Tên chỉ tiêu |
Mức chất lượng (% khối lượng) |
|
Hạng I |
Hạng II |
|
1. Cảm quan - Màu sắc - Màu sắc - Mùi - Vị - Nước pha 2. Hoá lý 2.1. Hạt tốt không ít hơn 2.2. Mảnh vỡ không nhiều hơn 2.3. Hạt bị lỗi không nhiều hơn 2.4. Hàm lượng ẩm không nhiều hơn 2.5. Hàm lượng tro - Tro tổng số không nhiều hơn - Tro không tan không nhiều hơn |
Hạt đồng đều, không cháy, cho phép dính ít vỏ lụa ánh bạc Màu nâu cánh gián đậm Thơm đặc trưng của cà phê rang, không có mùi lạ Vị đậm đà, thể chất phong phú, hấp dẫn Màu cánh gián đậm, trong sánh, hấp dẫn 92 3 5 5 5 0,1 |
Hạt không được đồng đều, cho phép dính ít lụa màu ánh bạc Màu nâu cánh gián đậm Thơm đặc trưng của cà phê rang, không có mùi lạ Vị đậm, thể chất trung bình. Không có vị lạ Màu cánh gián đậm, trong. Đạt yêu cầu 86 4 10 5 5 0,1 |
Tên chỉ tiêu
Mức chất lượng (% khối lượng)
Hạng I
Hạng II
2.6. Tỷ lệ chất tan trong nước
không ít hơn
2.7. Tạp chất, không nhiều hơn
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,3
25
0,3
2. Phương pháp thử
2.1. Lấy mẫu theo TCVN 1278-86.
2.2. Xác định tỷ lệ hạt tốt theo TCVN 4807-89.
2.3. Xác định độ ẩm theo TCVN 1278-86 và TCVN 5252-90.
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
2.5. Xác định tỷ lệ chất tan trong nước theo TCVN 5252-90.
2.6. Xác định tỷ lệ tạp chất theo TCVN 5252-90.
2.7. Xác định tỷ lệ mảnh vỡ
2.7.1. Dụng cụ thiết bị
- Cân kỹ thuật có độ chính xác 0,1g
- Khay men hoặc khay gỗ sơn trắng, khô sạch
- Kẹp gắp hạt
2.7.2. Tiến hành thử
Cân 100g cà phê rang từ mẫu thử, dãn đều mẫu trên mặt phẳng nhẵn, quan sát rồi lấy kẹp gắp những mảnh vỡ ra và cân.
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Tỷ lệ mảnh vở ( t ) được tính bằng % theo công thức
trong đó :
m - Khối lượng mảnh vỡ, tính bằng g
g - Khối lượng mẫu, tính bằng g
Làm hai mẫu song song. Kết quả cuối cùng là trung bình cộng của 2 lần xác định. Sai số cho phép là 0,1%.
2.8. Xác định tỷ lệ hạt bị lỗi.
Như mục 2.6. của tiêu chuẩn này.
...
...
...
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5250:1990 về cà phê rang - yêu cầu kỹ thuật do Uỷ ban Khoa học Nhà nước ban hành
Số hiệu: | TCVN5250:1990 |
---|---|
Loại văn bản: | Tiêu chuẩn Việt Nam |
Nơi ban hành: | Ủy ban Khoa học Nhà nước |
Người ký: | *** |
Ngày ban hành: | 31/12/1990 |
Ngày hiệu lực: | Đã biết |
Tình trạng: | Đã biết |
Văn bản đang xem
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5250:1990 về cà phê rang - yêu cầu kỹ thuật do Uỷ ban Khoa học Nhà nước ban hành
Chưa có Video