Tên chỉ tiêu |
Yêu cầu |
1 Trạng thái 2 Màu sắc 3 Mùi 4 Tạp chất |
Vắt miến nguyên vẹn, không vụn nát, khô giòn Trắng đục đến hơi ngà vàng Không có mùi mốc hoặc mùi lạ Không có tạp chất nhìn thấy bằng mắt thường hoặc xác côn trùng |
3.2.2 Các chỉ tiêu cảm quan của miến ăn liền sau khi nấu phải đạt các yêu cầu sau:
- màu sắc phải đặc trưng,
- hương vị tự nhiên của miến ăn liền và gia vị,
- nước trong tự nhiên,
- sợi miến dai vừa phải, không cứng, không nát.
3.3 Các chỉ tiêu lý - hóa của miến ăn liền theo bảng 2.
Bảng 2
Tên chỉ tiêu
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
1 Hàm lượng protein của vắt miến, %, không nhỏ hơn
2 Hàm lượng protein của gói bột nêm, %, không nhỏ hơn
3 Hàm lượng tro của vắt miến và gói bột nêm không tan trong axit clohidric 10%, %, không lớn hơn.
4 Hàm lượng natri clorua (NaCl) của vắt miến và gói bột nêm, %, không lớn hơn
5 Độ ẩm của vắt miến, %, không lớn hơn
6 Độ chua của vắt miến tính bằng số ml NaOH, 1N dùng để trung hoà 100 g mẫu thử (ml NaOH/100 g), không lớn hơn
7 Chỉ số peroxit của gói dầu, số mili đương lượng oxi hoạt tính trên 1 kg dầu, không lớn hơn
0,3
9,6
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
7,0
12,5
2,0
3
3.4 Các chỉ tiêu vi sinh của miến ăn liền phải phù hợp với qui định trong bảng 3.
Bảng 3
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Yêu cầu
1 Tổng số vi khuẩn hiếu khí, số khuẩn lạc trong 1 g mẫu, không lớn hơn
2 Nấm mốc
3 Coliform, không lớn hơn
4 E.coli
5 Closrtidium perfringens
6 Staphylococcus aureus
7 Salmonella
150 000
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
không được có
10
không được có
không được có
không được có
không được có
3.5 Phụ gia thực phẩm theo quy định hiện hành của Bộ Y tế.
4 Lấy mẫu, chuẩn bị mẫu thử và phương pháp thử theo TCVN 6345:1998.
...
...
...
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6348:1998 về miến ăn liền do Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường ban hành
Số hiệu: | TCVN6348:1998 |
---|---|
Loại văn bản: | Tiêu chuẩn Việt Nam |
Nơi ban hành: | Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường |
Người ký: | *** |
Ngày ban hành: | 01/01/1998 |
Ngày hiệu lực: | Đã biết |
Tình trạng: | Đã biết |
Văn bản đang xem
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6348:1998 về miến ăn liền do Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường ban hành
Chưa có Video