TIÊU CHUẨN VIỆT NAM
TCVN 5271 : 1990
MẬT ONG TỰ NHIÊN
PHƯƠNG PHÁP XÁC ĐỊNH ĐỘ AXIT
Lời nói đầu
Cơ quan biên soạn: Công ty Ong Trung ương
Bộ Nông nghiệp và Công nghiệp Thực phẩm
Cơ quan đề nghị ban hành: Bộ Nông nghiệp và Công nghiệp thực phẩm
Cơ quan trình duyệt: Tổng cục Tiêu chuẩn - Đo lường – Chất lượng
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Quyết định ban hành số 733/QĐ ngày 31 tháng 12 năm 1990
TCVN 5271 : 1990
MẬT ONG TỰ NHIÊN
PHƯƠNG PHÁP XÁC ĐỊNH ĐỘ AXIT
Honey determination of scidity
1. Khái niệm: theo TCVN 5260-90
2. Lấy mẫu: theo TCVN 5261-90
3. Phương pháp xác định.
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
3.2. Dụng cụ và hoá chất:
- Cân phân tích;
- Bình định mức 100ml;
- Bình tam giác 200ml;
- Cốc Thuỷ tinh;
- Nước cất;
- Natrihydroxyt, dung dịch chuẩn 0,1N;
- Phenolphtalein, dung dịch 1%.
3.3. Tiến hành thử
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
3.4. Xử lý kế quả
- Độ axit (X) tính bằng milimet natrihydroxyt 1N/kg theo công thức sau:
X = 10 . V
Trong đó:
V - lượng natrihydroxyt, dung dịch chuẩn 0,1 N dùng để chuẩn độ, ml.
- Kết quả là trung bình cộng của ít nhất 2 lần xác định đồng thời có sai lệch giá trị không quá 0,1ml/kg.
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5271:1990 về mật ong tự nhiên - phương pháp xác định độ axit do Ủy ban Khoa học Nhà nước ban hành
Số hiệu: | TCVN5271:1990 |
---|---|
Loại văn bản: | Tiêu chuẩn Việt Nam |
Nơi ban hành: | Ủy ban Khoa học Nhà nước |
Người ký: | *** |
Ngày ban hành: | 31/12/1990 |
Ngày hiệu lực: | Đã biết |
Tình trạng: | Đã biết |
Văn bản đang xem
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5271:1990 về mật ong tự nhiên - phương pháp xác định độ axit do Ủy ban Khoa học Nhà nước ban hành
Chưa có Video