Tên chỉ tiêu |
Mức |
1. Độ ẩm, %, không lớn hơn |
4 |
2. Hàm lượng protein, %, không nhỏ hơn |
3,7 |
3. Hàm lượng chất béo, %, không nhỏ hơn |
20 |
4. Hàm lượng đường toàn phần (sacaroza), % không nhỏ hơn |
15 |
5. Hàm lượng tro không tan trong axit HCl 10%, %, không lớn hơn |
0,1 |
6. Độ kiềm, o (độ), không lớn hơn |
2 |
2.4. Các chỉ tiêu cảm quan của bánh quy định ở bảng 2.
Bảng 2
Tên chỉ tiêu
Yêu cầu
1. Hình dạng bên ngoài
Bánh có hình dạng theo khuôn mẫu, vân hoa rõ nét. Bánh không bị biến dạng, dập nát. Không có bánh sống.
2. Mùi vị
Bánh có mùi thơm đặc trưng của từng loại.
3. Trạng thái
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
4. Màu sắc
Màu đặc trưng theo tên gọi từng loại bánh, không có vết cháy đen.
5. Tạp chất lạ
Không có
2.5. Chỉ tiêu vệ sinh
- Vi khuẩn hiếu khí gây bệnh
: Không được có
- E coli:
: Không được có
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
: Không được có
- Tổng số vi khuẩn hiếu khí, VK/gr,
không lớn hơn 5.103
- Coli forms, con/g,
không lớn hơn 102
- Nấm mốc sinh độc tố
: Không được có
- Tổng số nấm men, con/g,
không lớn hơn 102
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
: không được có
Nếu sử dụng chất ngọt tổng hợp thì phải được sự đồng ý của Bộ y tế. Nhưng ngoài nhãn phải ghi hàm lượng chất ngọt tổng hợp đã dùng trong bánh bích quy.
3. Bao gói, ghi nhãn, vận chuyển và bảo quản
3.1. Bánh phải được đóng gói cẩn thận trong các túi PE, giấy bóng kính, giấy opp và các loại bao bì chống ẩm khác.
Các túi bánh được đựng trong hộp carton hoặc các loại bao bì khác khô sạch, không ảnh hưởng đến chất lượng bánh.
3.2. Các thùng đựng bánh được chứa trong kho khô ráo, thoáng mát, sạch sẽ và không có mùi lạ.
Trong kho phải có bục kê cách mặt nền kho ít nhất 0,3m và cách tường ít nhất 0,5m
3.3. Trên các túi bánh phải ghi rõ:
- Tên bánh;
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
- Ngày tháng năm sản xuất;
- Khối lượng túi bánh và sai số khối lượng.
3.4. Bánh được vận chuyển trên các phương tiện chuyên dùng. Phương tiện vận chuyển phải sạch sẽ, khô ráo, có mái che mưa, nắng.
Không vận chuyển bánh cùng với các sản phẩm khác gây ảnh hưởng đến mùi vị của bánh.
3.5. Bánh được bảo quản trong 2 tháng, tính từ ngày sản xuất.
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5909:1995 về bánh bích quy - yêu cầu kỹ thuật do Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng ban hành
Số hiệu: | TCVN5909:1995 |
---|---|
Loại văn bản: | Tiêu chuẩn Việt Nam |
Nơi ban hành: | Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng |
Người ký: | *** |
Ngày ban hành: | 01/04/1995 |
Ngày hiệu lực: | Đã biết |
Tình trạng: | Đã biết |
Văn bản đang xem
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5909:1995 về bánh bích quy - yêu cầu kỹ thuật do Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng ban hành
Chưa có Video