Chất rửa giải |
Thời gian |
Chất rửa giải S1 |
Chất rửa giải S2 |
Cách tiến hành |
Isocratic |
0 |
100 |
0 |
Bắt đầu thu nhận dữ liệu |
|
50,0 |
100 |
0 |
Ngừng thu nhận dữ liệu |
|
50,1 |
0 |
100 |
Bắt đầu làm sạch |
|
65,0 |
0 |
100 |
Ngừng làm sạch |
|
65,1 |
100 |
0 |
Bắt đầu cân bằng lại |
|
80,0 |
100 |
0 |
Ngừng cân bằng lại |
Chú thích 1) Thời gian lưu có xu hướng biến đổi từ dạng cột này sang cột khác. Chỉ khi monosaccarit (riboza) cuối cùng được rửa giải, thì mới làm sạch. 2) Nếu cần thiết, tiến hành bơm hai hoặc ba lần dung dịch tiêu chuẩn hoặc tăng thời gian cân bằng để thực hiện tốt sự phân tách của sucroza và xyloza. |
Bảng 2 - Các điều kiện để phân tích
Bơm
20 mm
Tốc độ dòng
1,0 ml/phút
Bổ sung vào cột sau
Chất rửa giải S2 (5.4) ở tốc độ dòng 0,6 ml/phút
Nhiệt độ
Môi trường xung quanh
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Cột chuẩn chứa đầy chất rửa giải S2 (5.4)
Sử dụng các điều kiện tối ưu theo chỉ dẫn của nhà sản xuất
Hàm lượng cacbonhydrat, w, biểu thị bằng phần trăm khối lượng, tính theo công thức:
Trong đó:
A là diện tích pic của cacbonhydrat riêng lẻ trong dung dịch thử (8.4).
A0 là diện tích pic của cacbonhydrat riêng lẻ trong dung dịch tiêu chuẩn (8.4);
m là khối lượng của phần mẫu thử trong dung dịch thử (8.2 hoặc 8.3), tính bằng gam khối lượng chất khô;
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
V là thể tích của dung dịch thử (8.2 hoặc 8.3), tính bằng mililit;
V0 là thể tích của dung dịch tiêu chuẩn (5.5), tính bằng mililit.
Lấy kết quả trung bình cộng của hai phép xác định. Biểu thị kết quả theo hàm lượng cacbonhydrat tự do (phương pháp A) hoặc tổng số (phương pháp B), chính xác đến 0,01 % (m/m) đối với mỗi cacbonhydrat có liên quan, hoặc tổng của tất cả cacbonhydrat được tìm thấy.
Mọi chi tiết của thử liên phòng thí nghiệm đối với độ chụm của phương pháp được tổng hợp trong phụ lục A. Giá trị nhận được từ thử liên phòng thí nghiệm không thể áp dụng cho dải nồng độ và matric khác với matric đã cho.
Các giá trị của độ tái lập và độ lặp lại đối với từng cacbonhydrat chỉ ra mối quan hệ được thiết lập với dải nồng độ phần trăm rộng của mỗi cacbonhydrat mà trong nhiều trường hợp trong các mẫu được kiểm tra là rất thấp. Đặc biệt điều này được phản ánh trong một vài độ tái lập không như mong muốn. Tuy nhiên, với các hàm lượng ở nồng độ cao thì cả hai giá trị của độ chụm đều được chấp nhận, điều này nêu trong phụ lục A.
10.1. Độ lặp lại
Độ lặp lại được định nghĩa là chênh lệch tuyệt đối giữa hai kết quả thử đơn độc lập thu được khi tiến hành trên vật liệu thử giống hệt nhau trong một phòng thí nghiệm, do một người thực hiện sử dụng cùng thiết bị, trong một khoảng thời gian ngắn.
Vì thế, khó có thể đưa ra một giá trị lặp lại chính xác cho mỗi một và tất cả cacbonhydrat kể cả cacbonhydrat tự do và tổng số cho toàn dải hàm lượng.
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
10.2. Độ tái lập
Độ tái lập được định nghĩa là chênh lệch tuyệt đối giữa hai kết quả thử đơn thu được khi sử dụng cùng phương pháp, tiến hành thử trên vật liệu giống nhau trong các phòng thí nghiệm khác nhau, do các nhà phân tích khác nhau sử dụng các thiết bị khác nhau.
Vì thế, khó có thể đưa ra một giá trị tái lập chính xác cho mỗi một và tất cả cacbonhydrat kể cả cacbonhydrat tự do và tổng số cho toàn dải hàm lượng.
Tuy nhiên, thực tế cho thấy đối với hàm lượng của cacbonhydrat đã cho là lớn hơn 0,3% (m/m), dữ liệu chỉ ra rằng độ lệch chuẩn trung bình tương đối là 14,3% (trừ dữ liệu về fructoza). Khi hàm lượng nhỏ hơn 0,3% (m/m), thì hệ số biến động tăng lên rõ rệt.
Đối với từng cacbonhydrat, dải giá trị về độ tái lập và độ lặp lại được tìm thấy khi thử liên phòng thí nghiệm và dải hàm lượng trung bình được áp dụng đã cho trong bảng 3.
Báo cáo thử nghiệm phải chỉ ra được:
- phương pháp lấy mẫu đã dùng, nếu biết,
- phương pháp đã sử dụng.
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
- nếu kiểm tra độ lặp lại, thì nêu kết quả cuối cùng thu được.
Báo cáo thử nghiệm cũng phải đề cập đến tất cả các chi tiết thao tác không quy định trong tiêu chuẩn này, hoặc tùy ý lựa chọn cùng với các chi tiết bất thường nào khác có thể ảnh hưởng tới kết quả.
Báo cáo thử nghiệm cũng phải bao gồm mọi thông tin cần thiết để nhận biết đầy đủ về mẫu thử.
Bảng 3 - Hệ số biến động tái lập và lặp lại
Cacbonhydrat
Dải hàm lượng trung bình trong thử nghiệm % (m/m) d.b
Dải hệ số của độ biến động tái lập, %
Dải hệ số của độ biến động lặp lại, %
Manitol tự do
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
59,5 đến 9,9
0,9 đến 8,2
Arabinoza tự do
0,46 đến 1,3
13,8 đến 5,1
1,6 đến 7,3
Arabinoza tổng số
3,5 đến 4,8
21,1 đến 4,9
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Galactoza tự do
0,19 đến 0,56
13,0 đến 4,1
9,8 đến 3,0
Galactoza tổng số
8,1 đến 18,5
7,5 đến 12,9
8,1 đến 1,7
Glucoza tự do
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
23,8 đến 6,1
10,2 đến 2,5
Glucoza tổng số
0,68 đến 16,6
12,5 đến 24,3
8,7 đến 3,8
Mannoza tự do
0,16 đến 1,0
40,0 đến 16,9
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Mannoza tổng số
2,6 đến 19,1
10,6 đến 21,7
2,0 đến 5,8
Xyloza tổng số
0,1 đến 1,9
37,7 đến 20,2
22,9 đến 3,7
Fructoza tự do
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
45,2 đến 15,5
21,0 đến 0,2
Sucroza
0,15 đến 1,3
41,6 đến 10,0
15,1 đến 1,8
(tham khảo)
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Một thử liên phòng thí nghiệm tiến hành ở mức quốc tế năm 1991 dưới sự bảo trợ của ISO/TC 34, sản phẩm thực phẩm nông nghiệp, SC 15, Cà phê, và được thực hiện bởi ban kỹ thuật của AFCASOLE, trong đó 11 phòng thí nghiệm đã tham gia, mỗi phòng tiến hành hai phép xác định trên cùng một mẫu của 6 mẫu cà phê sẵn có khác nhau, kết quả thống kê (được đánh giá theo ISO 5725[8])) cho trong bảng từ A.1 đến A.8.
Bảng A.1 - Xác định hàm lượng manitol trong cà phê hòa tan
Mẫu
1
2
3
4
5
6
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
7
11
10
11
10
10
11
11
9
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
8
10
Hàm lượng manitol
Tự do
Tổng số
Tự do
Tổng số
Tự do
Tổng số
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Tổng số
Tự do
Tổng số
Tự do
Tổng số
Hàm lượng trung bình, % (m/m)
0,024
0,179
0,060
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
1,582
1,854
0,619
0,782
0,192
0,300
0,059
0,179
Độ lệch chuẩn lặp lại, sr
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,013
0,001
0,011
0,044
0,041
0,022
0,036
0,016
0,032
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,018
Độ lặp lại, 2,83 sr
0,001
0,035
0,002
0,032
0,124
0,115
0,063
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,045
0,091
0,012
0,050
Hệ số biến động lặp lại, %
1,547
6,986
0,914
7,609
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
2,198
3,594
4,594
8,245
10,776
7,071
9,801
Độ lệch chuẩn tái lập, SR
0,015
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,034
0,069
0,157
0,331
0,150
0,161
0,065
0,112
0,029
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Độ tái lập, 2,83 SR
0,041
0,213
0,098
0,196
0,444
0,938
0,424
0,454
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,316
0,083
0,254
Hệ số biến động tái lập, %
59,454
41,996
57,581
45,961
9,925
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
24,162
20,535
33,789
37,260
49,132
50,084
Bảng A.2 - Xác định hàm lượng arabinoza trong cà phê hòa tan
Mẫu
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
2
3
4
5
6
Số phòng thí nghiệm được giữ lại sau khi đã loại trừ
11
11
9
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
11
11
11
11
10
9
11
11
Hàm lượng arabinoza
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Tổng số
Tự do
Tổng số
Tự do
Tổng số
Tự do
Tổng số
Tự do
Tổng số
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Tổng số
Hàm lượng trung bình, % (m/m)
0,891
3,544
1,325
4,833
0,464
4,759
0,747
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,505
4,081
0,629
3,786
Độ lệch chuẩn lặp lại, sr
0,033
0,234
0,021
0,160
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,147
0,054
0,209
0,022
0,122
0,026
0,216
Độ lặp lại, 2,83 sr
0,092
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,060
0,453
0,049
0,417
0,154
0,590
0,063
0,344
0,073
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Hệ số biến động lặp lại, %
3,664
6,597
1,603
3,311
3,755
3,098
7,297
4,594
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
2,979
4,092
5,709
Độ lệch chuẩn tái lập, SR
0,123
0,749
0,068
0,836
0,049
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,087
0,831
0,039
0,199
0,056
0,771
Độ tái lập, 2,83 SR
0,349
2,120
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
2,365
0,139
1,691
0,247
2,353
0,110
0,562
0,158
2,182
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
13,832
21,141
5,105
17,289
10,556
12,559
11,707
18,319
7,729
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
8,895
20,366
Bảng A.3 - Xác định hàm lượng galactoza trong cà phê hòa tan
Mẫu
1
2
3
4
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
6
Số phòng thí nghiệm được giữ lại sau khi đã loại trừ
11
10
11
10
11
11
11
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
9
9
11
10
Hàm lượng galactoza
Tự do
Tổng số
Tự do
Tổng số
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Tổng số
Tự do
Tổng số
Tự do
Tổng số
Tự do
Tổng số
Hàm lượng trung bình, % (m/m)
0,562
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,339
18,481
0,191
8,085
0,438
16,269
0,475
18,444
0,362
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Độ lệch chuẩn lặp lại, sr
0,017
1,441
0,014
0,430
0,019
0,219
0,026
0,632
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,306
0,018
0,760
Độ lặp lại, 2,83 sr
0,047
4,078
0,039
1,216
0,053
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,074
1,789
0,041
0,867
0,051
2,152
Hệ số biến động lặp lại, %
2,964
8,105
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
2,325
9,810
2,704
5,948
3,886
3,085
1,661
5,006
4,300
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,030
1,582
0,027
2,181
0,025
0,647
0,036
2,097
0,019
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,045
1,503
Độ tái lập, 2,83 SR
0,084
4,478
0,077
6,171
0,070
1,831
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
5,935
0,055
3,898
0,127
4,255
Hệ số biến động tái lập, %
5,261
8,900
8,045
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
13,032
8,003
8,317
12,891
4,075
7,468
12,417
8,500
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Mẫu
1
2
3
4
5
6
Số phòng thí nghiệm được giữ lại sau khi đã loại trừ
11
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
9
10
10
11
10
11
10
11
11
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Hàm lượng glucoza
Tự do
Tổng số
Tự do
Tổng số
Tự do
Tổng số
Tự do
Tổng số
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Tổng số
Tự do
Tổng số
Hàm lượng trung bình, % (m/m)
0,105
0,684
0,042
0,826
2,041
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
1,657
4,385
0,186
1,951
0,186
1,025
Độ lệch chuẩn lặp lại, sr
0,010
0,059
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,062
0,050
0,990
0,068
0,166
0,019
0,111
0,018
0,081
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,029
0,168
0,012
0,174
0,143
2,803
0,192
0,469
0,053
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,052
0,230
Hệ số biến động lặp lại, %
9,911
8,661
10,151
7,449
2,470
5,949
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
3,780
10,006
5,674
9,853
7,937
Độ lệch chuẩn tái lập, SR
0,022
0,114
0,009
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,128
4,053
0,101
1,038
0,040
0,245
0,044
0,140
Độ tái lập, 2,83 SR
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,323
0,024
0,504
0,361
11,471
0,286
2,938
0,113
0,693
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,397
Hệ số biến động tái lập, %
21,057
16,667
20,419
21,551
6,294
24,345
6,091
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
21,370
12,541
23,808
13,702
Bảng A.5 - Xác định hàm lượng mannoza trong cà phê hòa tan
Mẫu
1
2
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
4
5
6
Số phòng thí nghiệm được giữ lại sau khi đã loại trừ
11
10
10
11
11
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
11
11
10
11
11
10
Hàm lượng mannoza
Tự do
Tổng số
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Tổng số
Tự do
Tổng số
Tự do
Tổng số
Tự do
Tổng số
Tự do
Tổng số
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,583
17,913
0,155
14,365
0,470
2,601
0,329
5,598
0,277
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,991
19,067
Độ lệch chuẩn lặp lại, sr
0,028
1,038
0,013
0,380
0,020
0,052
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,171
0,012
0,212
0,038
0,426
Độ lặp lại, 2,83 sr
0,080
2,938
0,036
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,056
0,147
0,065
0,483
0,033
0,600
0,107
1,206
Hệ số biến động lặp lại, %
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
5,796
8,155
2,645
4,176
2,003
6,960
3,047
4,166
2,772
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
2,234
Độ lệch chuẩn tái lập, SR
0,142
2,029
0,056
2,180
0,082
0,352
0,061
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,111
0,808
0,168
4,137
Độ tái lập, 2,83 SR
0,402
5,741
0,158
6,168
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,997
0,174
2,431
0,313
2,288
0,474
11,708
Hệ số biến động tái lập, %
24,373
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
36,065
15,173
17,514
13,546
18,647
15,346
39,969
10,563
16,918
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Bảng A.6 - Xác định hàm lượng fructoza trong cà phê hòa tan
Mẫu
1
2
3
4
5
6
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
9
6
8
-
9
9
10
7
10
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
8
6
Hàm lượng fructoza
Tự do
Tổng số
Tự do
Tổng số
Tự do
Tổng số
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Tổng số
Tự do
Tổng số
Tự do
Tổng số
Hàm lượng trung bình, % (m/m)
0,171
0,189
0,054
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
3,622
2,010
3,124
1,368
0,282
0,244
0,460
0,363
Độ lệch chuẩn lặp lại, sr
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,046
0,011
-
0,105
0,114
0,091
0,076
0,026
0,049
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,027
Độ lặp lại, 2,83 sr
0,082
0,130
0,032
-
0,297
0,323
0,258
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,072
0,140
0,067
0,075
Hệ số biến động lặp lại, %
16,882
24,416
21,035
-
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
5,683
0,219
5,527
9,045
20,261
5,167
7,310
Độ lệch chuẩn tái lập, SR
0,054
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,018
-
0,667
1,440
0,569
0,958
0,128
0,144
0,072
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Độ tái lập, 2,83 SR
0,152
0,366
0,052
-
1,886
4,076
1,611
2,713
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,406
0,203
0,700
Hệ số biến động tái lập, %
31,370
68,482
33,846
-
18,403
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
18,217
70,068
45,292
58,874
15,549
68,236
Bảng A.7 - Xác định hàm lượng xyloza trong cà phê hòa tan
Mẫu
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
2
3
4
5
6
Số phòng thí nghiệm được giữ lại sau khi đã loại trừ
-
8
-
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
-
11
-
11
7
11
-
9
Hàm lượng xyloza
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Tổng số
Tự do
Tổng số
Tự do
Tổng số
Tự do
Tổng số
Tự do
Tổng số
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Tổng số
Hàm lượng trung bình, % (m/m)
-
0,097
-
0,146
-
1,856
-
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,029
1,826
-
0,133
Độ lệch chuẩn lặp lại, sr
-
0,022
-
0,014
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,085
-
0,027
0,007
0,134
-
0,019
Độ lặp lại, 2,83 sr
-
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
-
0,040
-
0,239
-
0,077
0,020
0,380
-
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Hệ số biến động lặp lại, %
-
22,929
-
9,750
-
4,555
-
3,717
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
7,356
-
14,175
Độ lệch chuẩn tái lập, SR
-
0,037
-
0,030
-
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
-
0,204
0,008
0,410
-
0,032
Độ tái lập, 2,83 SR
-
0,103
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,084
-
1,200
-
0,578
0,023
1,161
-
0,090
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
-
37,730
-
20,226
-
22,844
-
27,759
28,215
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
-
24,006
Bảng A.8 - Xác định hàm lượng sucroza trong cà phê hòa tan
Mẫu
1
2
3
4
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
6
Số phòng thí nghiệm được giữ lại sau khi đã loại trừ
10
10
10
11
9
Hàm lượng sucroza trung bình, % (m/m)
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,149
1,319
0,746
0,181
0,158
Độ lệch chuẩn lặp lại, sr
-
0,007
0,023
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,027
0,005
Độ lặp lại, 2,83 sr
-
0,020
0,066
0,144
0,077
0,015
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
-
4,813
1,773
6,807
15,081
3,369
Độ lệch chuẩn tái lập, SR
-
0,057
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,087
0,075
0,052
Độ tái lập, 2,83 SR
-
0,162
0,372
0,246
0,213
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Hệ số biến động tái lập, %
-
38,395
9,972
11,632
41,584
33,074
Chú thích - Một số thông tin về hàm lượng fructoza và riboza là sẵn có, nhưng không đề cập ở đây
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
(tham khảo)
[1] AFCALOSE Statement, july 1995; available from AFCALOSE, 18 rue de la Pépinière, 75008 Paris.
Chú thích 1 - Tài liệu này giải thích mang tính thống kê của dữ liệu sẵn có, nó thiết lập các giới hạn cho những cacbonhydrat có liên quan trong các mức tin cậy chấp nhận được. TCVN (ISO 11292) cung cấp công cụ phân tích để thiết lập các mức cacbonhydrat trong cà phê hòa tan để nhận biết chất độn.
[2] UK Code of practice for the Soluble coffee industry in the UK, June 1995; available either from the British Soluble Coffee Packers and importers Association, Ltd., Suite 13, Castle House, Castlereagh Street, London W18 5YR, or the British Soluble Coffee manufacture’s Association, 8 Catherine Street, London WC2 B5JJ.
Chú thích 2 - Đây là tài liệu AFCASOLE diễn giải công việc, nó phản ánh các giới hạn đối với những cacbonhydrat có mức tin cậy, điều này cung cấp cơ sở cho sự bắt buộc mang tính pháp luật của những cơ quan có thẩm quyền.
[1]) Sep-Pack C18 (waters) và Supelclean LC-18 (supelcol) là những ví dụ về các sản phẩm phù hợp sẵn có. Thông tin đưa ra thuận lợi cho người sử dụng tiêu chuẩn này và tổ chức ISO không ấn định phải sử dụng những sản phẩm này.
[2]) Hệ thống BioLC (Dionex) gồm model GMPII gradien nhóm 4 bơm (Dionex) có bộ bơm mẫu tự động model SP8875 (Spectra-Phyics) có trang bị vòng bơm 20 mm, bộ khử khí model EDM-II (Dionex) và bình chứa thuốc thử NaOH để bổ sung cột hậu (Dionex) là những ví dụ về sản phẩm phù hợp sẵn có.
[3]) CarboPac PA1 (10 mm, 50 mm x 4 mm) (Dionex) là một ví dụ về cột phân tích phù hợp sẵn có.
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
[5]) Model PAD-II (Dionex) là một ví dụ về thiết bị cột tiền phù hợp sẵn có.
[6]) Model Autolon Al-450 là một ví dụ về thiết bị phù hợp sẵn có.
[7]) Guard-AG là một ví dụ về ống phù hợp sẵn có.
Thông tin đưa ra thuận lợi cho người sử dụng tiêu chuẩn này và tổ chức ISO không ấn định phải sử dụng những sản phẩm này.
[8]) ISO 5725:1986 Precision of test methods - Determination of repeatability and reproducibility for a standard test method by interlaboratory (Độ chụm của phương pháp thử - Xác định độ tái lập và độ lặp lại đối với phương pháp thử tiêu chuẩn bằng thử liên phòng thí nghiệm (Precision of test methods - Determination of repeatability and reproducibility for a standard test method by interlaboratory test).
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7033:2002 (ISO 11292 : 1995) về Cà phê hòa tan - Xác định hàm lượng cacbonhydrat tự do và tổng số - Phương pháp sắc ký trao đổi ion hiệu năng cao do Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành
Số hiệu: | TCVN7033:2002 |
---|---|
Loại văn bản: | Tiêu chuẩn Việt Nam |
Nơi ban hành: | Bộ Khoa học và Công nghệ |
Người ký: | *** |
Ngày ban hành: | 07/11/2002 |
Ngày hiệu lực: | Đã biết |
Tình trạng: | Đã biết |
Văn bản đang xem
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7033:2002 (ISO 11292 : 1995) về Cà phê hòa tan - Xác định hàm lượng cacbonhydrat tự do và tổng số - Phương pháp sắc ký trao đổi ion hiệu năng cao do Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành
Chưa có Video