Bộ lọc tìm kiếm

Tải văn bản

Lưu trữ Góp ý

  • Thuộc tính
  • Nội dung
  • Tiếng anh
  • Lược đồ

Axit lauric

(C 12 : 0)

với lượng không nhìn thấy rõ

Axit myristic

(C 14 : 0)

0,1

Axit palmitic

(C 16 : 0)

 

7,5 – 20,0

Axit palmitoleic

(C 16 : 1)

 

0,3 – 3,5

Axit heptadecanoic

(C 17 : 0)

0,5

Axit heptadecenoic

(C 17 : 1)

0,6

Axit stearic

(C 18 : 0)

 

0,5 -5,0

Axit oleic

(C 18 : 1)

 

55,0 – 83,0

Axit linoleic

(C 18 : 2)

 

3,5 -21,0

Axit linolenic

(C 18 : 3)

1,5

Axit arachidic

(C 20 : 0)

0,8

Axit behenic

(C 22 : 0)

0,3

Axit erucic

(C 22 : 1)

với lượng không nhìn thấy rõ

Axit lignoxeric

(C 24 : 0)

1,0

3.1.2. Chỉ tiêu lý hóa

3.1.2.1. Tỷ khối (20oC/ nước ở 20oC)

Dầu ôliu chưa tinh chế

)

 

Dầu ôliu tinh chế

)

0,910 – 0,916

Dầu ôliu tinh chế bằng phương pháp trích ly

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

 

3.1.2.2. Chỉ số khúc xạ ()

Dầu ôliu chưa tinh chế

)

 

Dầu ôliu tinh chế

)

1,4677 – 1,4705

Dầu ôliu tinh chế bằng phương pháp trích ly

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

1,4680 – 1,4707

3.1.2.3. Chỉ số xà phòng (mg KOH/ g dầu)

Dầu ôliu chưa tinh chế

)

 

Dầu ôliu tinh chế

)

184 – 196

Dầu ôliu tinh chế bằng phương pháp trích ly

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

182 - 193

3.1.2.4. Chỉ số iốt (Wijs)

Dầu ôliu chưa tinh chế

)

 

Dầu ôliu tinh chế

)

75 - 94

Dầu ôliu tinh chế bằng phương pháp trích ly

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

75 - 92

3.1.2.5. Chất không xà phòng hóa (dùng xăng nhẹ)

Dầu ôliu chưa tinh chế

)

 

Dầu ôliu tinh chế

)

không lớn hơn 15 g/kg[4]

Dầu ôliu tinh chế bằng phương pháp trích ly

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

không lớn hơn 30 g/kg[5]

3.1.2.6. Chỉ số bellier

Dầu ôliu chưa tinh chế

)

 

Dầu ôliu tinh chế

)

không lớn hơn 17[6]

Dầu ôliu tinh chế bằng phương pháp trích ly

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

không áp dụng

3.1.2.7. Phép thử dầu semi-siccative

Dầu ôliu chưa tinh chế

)

 

Dầu ôliu tinh chế

)

âm tính

Dầu ôliu tinh chế bằng phương pháp trích ly

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

 

3.1.2.8. Phép thử dầu ôliu thu được bằng phương pháp trích ly

Dầu ôliu chưa tinh chế

)

 

Dầu ôliu tinh chế

)

âm tính

Dầu ôliu tinh chế bằng phương pháp trích ly

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

không liên quan

3.1.2.9. Phép thử dầu hạt bông

Dầu ôliu chưa tinh chế

)

 

Dầu ôliu tinh chế

)

âm tính

Dầu ôliu tinh chế bằng phương pháp trích ly

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

 

3.1.2.10. Phép thử dầu hạt chè

Dầu ôliu chưa tinh chế

)

 

Dầu ôliu tinh chế

)

âm tính

Dầu ôliu tinh chế bằng phương pháp trích ly

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

 

3.1.2.11. Phép thử dầu hạt vừng

Dầu ôliu chưa tinh chế

)

 

Dầu ôliu tinh chế

)

âm tính

Dầu ôliu tinh chế bằng phương pháp trích ly

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

 

3.1.2.12. Hàm lượng sterol (% tổng beta – sitosterol, campesterol và stigmastero[7]

beta – sitosterol campesterol cholesterol

Dầu ôliu chưa tinh chế

)

 

 

 

Dầu ôliu tinh chế

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

≥ 93

≤ 4,0

≤ 0,5

Dầu ôliu tinh chế bằng phương pháp trích ly

)

 

 

 

3.12.13. Các axit béo no ở vị trí số 2

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Mức tối đa

Dầu ôliu chưa tinh chế

1,5 % m/m

Dầu ôliu tinh chế

1,8 % m/m

Hỗn hợp của dầu ôliu chưa tinh chế và tinh chế

1,8 % m/m

Dầu ôliu tinh chế bằng phương pháp trích ly

2,2 % m/m

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

2,0 % m/m

Các axit béo no ở vị trí số 2 được coi là tổng của các axit pamitric (16 : 0) và stearic (18 : 0) và được biểu thị bằng % (m/m) của tổng các axit béo ở vị trí số 2.

3.2. Đặc trưng chất lượng

3.2.1. Màu sắc và mùi vị

Dầu ôliu chưa tinh chế: trong, màu vàng đến xanh, mùi và vị đặc trưng, không có mùi vị lạ.

Dầu ôliu tinh chế: trong, không có cặn, màu vàng sáng, mùi và vị đặc trưng, không có mùi vị lạ.

Dầu ôliu tinh chế bằng phương pháp trích ly: trong, không cặn, màu vàng đến vàng nâu, mùi và vị đặc trưng, không có mùi vị lạ.

Các dầu hỗn hợp: Màu, mùi và vị lạ là trung bình của hai loại dầu của hỗn hợp.

3.2.2. Axit tự do

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Độ axit biểu thị bằng axit oleic tối đa %m/m

Chỉ số axit tối đa mg KOH/g dầu

Dầu ôliu chưa tinh chế

3,3

6,6

Dầu ôliu tinh chế

0,3

0,6

Dầu ôliu tinh chế bằng phương pháp trích ly

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

0,6

Các dầu hỗn hợp

1,5

3,0

3.2.3. Chỉ số peroxit (tính theo mili đương lượng peroxit oxy /kg dầu)

Dầu ôliu chưa tinh chế

≤ 20

Dầu ôliu tinh chế

≤ 10

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

≤ 10

Các dầu hỗn hợp

≤ 20

3.2.4. Sự tắt đặc trưng trong tia cực tím ()

 

 

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

tối đa ở 270 nm

sự thay đổi tối đa ở gần 270 nm

Dầu ôliu chưa tinh chế

3,50

0,30

[8]

Dầu ôliu tinh chế

-

1,10

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Dầu ôliu tinh chế bằng phương pháp trích ly

6,00

2,00

0,20

Các hỗn hợp của dầu ôliu chưa tinh chế và dầu ôliu tinh chế

-

0,90

0,15

Các hỗn hợp của dầu ôliu tinh chế bằng phương pháp trích ly và dầu ôliu chưa tinh chế

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

1,70

0,18

4. Phụ gia thực phẩm

4.1. Dầu ôliu chưa tinh chế  không cho phép

                                                                                                  Mức tối đa

4.2. Dầu ôliu tinh chế

) alpha tocopherol nhằm

200 mg/kg tổng

Dầu ôliu tinh chế bằng phương pháp trích ly

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

alpha-tocopherol

Các dầu hỗn hợp

 ) bị mất đi trong quá trình chế biến

trong thành phần

5. Chất nhiễm bẩn

5.1. Chất bay hơi ở nhiệt độ 105oC

Dầu ôliu chưa tinh chế

≤ 0,2 % m/m

Dầu ôliu tinh chế

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Dầu ôliu tinh chế bằng phương pháp trích ly

≤ 0,1 % m/m

Các dầu hỗn hợp

≤ 0,1 % m/m

5.2. Tạp chất không tan

Dầu ôliu chưa tinh chế

≤ 0,1 % m/m

Dầu ôliu tinh chế

≤ 0,05 % m/m

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

≤ 0,05 % m/m

Các dầu hỗn hợp

≤ 0,05 % m/m

5.3. Phép thử xà phòng

Dầu ôliu tinh chế

)

 

Dầu ôliu tinh chế bằng phương pháp trích ly

)

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Dầu ôliu chưa tinh chế

)

không áp dụng

Các dầu hỗn hợp

)

 

6. Vệ sinh

Sản phẩm tuân theo những điều khoản của tiêu chuẩn này phải được chế biến phù hợp với các điều tương ứng torng TCVN 5603 – 1991 Quy phạm về các nguyên tắc chung về vệ sinh thực phẩm.

7. Ghi nhãn

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

7.1. Tên của thực phẩm

7.1.1. Tất các các sản phẩm được gọi là “Dầu ôliu” phải phù hợp với các điều khoản của tiêu chuẩn này cho dầu ôliu chưa tinh chế và các hỗn hợp của dầu ôliu tinh chế với dầu ôliu chưa tinh chế.

7.1.2. Tất các các sản phẩm được gọi là “Dầu ôliu chưa tinh chế” phải phù hợp với các điều khoản của dầu ôliu chưa tinh chế.

7.1.3. Tất cả các sản phẩm được gọi là “Dầu ôliu tinh chế” phải phù hợp với các điều khoản của dầu ôliu tinh chế.

7.1.4. Tất cả các sản phẩm được gọi là “Dầu ôliu tinh chế bằng phương pháp trích ly” phải phù hợp với các điều khoản của dầu ôliu tinh chế bằng phương pháp trích ly.

7.1.5. Không có trường hợp nào của “Dầu ôliu tinh chế bằng phương pháp trích ly” được gọi là “Dầu ôliu”, mà luôn phải gọi là “Dầu ôliu tinh chế bằng phương pháp trích ly”.

7.1.6. Các hỗn hợp của dầu ôliu tinh chế bằng phương pháp trích ly và dầu ôliu chưa tinh chế được gọi là “Dầu ôliu thu được bằng phương pháp trích ly”.

7.2. Ghi nhãn trên bao bì không bán lẻ[9]

Việc ghi nhãn trên bao bì không dùng để bán lẻ tuân theo điều 5.3 của Hướng dẫn ghi nhãn trong các tiêu chuẩn Codex và 23/TĐC – QĐ của Tổng cục Tiêu chuẩn – Đo lường – Chất lượng.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

8.1. Xác định tỷ khối: theo TCVN 6117:1996.

8.2. Xác định chỉ số khúc xạ: theo ISO 6320:1995.

8.3. Xác định chỉ số xà phòng: theo TCVN 6126:1996.

8.4. Xác định chỉ số iốt: theo TCVN 6122:1996.

8.5. Xác định chất không xà phòng hóa: theo TCVN 6123-1:1996 và TCVN 6123 – 2:1996.

8.6. Xác định chỉ số axit: theo TCVN 6127:1996.

8.7. Xác định chỉ số peroxit: theo TCVN 6121:1996.

8.8. Xác định hàm lượng chất bay hơi ở nhiệt độ 105oC: theo TCVN 6120:1996.

8.9. Xác định tạp chất không tan: theo TCVN 6125:1996.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

8.11. Xác định hàm lượng đồng: theo ISO 8294:1994.

8.12. Xác định hàm lượng chì: theo ISO 12193:1994.

8.13. Xác định hàm lượng asen: theo AOAC 952 - 13.

[1] Trước đây là CAC/RS 33 -1970.

[7] Beta – sitosterol được xác định bằng phương pháp phân tích quy định theo tiêu chuẩn bao gồm cả ∆ - 5 anvenasterol vì điều đó không tách riêng beta-sitosterol bằng cột bao vật liệu SE30.

Nội dung văn bản đang được cập nhật

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6312:1997 (CODEX STAN 33 – 1981) về dầu ôliu chưa tinh chế, tinh chế và dầu ôliu, tinh chế bằng phương pháp trích ly do Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường ban hành

Số hiệu: TCVN6312:1997
Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
Nơi ban hành: Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường
Người ký: ***
Ngày ban hành: 10/11/1997
Ngày hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết
Văn bản được hướng dẫn - [0]
Văn bản được hợp nhất - [0]
Văn bản bị sửa đổi bổ sung - [0]
Văn bản bị đính chính - [0]
Văn bản bị thay thế - [0]
Văn bản được dẫn chiếu - [9]
Văn bản được căn cứ - [0]
Văn bản liên quan ngôn ngữ - [0]

Văn bản đang xem

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6312:1997 (CODEX STAN 33 – 1981) về dầu ôliu chưa tinh chế, tinh chế và dầu ôliu, tinh chế bằng phương pháp trích ly do Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường ban hành

Văn bản liên quan cùng nội dung - [5]
Văn bản hướng dẫn - [0]
Văn bản hợp nhất - [0]
Văn bản sửa đổi bổ sung - [0]
Văn bản đính chính - [0]
Văn bản thay thế - [0]
Hãy đăng nhập hoặc đăng ký Tài khoản để biết được tình trạng hiệu lực, tình trạng đã bị sửa đổi, bổ sung, thay thế, đính chính hay đã được hướng dẫn chưa của văn bản và thêm nhiều tiện ích khác
Loading…