Số lượng đơn vị bao gói có trong lô hàng đồng nhất |
Số lượng đơn vị bao gói được chỉ định lấy mẫu |
Từ 1 đến 5 |
100% số đơn vị bao gói |
Từ 6 đến 50 |
5 đơn vị bao gói + 5% đơn vị bao gói |
Từ 51 đến 100 |
8 đơn vị bao gói + 2% đơn vị bao gói |
Trên 100 |
10 đơn vị bao gói + 1% đơn vị bao gói |
2.3. Lấy mẫu mật ong tự nhiên
a) Dụng cụ:
- Cốc hoặc chậu thủy tinh
- Chai hoặc bình thủy tinh có nút kín
- Đũa thủy tinh
- Ống lấy mẫu bằng thủy tinh hoặc nhựa dùng cho thực phẩm
b) Tiến hành:
- Dùng phương pháp ngẫu nhiên để xác định số đơn vị bao gói được chỉ định lấy mẫu theo mục 2.2.
- Khuấy đều mật ong tự nhiên có trong các đơn vị bao gói. Dùng ống lấy mẫu chọc thẳng từ trên xuống tận đáy, bịt tay vào đầu trên của ống, nhấc ống lên và cho mẫu ban đầu vào cốc hoặc chậu thủy tinh.
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
- Dùng đũa thủy tinh trộn đều mẫu chung rồi lấy ra 3 mẫu trung bình. Khối lượng mỗi mẫu trung bình không nhỏ hơn 300g.
2.4. Lấy mẫu phấn ong tự nhiên
a) Dụng cụ:
- Cốc hoặc chậu thủy tinh
- Chai hoặc bình thủy tinh có nút kín
- Thìa xúc mẫu bằng nhôm, sứ hoặc nhựa dùng cho thực phẩm
b) Tiến hành:
- Dùng phương pháp ngẫu nhiên để xác định số đơn vị bao gói được chỉ định lấy mẫu theo mục 2.2.
- Trộn đều phấn ong tự nhiên có trong các đơn vị bao gói. Dùng thìa lấy mẫu ban đầu ở các vị trí khác nhau cho vào cốc hoặc chậu thủy tinh.
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
- Dùng thìa trộn đều mẫu chung rồi lấy ra 3 mẫu trung bình. Khối lượng mỗi mẫu trung bình không nhỏ hơn 100g.
2.5. Lấy mẫu sữa chúa tự nhiên
a) Dụng cụ:
- Cốc thủy tinh
- Chai hoặc lọ thủy tinh màu có nút kín
- Thìa lấy mẫu bằng sứ, thủy tinh hoặc nhựa dùng cho thực phẩm
b) Tiến hành:
- Dùng phương pháp ngẫu nhiên để xác định số đơn vị bao gói được chỉ định lấy mẫu theo mục 2.2.
- Dùng thìa lấy mẫu ban đầu ở các vị trí khác nhau, cho vào cốc thủy tinh.
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
- Dùng thìa trộn đều mẫu chung rồi lấy ra 3 mẫu trung bình. Khối lượng mỗi mẫu trung bình không nhỏ hơn 20g.
3. Bao gói, ghi nhãn mẫu trung bình.
3.1. Mẫu trung bình được bảo quản trong các chai hoặc lọ thủy tinh nút kín, có nhãn ghi rõ
- Tên sản phẩm;
- Tên cơ sở sản xuất;
- Ngày tháng năm lấy mẫu;
- Địa điểm lấy mẫu;
- Người lấy mẫu.
3.2. Các mẫu trung bình được sử dụng như sau:
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
- Một mẫu do cơ quan kiểm nghiệm lưu;
- Một mẫu dùng để kiểm nghiệm.
Ngày… tháng … năm ….
Số:…………
Tên sản phẩm:
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Đặc điểm lô hàng:
Khối lượng lô hàng:
Khối lượng mẫu:
Địa điểm và thời gian lấy mẫu:
Phương pháp lấy mẫu (theo TCVN…):
Người lấy mẫu:
Chữ ký của người lấy mẫu
...
...
...
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5261:1990 về sản phẩm ong - phương pháp lấy mẫu
Số hiệu: | TCVN5261:1990 |
---|---|
Loại văn bản: | Tiêu chuẩn Việt Nam |
Nơi ban hành: | *** |
Người ký: | *** |
Ngày ban hành: | 01/01/1990 |
Ngày hiệu lực: | Đã biết |
Tình trạng: | Đã biết |
Văn bản đang xem
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5261:1990 về sản phẩm ong - phương pháp lấy mẫu
Chưa có Video