Tên chỉ tiêu |
Yêu cầu |
1. Màu sắc |
Đặc trưng cho từng loại sản phẩm |
2. Mùi vị |
Đặc trưng của bia sản xuất từ hoa houblon và malt đại mạch, không có mùi vị lạ |
3. Bọt |
Khi rót ra cốc có bọt mịn, đặc trưng cho từng loại sản phẩm |
4. Trạng thái |
Dạng lỏng, trong |
4.2.2. Chỉ tiêu hóa học
Các chỉ tiêu hóa học của bia hộp được quy định trong Bảng 2.
Bảng 2 - Các chỉ tiêu hóa học
Tên chỉ tiêu
Mức
1. Hàm lượng chất hòa tan ban đầu, % khối lượng ở 200C, không nhỏ hơn
10,5
2. Hàm lượng etanol, % thể tích ở 200C, không nhỏ hơn
4
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
5
4. Độ axit, số mililit dung dịch natri hydroxit (NaOH) 1 M để trung hòa 100 ml bia đã đuổi hết khí cacbonic (CO2), không lớn hơn
1,6
5. Độ đắng, BU
tự công bố
6. Hàm lượng diaxetyl, mg/l, không lớn hơn
0,2
4.2.3. Kim loại nặng
Giới hạn tối đa hàm lượng kim loại nặng trong bia hộp: theo quy định hiện hành[2],[3]
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Các chỉ tiêu vi sinh vật trong bia hộp: theo quy định hiện hành.
4.3. Phụ gia thực phẩm
Phụ gia thực phẩm được sử dụng cho bia hộp: theo quy định hiện hành [4]
5.1. Xác định các chỉ tiêu cảm quan, theo TCVN 6063:1995.
5.2. Xác định hàm lượng chất hòa tan ban đầu, theo TCVN 5565:1991.
5.3. Xác định hàm lượng etanol, theo TCVN 5562:2009.
5.4. Xác định hàm lượng cacbon dioxit, theo TCVN 5563:2009.
5.5. Xác định độ axit, theo TCVN 5564:2009.
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
5.7. Xác định diaxetyl, theo TCVN 6058:1995.
6. Bao gói, ghi nhãn, bảo quản và vận chuyển
6.1. Bao gói
Sản phẩm được đóng trong hộp (lon) hoặc chai chuyên dùng cho thực phẩm [5],[6],[7].
6.2. Ghi nhãn
Sản phẩm được ghi nhãn theo quy định hiện hành và TCVN 7087:2008 (CODEX STAN 1-2005).
6.3. Bảo quản
Bảo quản sản phẩm nơi khô, mát, tránh ánh nắng mặt trời và không ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.
6.4. Vận chuyển
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
[1] QCVN 01:2009/BYT, Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước ăn uống
[2] QCVN 6-3:2010/BYT, Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với các sản phẩm đồ uống có cồn
[3] QCVN 8-2:2011/BYT, Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm
[4] QCVN 12-1:2011/BYT, Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn vệ sinh đối với bao bì, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm bằng nhựa tổng hợp.
[5] QCVN 12-3:2011/BYT, Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn vệ sinh đối với bao bì, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm bằng kim loại
[6] Thông tư số 27/2012/TT-BYT ngày 30/11/2012 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc hướng dẫn việc quản lý phụ gia thực phẩm
[7] TCVN 5660:2010 (CODEX STAN 192-1995, Rev.10-2009), Tiêu chuẩn chung đối với phụ gia thực phẩm
...
...
...
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6057:2013 về Bia hộp
Số hiệu: | TCVN6057:2013 |
---|---|
Loại văn bản: | Tiêu chuẩn Việt Nam |
Nơi ban hành: | *** |
Người ký: | *** |
Ngày ban hành: | 01/01/2013 |
Ngày hiệu lực: | Đã biết |
Tình trạng: | Đã biết |
Văn bản đang xem
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6057:2013 về Bia hộp
Chưa có Video