|
Mẫu |
||||||
1 |
2 |
3 |
4 |
5 |
6 |
Trung bình |
|
Giá trị trung bình, mg/l |
357,07 |
362,82 |
376,98 |
273,09 |
331,78 |
331,11 |
|
Số lượng phòng thử nghiệm còn lại sau khi trừ ngoại lệ a |
9 |
9 |
8 |
9 |
9 |
9 |
|
Giới hạn lặp lại r (2,8 sr), mg/l |
16,217 |
20,187 |
11,521 |
14,483 |
14,344 |
16,509 |
15,543 |
Độ lệch chuẩn lặp lại, sr mg/l |
5,792 |
7,210 |
4,115 |
5,172 |
5,123 |
5,896 |
5,550 |
Hệ số biến thiên lặp lại, % |
1,622 |
1,987 |
1,091 |
1,894 |
1,544 |
1,781 |
1,536 |
Giới hạn tái lập R (2,8 sR), mg/l |
47,737 |
52,783 |
49,214 |
48,091 |
43,230 |
44,541 |
47,599 |
Độ lệch chuẩn tái lập, sR, mg/l |
17,049 |
18,851 |
17,567 |
17,175 |
15,439 |
15,908 |
16,998 |
Hệ số biến thiên tái lập, % |
4,775 |
5,196 |
4,662 |
6,289 |
4,653 |
4,804 |
5,064 |
a Các giá trị trung bình giới hạn lặp lại và tái lập, độ lệch chuẩn đã được tính không kể 1 ngoại lệ trong mẫu 3 và không phải là 2 như đã đề cập trong [4]. Không cho phép tiến hành lại các phép thử ngoại lệ trên các kết quả thu được sau khi bỏ các con số ngoại lệ. |
THƯ MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO
[1] TCVN 6400 (ISO 707), Sữa và sản phẩm sữa - Hướng dẫn lấy mẫu.
[2] TCVN 6910-1:2001 (ISO 5725-1:1994), Độ chính xác (độ đúng và độ chụm) của phương pháp đo và kết quả đo. Phần 1: Nguyên tắc và định nghĩa chung.
[3] TCVN 6910-2:2001 (ISO 5725-2:1994), Độ chính xác (độ đúng và độ chụm) của phương pháp đo và kết quả đo. Phần 2: Phưong pháp cơ bản xác định độ lặp lại và độ tái lập của phương pháp đo tiêu chuẩn.
[4] MOTTAR. J. Milk. Determination of lactulose. Bullentin of the International Dairy Federation, 285 (1993), pp 86-97.
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 6837:2007 (ISO 11868:2007) về Sữa xử lý nhiệt - Xác định hàm lượng lactuloza - Phương pháp sắc ký lỏng hiệu năng cao
Số hiệu: | TCVN6837:2007 |
---|---|
Loại văn bản: | Tiêu chuẩn Việt Nam |
Nơi ban hành: | *** |
Người ký: | *** |
Ngày ban hành: | 01/01/2007 |
Ngày hiệu lực: | Đã biết |
Tình trạng: | Đã biết |
Văn bản đang xem
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 6837:2007 (ISO 11868:2007) về Sữa xử lý nhiệt - Xác định hàm lượng lactuloza - Phương pháp sắc ký lỏng hiệu năng cao
Chưa có Video