Bộ lọc tìm kiếm

Tải văn bản

Lưu trữ Góp ý

  • Thuộc tính
  • Nội dung
  • Tiếng anh
  • Lược đồ

Tên chỉ tiêu

Đặc trưng của sản phẩm

Sữa bột

Sau khi đã hoà tan

1. Mẫu

Đặc trưng của sản phẩm, tương ứng với loại phụ gia được sử dụng

2. Trạng thái

Dạng bột, tuỳ theo từng loại sản phẩm dễ rời ra khi bóp nhẹ

Dạng lỏng, loãng hoặc hơi sệt đặc trưng của sản phẩm

3. Mùi, vị

Đặc trưng của từng loại sản phẩm với sản phẩm có phụ gia có mùi vị phù hợp với đặc điểm và số lượng chất phụ gia. Không có mùi vị lạ.

Bảng 2

Tên chỉ tiêu

Đặc trưng

1. Hàm lượng nước, %

% khối lượng

Tuỳ theo đặc tính của sản phẩm không lớn hơn 5,0

2. Hàm lượng chất béo,

% khối lượng

Tuỳ theo đặc tính sản phẩm

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Tuỳ theo đặc tính sản phẩm

4. Độ tinh khiết

Không cho phép có tạp chất lạ

5. Chất phụ gia

Giới hạn cho phép của chất phụ gia phải tương ứng với liều lượng hàng ngày

6. Hàm lượng kim loại nặng phải nhỏ hơn mức có thể gây ảnh hưởng đến sức khoẻ trẻ em và không được lớn hơn mức của qui trình công nghệ chế biến bình thường

 

7. Dư lượng của chất khác (phòng trừ dịch hại, kháng sinh dược phẩm)

Không được lớn hơn mức có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ trẻ em

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Bảng 3

Tên chỉ tiêu

Mức cho sản phẩm

Không qua đun sôi

Cần qua đun sôi

1. Tổng số vi sinh vật trong 1 g, không lớn hơn

Đối với sản phẩm lên men sinh học.

25.000

Không qui định

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Không qui định

2. Trực khuẩn đường ruột.

Không cho phép trong 1 g

Không cho phép trong 0,1 g

3.4. Khi áp dụng phương pháp lấy mẫu, chuẩn bị mẫu và thử tương ứng, sản phẩm không được có vi sinh gây bệnh và các chất độc do vi sinh vật với lượng gây ảnh hưởng đến sức khoẻ trẻ em, theo yêu cầu của cơ quan y tế.

4. Phương pháp thử

4.1. Xác định chấ khô và hàm lượng nước theo TCVN 5533-1991, (ST SEV 735-77).

4.2. Xác định hàm lượng chất béo theo TCVN 5448-91

4.3. Xác định độ axit chuẩn độ theo TCVN 5548-91

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

5. Ghi nhãn, bao gói, vận chuyển và bảo quản

5.1. Bao gói, bảo quản và vận chuyển theo TCVN 5541-1991; (ST SEV 1393-78).

5.2. Ký hiệu sản phẩm theo qui định hiện hành.

5.3. Trên bao gói thương phẩm ghi các qui định sau:

1) Danh mục thành phẩm trong 100 g sản phẩm theo giá trị giảm dần về hàm lượng, ghi lượng vitamin và khoáng chất nếu được bổ sung;

2) Giá trị dinh dưỡng ghi ở dạng chỉ tiêu năng lượng kj/100g sản phẩm.

3) Hướng dẫn cách sử dụng, bảo quản thời gian sử dụng sau khi đã mở bao bì.

Nội dung văn bản đang được cập nhật

TCVN 5540:1991 TCVN 5540:1991 (ST SEV 1391 - 1978) về sản phẩm sữa bột đặc biệt dùng cho trẻ sơ sinh và còn nhỏ tuổi – yêu cầu kỹ thuật

Số hiệu: TCVN5540:1991
Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
Nơi ban hành: ***
Người ký: ***
Ngày ban hành: 01/01/1991
Ngày hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết
Văn bản được hướng dẫn - [0]
Văn bản được hợp nhất - [0]
Văn bản bị sửa đổi bổ sung - [0]
Văn bản bị đính chính - [0]
Văn bản bị thay thế - [0]
Văn bản được dẫn chiếu - [0]
Văn bản được căn cứ - [0]
Văn bản liên quan ngôn ngữ - [0]

Văn bản đang xem

TCVN 5540:1991 TCVN 5540:1991 (ST SEV 1391 - 1978) về sản phẩm sữa bột đặc biệt dùng cho trẻ sơ sinh và còn nhỏ tuổi – yêu cầu kỹ thuật

Văn bản liên quan cùng nội dung - [7]
Văn bản hướng dẫn - [0]
Văn bản hợp nhất - [0]
Văn bản sửa đổi bổ sung - [0]
Văn bản đính chính - [0]
Văn bản thay thế - [1]
Hãy đăng nhập hoặc đăng ký Tài khoản để biết được tình trạng hiệu lực, tình trạng đã bị sửa đổi, bổ sung, thay thế, đính chính hay đã được hướng dẫn chưa của văn bản và thêm nhiều tiện ích khác
Loading…