Bộ lọc tìm kiếm

Tải văn bản

Lưu trữ Góp ý

  • Thuộc tính
  • Nội dung
  • Tiếng anh
  • Lược đồ

Tên chỉ tiêu

Yêu cầu

Mực khô tẩm gia vị

Cá khô tẩm gia vị

1. Dạng bên ngoài

Khô, rời, sạch nội tạng, không có vết đen, không có răng và mắt

Khô, rời, không có nội tạng

2. Màu sắc

Màu đặc trưng

Màu đặc trưng

3. Mùi

Đặc trưng cho sản phẩm, không có mùi lạ

Đặc trưng cho sản phẩm, không có mùi lạ

4. Vị

Đặc trưng cho sản phẩm, không có vị lạ

Đặc trưng cho sản phẩm, không có vị lạ

5. Tạp chất nhìn thấy bằng mắt thường

Không cho phép

Không cho phép

4.2. Các chỉ tiêu lí hóa học của mực và cá khô tẩm gia vị ăn liền phải theo đúng yêu cầu của bảng 2

Bảng 2

Tên chỉ tiêu

Mức tối đa

1. Hàm lượng nước, tính bằng phần trăm khối lượng

22

2. Hàm lượng nitơ bazơ bay hơi, tính bằng mg/kg

30

3. Các chất bảo quản, tính bằng mg/kg:

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

- Axit sobic (số mg axit sobic)

1 000

- Muối photphat và các dẫn xuất, (tính theo P2O5)

5 000

- Muối bisunphit, (tính theo SO2)

30

4. Natri – Glutamat

0,4

4.3. Các chỉ tiêu vi sinh của mực và cá khô tẩm gia vị ăn liền phải theo đúng yêu cầu của bảng 3

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Tên chỉ tiêu

Mức và yêu cầu (số khuẩn lạc có trong 1 gam sản phẩm)

1. Tổng số vi sinh vật hiếu khí, không lớn hơn

50 000

2. Tổng số Coliform, không lớn hơn

10

3. E.Coli

Không cho phép

4. Staphylococus aureus

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

5. Salmonela

Không cho phép

6. Shigella

Không cho phép

7. Vibrio parahaemolyticus

Không cho phép

8. Vibrio cholera

Không cho phép

9. Nấm mốc, nấm men

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

5. Phương pháp thử

5.1. Thử cảm quan theo TCVN 5277-1990.

5.2. Xác định hàm lượng nước theo TCVN 3700 - 1990.

5.3. Xác định nitơ bazơ bay hơi theo TCVN 3706 – 1990.

5.4. Xác định axit sobic theo AOAC 20.115.

5.5. Xác định P2O5 theo qui định hiện hành.

5.6. Xác định hàm lượng SO2 theo qui định hiện hành.

5.7. Xác định Natri – Glutamat theo TCVN 1460 – 1974.

5.8. Xác định Coliform theo TCVN 4883 – 1993.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

5.10. Xác định nấm mốc theo TCVN 4993 – 1989.

6. Bao gói, ghi nhãn, bảo quản và vận chuyển

6.1. Bao gói và ghi nhãn

Theo qui định tạm thời về bao gói và ghi nhãn sản phẩm thực phẩm của Tổng cục Tiêu chuẩn – Đo lường – Chất lượng, quyết định số 23/TĐC-QĐ ngày 20 – 2 -1995.

6.2. Bảo quản và vận chuyển

Mực, cá khô tẩm gia vị ăn liền không được bảo quản lẫn với các sản phẩm khác. Thời hạn bảo quản sản phẩm ở nhiệt độ nhỏ hơn 5oC không quá 6 tháng, trong các điều kiện hợp vệ sinh.

Vận chuyển bằng phương tiện vận chuyển chuyên dùng, không vận chuyển chung với các sản phẩm khác có thể gây ô nhiễm sản phẩm. Phương tiện dùng để vận chuyển phải đảm bảo an toàn về chất lượng và hợp vệ sinh.

Nội dung văn bản đang được cập nhật

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6175:1996 về thuỷ sản khô - mực, cá khô tẩm gia vị ăn liền do Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường ban hành

Số hiệu: TCVN6175:1996
Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
Nơi ban hành: Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường
Người ký: ***
Ngày ban hành: 10/09/1996
Ngày hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết
Văn bản được hướng dẫn - [0]
Văn bản được hợp nhất - [0]
Văn bản bị sửa đổi bổ sung - [0]
Văn bản bị đính chính - [0]
Văn bản bị thay thế - [0]
Văn bản được dẫn chiếu - [7]
Văn bản được căn cứ - [0]
Văn bản liên quan ngôn ngữ - [0]

Văn bản đang xem

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6175:1996 về thuỷ sản khô - mực, cá khô tẩm gia vị ăn liền do Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường ban hành

Văn bản liên quan cùng nội dung - [0]
Văn bản hướng dẫn - [0]
Văn bản hợp nhất - [0]
Văn bản sửa đổi bổ sung - [0]
Văn bản đính chính - [0]
Văn bản thay thế - [1]
Hãy đăng nhập hoặc đăng ký Tài khoản để biết được tình trạng hiệu lực, tình trạng đã bị sửa đổi, bổ sung, thay thế, đính chính hay đã được hướng dẫn chưa của văn bản và thêm nhiều tiện ích khác
Loading…