Thang đo pfund (mm) |
Phân loại |
Ký hiệu quốc tế |
0 – 34 |
Trắng trong |
(W W) White Water |
35 – 48 |
Cực trắng |
(E W) Extra Water |
49 – 65 |
Trắng |
(W) White |
66 – 83 |
Hổ phách cực trong |
(ELA) Extra light amber |
85 – 100 |
Hổ phách trong |
(LA) Light amber |
101 – 114 |
Hổ phách |
(A) Amber |
114 |
Sẫm |
(D) Dark |
4.2. Xác định độ trong
Rót mật ong mẫu vào ống nghiệm thủy tinh không mầu. Đặt ống nghiệm có mẫu lên nền sáng; quan sát kỹ và nhận xét.
4.3. Xác định mùi
Rót 50ml mật ong mẫu vào cốc thủy tinh sạch, khô, dung tích 250ml, thêm 50ml nước cất ấm, khuấy đều và ngửi trực tiếp 3 lần, mỗi lần cách nhau 1 phút để xác định mùi của mật ong tự nhiên theo từng loại hoa và lá.
4.4. Xác định vị: Rót mật ong mẫu ra cốc, dùng thìa trộn đều, lấy khoảng 1 – 2ml, nếm và nhận xét.
4.5. Xác định trạng thái:
Rót mật ong mẫu vào thìa rồi nghiêng thìa cho mật ong chảy. Quan sát tốc độ chảy, độ dính bám vào thìa, trạng thái đồng nhất của mật ong và nhận xét.
5. Phương pháp thử cảm quan phấn ong tự nhiên:
5.1. Xác định mầu sắc:
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
5.2. Xác định mùi:
Cân khoảng 20 – 30g phấn ong mẫu cho vào chén sứ nghiền vụn, đậy nắp, khoảng 3 – 5 phút mở nắp ngửi ngay 2 – 3 lần, mỗi lần cách nhau 1 phút và nhận xét.
5.3. Xác định vị:
Cân khoảng 20 g mẫu phấn ong tự nhiên vào chén sứ. Dùng thìa lấy khoảng 3 – 5g nếm kỹ và nhận xét.
6. Phương pháp thử cảm quan sữa chúa tự nhiên
6.1. Xác định màu sắc:
Cân khoảng 20g sữa chúa mẫu cho vào cốc thủy tinh không màu, sạch khô, dung tích 50ml. Đặt cốc trên nền trắng nơi sáng, thoáng trong phòng, quan sát kỹ bằng mắt rồi nhận xét.
6.2. Xác định mùi:
Cân khoảng 10 – 15g sữa chúa mẫu vào cốc thủy tinh sạch, khô, dung tích 50ml. Dùng đũa thủy tinh sạch khuấy đều mẫu, ngửi 3-4 lần, mỗi lần cách nhau 1 phút và nhận xét.
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Lấy khoảng 5-10g sữa chúa mẫu vào cốc thủy tinh sạch, khô, dung tích 50 ml. Dùng thìa sứ hoặc thìa nhựa trộn đều mẫu và lấy khoảng 0,5 – 1g mẫu đặt vào đầu lưỡi, ngậm khoảng 1 phút và nhận xét.
6.4. Xác định trạng thái:
Rót khoảng 5g sữa chúa đã đưa về nhiệt độ phòng vào thìa sứ rồi nghiêng thìa cho sữa chúa chảy tự nhiên, quan sát bề mặt, tốc độ chảy, độ dính bám và nhận xét.
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5262:1990 về sản phẩm ong - phương pháp thử cảm quan
Số hiệu: | TCVN5262:1990 |
---|---|
Loại văn bản: | Tiêu chuẩn Việt Nam |
Nơi ban hành: | *** |
Người ký: | *** |
Ngày ban hành: | 01/01/1990 |
Ngày hiệu lực: | Đã biết |
Tình trạng: | Đã biết |
Văn bản đang xem
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5262:1990 về sản phẩm ong - phương pháp thử cảm quan
Chưa có Video