. Ghi nhãn

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

- tên sản phẩm;

- dung tích thực;

- ngày sản xuất;

- cơ sở sản xuất;

- hướng dẫn bảo quản;

- hạn sử dụng.

6.3. Bảo quản

Bảo quản sản phẩm ở nhiệt độ dưới 15 oC.

6.4. Vận chuyển

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

 

THƯ MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO

[1] QCVN 01:2009/BYT, Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước ăn uống.

[2] QCVN 6-3:2010/BYT, Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với các sản phẩm đồ uống có cồn

[3] QCVN 8-2:2011/BYT, Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm

[4] Thông tư số 27/2012/TT-BYT ngày 30/11/2012 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc hướng dẫn việc quản lý phụ gia thực phẩm

[5] TCVN 5660:2010 (CODEX STAN 192-1995, Rev.10-2009), Tiêu chuẩn chung đối với phụ gia thực phẩm

[6] CODEX STAN 192-1995, Rev.12-2011, General standard for food additives

Nội dung văn bản đang được cập nhật

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7042:2013 về bia hơi

Số hiệu: TCVN7042:2013
Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
Nơi ban hành: ***
Người ký: ***
Ngày ban hành: 01/01/2013
Ngày hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết
Văn bản được hướng dẫn - [0]
Văn bản được hợp nhất - [0]
Văn bản bị sửa đổi bổ sung - [0]
Văn bản bị đính chính - [0]
Văn bản bị thay thế - [1]
Văn bản được dẫn chiếu - [9]
Văn bản được căn cứ - [0]
Văn bản liên quan ngôn ngữ - [0]

Văn bản đang xem

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7042:2013 về bia hơi

Văn bản liên quan cùng nội dung - [1]
Văn bản hướng dẫn - [0]
Văn bản hợp nhất - [0]
Văn bản sửa đổi bổ sung - [0]
Văn bản đính chính - [0]
Văn bản thay thế - [0]
Hãy đăng nhập hoặc đăng ký Tài khoản để biết được tình trạng hiệu lực, tình trạng đã bị sửa đổi, bổ sung, thay thế, đính chính hay đã được hướng dẫn chưa của văn bản và thêm nhiều tiện ích khác
Loading…