Bộ lọc tìm kiếm

Tải văn bản

Lưu trữ Góp ý

  • Thuộc tính
  • Nội dung
  • Tiếng anh
  • Lược đồ

Tên chỉ tiêu

Mức chất lượng (% khối lượng)

Hạng I

Hạng II

1. Cảm quan

- Màu sắc

- Màu sắc

- Mùi

- Vị

- Nước pha

2. Hoá lý

2.1. Hạt tốt không ít hơn

2.2. Mảnh vỡ không nhiều hơn

2.3. Hạt bị lỗi không nhiều hơn

2.4. Hàm lượng ẩm không nhiều hơn

2.5. Hàm lượng tro

- Tro tổng số không nhiều hơn

- Tro không tan không nhiều hơn

Hạt đồng đều, không cháy, cho phép dính ít vỏ lụa ánh bạc

Màu nâu cánh gián đậm

Thơm đặc trưng của cà phê rang, không có mùi lạ

Vị đậm đà, thể chất phong phú, hấp dẫn

Màu cánh gián đậm, trong sánh, hấp dẫn

92

3

5

5

5

0,1

Hạt không được đồng đều, cho phép dính ít lụa màu ánh bạc

Màu nâu cánh gián đậm

Thơm đặc trưng của cà phê rang, không có mùi lạ

Vị đậm, thể chất trung bình. Không có vị lạ

Màu cánh gián đậm, trong. Đạt yêu cầu

86

4

10

5

5

0,1

 

Tên chỉ tiêu

Mức chất lượng (% khối lượng)

Hạng I

Hạng II

2.6. Tỷ lệ chất tan trong nước

không ít hơn

2.7. Tạp chất, không nhiều hơn

 

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

0,3

 

25

0,3

 

2. Phương pháp thử

2.1. Lấy mẫu theo TCVN 1278-86.

2.2. Xác định tỷ lệ hạt tốt theo TCVN 4807-89.

2.3. Xác định độ ẩm theo TCVN 1278-86 và TCVN 5252-90.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

2.5. Xác định tỷ lệ chất tan trong nước theo TCVN 5252-90.

2.6. Xác định tỷ lệ tạp chất theo TCVN 5252-90.

2.7. Xác định tỷ lệ mảnh vỡ

2.7.1. Dụng cụ thiết bị

- Cân kỹ thuật có độ chính xác 0,1g

- Khay men hoặc khay gỗ sơn trắng, khô sạch

- Kẹp gắp hạt

2.7.2. Tiến hành thử

Cân 100g cà phê rang từ mẫu thử, dãn đều mẫu trên mặt phẳng nhẵn, quan sát rồi lấy kẹp gắp những mảnh vỡ ra và cân.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Tỷ lệ mảnh vở ( t ) được tính bằng % theo công thức

 

trong đó :

m - Khối lượng mảnh vỡ, tính bằng g

g - Khối lượng mẫu, tính bằng g

Làm hai mẫu song song. Kết quả cuối cùng là trung bình cộng của 2 lần xác định. Sai số cho phép là 0,1%.

2.8. Xác định tỷ lệ hạt bị lỗi.

Như mục 2.6. của tiêu chuẩn này.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Nội dung văn bản đang được cập nhật

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5250:1990 về cà phê rang - yêu cầu kỹ thuật do Uỷ ban Khoa học Nhà nước ban hành

Số hiệu: TCVN5250:1990
Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
Nơi ban hành: Ủy ban Khoa học Nhà nước
Người ký: ***
Ngày ban hành: 31/12/1990
Ngày hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết
Văn bản được hướng dẫn - [0]
Văn bản được hợp nhất - [0]
Văn bản bị sửa đổi bổ sung - [0]
Văn bản bị đính chính - [0]
Văn bản bị thay thế - [0]
Văn bản được dẫn chiếu - [3]
Văn bản được căn cứ - [0]
Văn bản liên quan ngôn ngữ - [0]

Văn bản đang xem

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5250:1990 về cà phê rang - yêu cầu kỹ thuật do Uỷ ban Khoa học Nhà nước ban hành

Văn bản liên quan cùng nội dung - [3]
Văn bản hướng dẫn - [0]
Văn bản hợp nhất - [0]
Văn bản sửa đổi bổ sung - [0]
Văn bản đính chính - [0]
Văn bản thay thế - [1]
Hãy đăng nhập hoặc đăng ký Tài khoản để biết được tình trạng hiệu lực, tình trạng đã bị sửa đổi, bổ sung, thay thế, đính chính hay đã được hướng dẫn chưa của văn bản và thêm nhiều tiện ích khác
Loading…