Tên chỉ tiêu |
Yêu cầu |
1 Trạng thái 2 Màu sắc 3 Mùi 4 Tạp chất |
Vắt bún nguyên vẹn, không gãy vụn, khô giòn Trắng đục hoặc trắng ngà Không có mùi mốc hoặc mùi lạ Không có tạp chất nhìn thấy bằng mắt thường hoặc xác côn trùng |
3.2.2 Các chỉ tiêu cảm quan của bún khô ăn liền sau khi nấu phải đạt các yêu cầu sau :
- màu sắc phải đặc trưng
- hương vị tự nhiên của bún ăn liền và gia vị,
- nước trong tự nhiên
- sợi bún dai vừa phải, không cứng, không nát.
3.3 Các chỉ tiêu lý - hoá của bún khô ăn liền theo bảng 2.
Bảng 2
Tên chỉ tiêu
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
1 Hàm lượng protein của vắt bún %, không nhỏ hơn
2 Hàm lượng protein của gói bột nêm, %, không nhỏ hơn
3 Hàm lượng tro của vắt bún và gói bột nêm không tan trong axit clohidric 10 %, %, không lớn hơn
4 Hàm lượng natri clorua (NaCl) của vắt bún và gói bột nêm, %, không lớn hơn
5 Độ ẩm của vắt bún, %, không lớn hơn
6 Độ chua của vắt bún, tính bằng số ml NaOH, 1 N dùng để trung hoà 100 g mẫu thử (ml NaOH/100 g), không lớn hơn.
7 Chỉ số peroxit của gói dầu, số mili đương lượng oxi hoạt tính trên 1 kg dầu, không lớn hơn
7,0
9,6
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
7,0
12,5
2,0
3
3.4 Các chỉ tiêu vi sinh của bún khô ăn liền phải phfu hợp với quy định trong bảng 3.
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Tên chỉ tiêu
Yêu cầu
1 Tổng số vi khuẩn hiếu khí, số khuẩn lạc trong 1 g mẫu, không lớn hơn
2 Nấm mốc
3 Coliform, không lớn hơn
4 E.coli
5 Clostridium perfringens
6 Staphylococcus aureus
7 Salmonella
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
không được có
10
không được có
không được có
không được có
không được có
3.5 Phụ gia thực phẩm theo quy định hiện hành của Bộ Y tế.
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
5 Bao gói, ghi nhãn, vận chuyển và bảo quản theo TCVN 6345 : 1998.
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6347:1998 về bún khô ăn liền do Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường ban hành
Số hiệu: | TCVN6347:1998 |
---|---|
Loại văn bản: | Tiêu chuẩn Việt Nam |
Nơi ban hành: | Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường |
Người ký: | *** |
Ngày ban hành: | 01/01/1998 |
Ngày hiệu lực: | Đã biết |
Tình trạng: | Đã biết |
Văn bản đang xem
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6347:1998 về bún khô ăn liền do Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường ban hành
Chưa có Video