Phân loại |
Thuộc nhóm monazo
|
Mã số: |
Cl (1975) N0 19140 Cl (1975) vàng thực phẩm 4 Mã số đăng ký dịch vụ hoá học (CAS N0) 1934-21-0 EEC N0 E102 |
Tên hoá học: trinatri 5- hydroxy-1-(4 - sunphonatophenyl-4-(4- sunfonatphenylazo) pyrazol-3-cacboxylat |
|
Công thức hoá học: |
C16H9N4Na3O9S2 |
Công thức cấu tạo: |
|
Khối lượng phân tử 534,37 Thành phần chính Hàm lượng tổng các chất màu không nhỏ hơn 85% |
|
Mô tả Bột hoặc hạt màu da cam sáng |
|
|
|
Mục đich sử dụng Màu thực phẩm
Các đặc tính
Thử nhận biết
**A. Tính tan: Tan trong nước, ít tan trong etanola
**B. Nhận dạng các chất màu
* Hao hụt khối lượng sau khi sấy ở 1350C Không lớn hơn 15%
* Clorua và sunfat, tính theo muối natri Không lớn hơn 15%
* Các chất không tan trong nước Không lớn hơn 0,2%
Các chất màu phụ Không lớn hơn 1% (xem mô tả ở mục Các phép thử)
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Các amin thơm chính không sulfonat Không lớn hơn 0,01%, tính theo anilin
*các chất không tan trong ete Không lớn hơn 0,2%
* Asen Không lớn hơn 3 mg/kg
* chì Không lớn hơn 10 mg/kg
** Kim loại nặng Không lớn hơn 40 mg/kg
Các phép thử
Thử độ tinh khiết
Các chất màu phụ Áp dụng các điều kiện sau:
Dung môi khai triển (số 4). Chiều cao dung môi chạy lên: khoảng 12 cm
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Phương pháp xác định các thành phần chính
Xác định tổng các chất màu bằng cách chuẩn độ với titan clorua:
Dùng như sau:
Khối lượng mẫu 0,6 - 0,7 g
Chất đệm: 15 g natri hydro tatrat
Khối lượng (D) của chất màu tương đương 1,00 ml Ti Cl3: 0,1 N là 0,01336 g.
** Xem phương pháp chung (Hướng dẫn đối với các đặc tính kỹ thuật, tài liệu Dinh dưỡng và Thực phẩm của FAO, số 5, soát xét lần 1 (1983)
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6454:1998 (JECFA số 31/1 - 1984) về Phụ gia thực phẩm - Phẩm màu Tatrazin do Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường ban hành
Số hiệu: | TCVN6454:1998 |
---|---|
Loại văn bản: | Tiêu chuẩn Việt Nam |
Nơi ban hành: | Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường |
Người ký: | *** |
Ngày ban hành: | 01/01/1998 |
Ngày hiệu lực: | Đã biết |
Tình trạng: | Đã biết |
Văn bản đang xem
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6454:1998 (JECFA số 31/1 - 1984) về Phụ gia thực phẩm - Phẩm màu Tatrazin do Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường ban hành
Chưa có Video