Tên chỉ tiêu |
Yêu cầu |
1. Màu sắc |
Đặc trưng cho từng loại sản phẩm |
2. Mùi vị |
Đặc trưng của bia sản xuất từ hoa houblon và malt đại mạch, không có mùi vị lạ |
3. Bọt |
Bọt mịn, đặc trưng cho từng loại sản phẩm |
4. Trạng thái |
Dạng lỏng, đặc trưng cho từng loại sản phẩm |
4.2.2. Chỉ tiêu hóa học
Các chỉ tiêu hóa học của bia hơi được quy định trong Bảng 2.
Bảng 2 – Các chỉ tiêu hóa học
Tên chỉ tiêu
Mức
1. Hàm lượng chất hòa tan ban đầu, % khối lượng ở 20 oC
Tự công bố
2. Hàm lượng etanol, % thể tích
Tự công bố
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
1,8
4. Hàm lượng diaxetyl, mg/l, không lớn hơn
0,2
4.2.3. Kim loại nặng
Giới hạn tối đa hàm lượng kim loại nặng trong bia hơi: theo quy định hiện hành [2],[3].
4.2.4. Vi sinh vật
Các chỉ tiêu vi sinh vật trong bia hơi: theo quy định hiện hành[2].
4.3. Phụ gia thực phẩm
Phụ gia thực phẩm được sử dụng cho bia hơi: theo quy định hiện hành [4].
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
5.1. Xác định các chỉ tiêu cảm quan, theo TCVN 6063:1995.
5.2. Xác định hàm lượng chất hòa tan ban đầu, theo TCVN 5565:1991.
5.3. Xác định hàm lượng etanol, theo TCVN 5562:2009.
5.4. Xác định độ axit, theo TCVN 5564:2009.
5.5. Xác định diaxetyl, theo TCVN 6058:1995.
6. Bao gói, ghi nhãn, bảo quản và vận chuyển
6.1. Bao gói
Bia hơi được đóng trong bao bì kín, chuyên dùng cho thực phẩm và không ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.
6.2. Ghi nhãn
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
- tên sản phẩm;
- dung tích thực;
- ngày sản xuất;
- cơ sở sản xuất;
- hướng dẫn bảo quản;
- hạn sử dụng.
6.3. Bảo quản
Bảo quản sản phẩm ở nhiệt độ dưới 15 oC.
6.4. Vận chuyển
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
THƯ MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO
[1] QCVN 01:2009/BYT, Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước ăn uống.
[2] QCVN 6-3:2010/BYT, Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với các sản phẩm đồ uống có cồn
[3] QCVN 8-2:2011/BYT, Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm
[4] Thông tư số 27/2012/TT-BYT ngày 30/11/2012 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc hướng dẫn việc quản lý phụ gia thực phẩm
[5] TCVN 5660:2010 (CODEX STAN 192-1995, Rev.10-2009), Tiêu chuẩn chung đối với phụ gia thực phẩm
[6] CODEX STAN 192-1995, Rev.12-2011, General standard for food additives
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7042:2013 về bia hơi
Số hiệu: | TCVN7042:2013 |
---|---|
Loại văn bản: | Tiêu chuẩn Việt Nam |
Nơi ban hành: | *** |
Người ký: | *** |
Ngày ban hành: | 01/01/2013 |
Ngày hiệu lực: | Đã biết |
Tình trạng: | Đã biết |
Văn bản đang xem
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7042:2013 về bia hơi
Chưa có Video