Bộ lọc tìm kiếm

Tải văn bản

Lưu trữ Góp ý

  • Thuộc tính
  • Nội dung
  • Tiếng anh
  • Lược đồ

Ch tiêu

Yêu cầu

1. Màu sắc

Màu đặc trưng của sữa

2. Mùi, vị

Mùi, vị đặc trưng của sữa, không có mùi, v lạ

3. Trạng thái

Dịch th đồng nhất, không có tạp chất lạ có thể nhìn thấy được

4.3  Yêu cầu lý-hóa

Các chỉ tiêu lý-hóa của sữa tươi thanh trùng được quy định trong Bảng 2.

Bng 2 - Các chỉ tiêu lý-hóa của sa tươi thanh trùng

Chỉ tiêu

Mức

1. Hàm lượng cht khô, % khối lượng, không nhỏ hơn

11,5

2. Hàm lượng chất béo, % khối lượng, không nhỏ hơn

3,2

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Phù hợp với phép thử 5.4

4. Độ axit chuẩn độ, % tính theo axit lactic

0,13 đến 0,16

5. Hàm lượng protein của sa, % khối lượng, không nh hơn

2,8

4.4  Dư lượng thuốc thú y: theo quy định hiện hành[3].

4.5  Giới hạn kim loại nặng: theo quy định hiện hành[5].

4.6  Giới hạn vi sinh vật: theo quy định hiện hành[6].

4.7  Giới hạn độc t vi nấm: theo quy định hiện hành[4].

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

5.1  Lấy mẫu, theo TCVN 6400 (ISO 707).

5.2  Xác định hàm lượng chất khô, theo TCVN 8082 (ISO 6731).

5.3  Xác định hàm lượng chất béo, theo TCVN 5504 (ISO 2446).

5.4  Xác định hiệu quả thanh trùng, theo TCVN 6506-1 (ISO 11816-1) hoặc theo phương pháp sau đây:

5.4.1  Nguyên tắc

Dùng muối natri-phenolphtalein phosphat để thử hoạt độ của enzym phosphatase trong sữa.

5.4.2  Thuốc th

5.4.2.1  Natri phenolphtalein phosphat, dung dịch 0,1 %

Hòa 1 ml dung dịch natri phenolphtalein phosphat 10 % vào nước cất trong bình đnh mức (5.4.3.4).

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

5.4.3  Thiết bị, dụng cụ

5.4.3.1  Nồi cách thủy, có thể duy trì được nhit độ từ 38 °C đến 40 °C.

5.4.3.2  Pipet, dung tích 1 ml và 2 ml.

5.4.3.3  Ống nghiệm.

5.4.3.4  Bình định mức, dung tích 100 ml.

5.4.4  Cách tiến hành

Dùng pipet (5.4.3.2) lấy 2 ml sa và 1 ml dung dịch natri phenolphtalein phosphat 0,1 % (5.4.2.1) cho vào ống nghiệm (5.4.3.3). Đậy ống và lắc đều.

Đặt ống vào nồi cách thủy (5.4.3.1) duy trì nhit độ từ 38 °C đến 40 °C, quan sát sự thay đổi màu sau 10 min và sau 1 h.

5.4.5  Đọc kết quả

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Sau 10 min nếu màu của dung dịch chuyển dần sang hồng nhạt và sau 1 h chuyển sang hồng đậm thì hiệu quả thanh trùng chưa tốt, tức là phosphatase chưa bị bất hoạt hoàn toàn.

5.5  Xác định độ axit chuẩn độ, theo AOAC 947.05.

5.6  Xác định hàm lượng protein, theo TCVN 8099-1 (ISO 8968-1) hoặc TCVN 8099-3 (ISO 8968-3).

6  Bao gói, ghi nhãn, vận chuyển và bảo quản

6.1  Ghi nhãn

Ghi nhãn sản phẩm theo quy định hiện hành[1], [2].

6.2  Bao gói

Sản phẩm sữa tươi thanh trùng được đựng trong bao bì chuyên dùng cho thực phẩm.

6.3  Vận chuyển

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

6.4  Bảo quản

Bảo quản sữa tươi thanh trùng nhiệt độ từ 2 °C đến 6 °C.

 

Thư mục tài liệu tham khảo

[1] Nghị định số 43/2017/NĐ-CP ngày 14 tháng 4 năm 2017 của Chính phủ về nhãn hàng hóa

[2] Thông tư số 05/2019/TT-BKHCN ngày 26 tháng 6 năm 2019 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định số 43/2017/NĐ-CP.

[3] Thông tư số 24/2013/TT-BYT ngày 14 tháng 8 năm 2013 của Bộ trưởng Bộ Y tế quy định mức giới hạn tối đa dư lượng thuốc thú y trong thực phẩm

[4] QCVN 8-1:2011/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm độc tố vi nấm trong thực phẩm

[5] QCVN 8-2:2011/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

[7] QCVN 12-1:2011/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn vệ sinh đối với bao bì, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm bằng nhựa tổng hợp

[8] QCVN 12-3:2011/BYT Quy chun kỹ thuật quốc gia về an toàn vệ sinh đối với bao bì, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm bằng kim loại

Nội dung văn bản đang được cập nhật

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 5860:2019 về Sữa tươi thanh trùng

Số hiệu: TCVN5860:2019
Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
Nơi ban hành: ***
Người ký: ***
Ngày ban hành: 01/01/2019
Ngày hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết
Văn bản được hướng dẫn - [0]
Văn bản được hợp nhất - [0]
Văn bản bị sửa đổi bổ sung - [0]
Văn bản bị đính chính - [0]
Văn bản bị thay thế - [1]
Văn bản được dẫn chiếu - [14]
Văn bản được căn cứ - [0]
Văn bản liên quan ngôn ngữ - [0]

Văn bản đang xem

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 5860:2019 về Sữa tươi thanh trùng

Văn bản liên quan cùng nội dung - [3]
Văn bản hướng dẫn - [0]
Văn bản hợp nhất - [0]
Văn bản sửa đổi bổ sung - [0]
Văn bản đính chính - [0]
Văn bản thay thế - [0]
Hãy đăng nhập hoặc đăng ký Tài khoản để biết được tình trạng hiệu lực, tình trạng đã bị sửa đổi, bổ sung, thay thế, đính chính hay đã được hướng dẫn chưa của văn bản và thêm nhiều tiện ích khác
Loading…