Tên chỉ tiêu |
Yêu cầu |
1. Màu sắc |
Đặc trưng cho từng loại sản phẩm |
2. Mùi |
Đặc trưng của bia sản xuất từ hoa houblon và malt đại mạch, không có mùi lạ |
3. Vị |
Đặc trưng cho bia sản xuất từ hoa houblon và malt đại mạch, không có vị lạ |
4. Bọt |
Khi rót ra cốc có bọt mịn, đặc trưng cho từng loại sản phẩm |
5. Trạng thái |
Dạng lỏng, trong |
4.3. Chỉ tiêu hóa học
Các chỉ tiêu hóa học của bia hộp được quy định trong Bảng 2.
Bảng 2 – Các chỉ tiêu hóa học
Tên chỉ tiêu
Mức
1. Hàm lượng chất hòa tan ban đầu, % khối lượng ở 20oC, không nhỏ hơn
10,5
2. Hàm lượng etanol, % thể tích ở 20oC, không nhỏ hơn
4
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
5
4. Độ axit, ml NaOH 1 M để trung hòa 100 ml bia, không lớn hơn
1,6
5. Độ đắng, BU
Nhà sản xuất tự công bố
6. Hàm lượng diaxetyl, mg/l, không lớn hơn
0,1
5. Phụ gia thực phẩm
Phụ gia thực phẩm được sử dụng cho bia hộp: theo quy định hiện hành.
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
6.1. Kim loại nặng
Giới hạn tối đa hàm lượng kim loại nặng trong bia hộp: theo quy định hiện hành.
6.2. Vi sinh vật
Các chỉ tiêu vi sinh vật trong bia hộp: theo quy định hiện hành.
7. Phương pháp thử
7.1. Xác định các chỉ tiêu cảm quan, theo TCVN 6063:1995.
7.2. Xác định chất hòa tan ban đầu, theo TCVN 5565:1991.
7.3. Xác định hàm lượng etanol, theo TCVN 5562:2009.
7.4. Xác định hàm lượng cacbon dioxit, theo TCVN 5563:2009.
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
7.6. Xác định độ đắng, theo TCVN 6059:2009.
7.7. Xác định diaxetyl, theo TCVN 6058:1995.
8. Bao gói, ghi nhãn, bảo quản và vận chuyển
8.1. Bao gói
Sản phẩm được đóng trong hộp kín chuyên dùng cho thực phẩm.
8.2. Ghi nhãn
Sản phẩm được ghi nhãn theo quy định hiện hành và TCVN 7087:2008 (CODEX STAN 1-2005).
8.3. Bảo quản
Bảo quản bia hộp nơi khô, mát, tránh ánh nắng mặt trời và không ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Phương tiện vận chuyển bia hộp phải khô, sạch, không có mùi lạ và không ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. Khi bốc xếp bia phải nhẹ nhàng, tránh va chạm mạnh vì có thể làm bẹp, méo hoặc hỏng hộp bia.
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6057:2009 về bia - Quy định kỹ thuật
Số hiệu: | TCVN6057:2009 |
---|---|
Loại văn bản: | Tiêu chuẩn Việt Nam |
Nơi ban hành: | *** |
Người ký: | *** |
Ngày ban hành: | 01/01/2009 |
Ngày hiệu lực: | Đã biết |
Tình trạng: | Đã biết |
Văn bản đang xem
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6057:2009 về bia - Quy định kỹ thuật
Chưa có Video