TIÊU CHUẨN VIỆT NAM
TCVN 6061 : 1995
BIA – PHƯƠNG PHÁP XÁC ĐỊNH ĐỘ MÀU
Beer – Method of determination for colour
1. Phạm vi áp dụng
Tiêu chuẩn này qui định phương pháp xác định độ màu của bia bằng phương pháp quang phổ.
2. Thiết bị và dụng cụ
2.1. Quang phổ kế có độ phân giải nhỏ hơn hoặc bằng 1nm hoặc nhỏ hơn bước sóng 430nm.
2.2. Cuvet thủy tinh 1 cm.
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Khử khí bằng cách mở chai ở nhiệt độ phòng, đổ bia vào bình nón và lắc nhẹ. Lọc cho đến khi hết đục, nếu cần lọc qua màng lọc.
4. Tiến hành xác định
Đặt cuvet đã chứa mẫu vào máy và đo độ hấp thụ ở 430 nm so với nước cất đã được lọc qua màng lọc.
5. Tính toán kết quả
Độ màu của bia (X), tính bằng đơn vị EBC, theo công thức:
X = 25,0 x F x A430
trong đó
F là hệ số pha loãng;
A430 là độ hấp thụ ở 430 nm trong cuvet 1 cm.
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Chú thích – Hệ số 25,0 khi cần thiết cần kiểm tra so với mẫu chuẩn.
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6061:1995 về bia – phương pháp xác định độ màu
Số hiệu: | TCVN6061:1995 |
---|---|
Loại văn bản: | Tiêu chuẩn Việt Nam |
Nơi ban hành: | *** |
Người ký: | *** |
Ngày ban hành: | 01/01/1995 |
Ngày hiệu lực: | Đã biết |
Tình trạng: | Đã biết |
Văn bản đang xem
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6061:1995 về bia – phương pháp xác định độ màu
Chưa có Video