Bộ lọc tìm kiếm

Tải văn bản

Lưu trữ Góp ý

  • Thuộc tính
  • Nội dung
  • Tiếng anh
  • Lược đồ

Tên chỉ tiêu

Mức yêu cầu

Hạt tiêu SP

Hạt tiêu P

1. Tạp chất lạ, % khối lượng, không lớn hơn

0,5

0,2

2. Hạt vỡ, % khối lượng, không lớn hơn

4,0

3,0

3. Hạt đen, % khối lượng, không lớn hơn

15

10

4. Khối lượng theo thể tích, g/l, không nhỏ hơn

600

600

5.2.2. Các chỉ tiêu hóa học của hạt tiêu trắng, được quy định trong bảng 2.

Bảng 2. Các chỉ tiêu hóa học của hạt tiêu trắng

Tên chỉ tiêu

Mức yêu cầu

Hạt tiêu SP hoặc P

Bột hạt tiêu

1. Độ ẩm, % khối lượng, không lớn hơn

13,0

12,5

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

3,5

3,5

3. Chất chiết ete không bay hơi, % khối lượng tính theo chất khô, không nhỏ hơn

6,5

6,5

4. Dầu bay hơi, % (ml/100g) tính theo chất khô, không nhỏ hơn

1,0

0,7*

5. Piperin, % khối lượng tính theo chất khô, không nhỏ hơn

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

4,0

6. Tro không tan trong axit, % khối lượng tính theo chất khô, không lớn hơn

-

0,3

7. Xơ thô, chỉ số không hòa tan, % khối lượng tính theo chất khô, không nhỏ hơn

-

6,5

* Dầu bay hơi cần được xác định ngay sau khi nghiền

5.3. Yêu cầu vi sinh vật

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Bảng 3. Các chỉ tiêu vi sinh vật đối với hạt tiêu đã chế biến

Tên chỉ tiêu

Mức giới hạn

1. Coliform, số vi khuẩn trong 1 g sản phẩm

102

2. E. Coli, số vi khuẩn trong 1 g sản phẩm

0

3. Salmonella, số vi khuẩn trong 25 g sản phẩm

0

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

102

6. Phương pháp thử

6.1. Lấy mẫu, theo TCVN 4889 – 89 (ISO 948 : 1980).

6.2. Xác định tạp chất lạ, theo TCVN 4891 – 89 (ISO 927 : 1982).

6.3. Xác định hạt vỡ, theo TCVN 4045 : 1993

6.4. Xác định hạt đen, theo TCVN 4045 : 1993

6.5. Xác định khối lượng theo thể tích, theo TCVN 4045 : 1993

6.6. Xác định hàm lượng tro tổng số, theo TCVN 7038 : 2002 (ISO 928 : 1997).

6.7. Xác định tro không tan trong axit, theo TCVN 5484 : 2002 (ISO 930 : 1997).

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

6.9. Xác định chất chiết ete không bay hơi, theo TCVN 5486 : 2002 (ISO 1108 : 1992).

6.10. Xác định xơ thô, theo TCVN 5103 : 1990 (ISO 5498 : 1981).

6.11. Xác định hàm lượng piperin, theo ISO 5564 : 1982.

6.12. Xác định hàm lượng dầu bay hơi, theo TCVN 7039 : 2002 (ISO 6571 : 1984).

6.13. Xác định Coliform, theo TCVN 6848 : 2001 (ISO 4832 : 1991) hoặc TCVN 4882 : 2001 (ISO 4831 : 1991).

6.14. Xác định E.Coli, theo TCVN 6846 : 2001 (ISO 7251 : 1993).

6.15. Xác định Salmonella, theo TCVN 4829 : 2001 (ISO 6579 : 1993).

6.16. Xác định S.aureus, theo TCVN 4830 : 1989 (ISO 6888 : 1993).

7. Ghi nhãn, bao gói, vận chuyển và bảo quản

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

7.2. Bao gói: Hạt tiêu và bột hạt tiêu được đựng trong bao bì khô, sạch, bảo vệ được sản phẩm không bị hấp thụ ẩm hoặc thất thoát chất bay hơi.

7.3. Bảo quản: Bảo quản sản phẩm hạt tiêu nơi khô, sạch và mát.

7.4. Vận chuyển: Phương tiện vận chuyển phải khô, sạch, không có mùi lạ, không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Nội dung văn bản đang được cập nhật

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7037:2002 về hạt tiêu trắng (Piper nigrum L) - quy định kỹ thuật do Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành

Số hiệu: TCVN7037:2002
Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
Nơi ban hành: Bộ Khoa học và Công nghệ
Người ký: ***
Ngày ban hành: 30/10/2002
Ngày hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết
Văn bản được hướng dẫn - [0]
Văn bản được hợp nhất - [0]
Văn bản bị sửa đổi bổ sung - [0]
Văn bản bị đính chính - [0]
Văn bản bị thay thế - [1]
Văn bản được dẫn chiếu - [14]
Văn bản được căn cứ - [0]
Văn bản liên quan ngôn ngữ - [0]

Văn bản đang xem

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7037:2002 về hạt tiêu trắng (Piper nigrum L) - quy định kỹ thuật do Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành

Văn bản liên quan cùng nội dung - [2]
Văn bản hướng dẫn - [0]
Văn bản hợp nhất - [0]
Văn bản sửa đổi bổ sung - [0]
Văn bản đính chính - [0]
Văn bản thay thế - [0]
Hãy đăng nhập hoặc đăng ký Tài khoản để biết được tình trạng hiệu lực, tình trạng đã bị sửa đổi, bổ sung, thay thế, đính chính hay đã được hướng dẫn chưa của văn bản và thêm nhiều tiện ích khác
Loading…