Bộ lọc tìm kiếm

Tải văn bản

Lưu trữ Góp ý

  • Thuộc tính
  • Nội dung
  • Tiếng anh
  • Lược đồ

Tên chỉ tiêu

YÊU CẦU

Hạng I (A1 – I)

Hạng II (A1 – II)

1. Hình dạng bên ngoài

Thân tôm nguyên vẹn không ôm trứng, sạch ruột, đối với tôm hạng I phải sạch đường trứng non (nếu có). Vỏ cứng tự nhiên của tôm tươi. Cho phép không quá 5% số tôm có vết vỡ trên vỏ, những vết vỡ không quá 1/3 chu vi đốt.

2. Màu sắc

Màu tự nhiên của tôm tươi, sáng bóng, không có đốm đen.

Như hạng I và cho phép:

- Vỏ không sáng bóng, và có không quá 3 đốm đen nhưng chưa ăn sâu vào thịt.

- Vành bụng và đuôi có vết đen nhạt, nhưng không quá 5% số thân tôm.

3. Mùi vị và trạng thái

Mùi đặc trưng của tôm tươi, thịt đàn hồi, sau khi luộc thịt tôm săn, chắc, vị ngọt, mùi thơm, nước luộc trong.

Như hạng I và cho phép đốt đầu hơi bở.

4. Tạp chất lẫn trong tôm và nước tan băng, tính bằng số mảnh trong một bánh tôm không quá

3

5

1.8. Nghiêm cấm cho các vật lạ vào tôm.

2. PHƯƠNG PHÁP THỬ

2.1. Yêu cầu vệ sinh: Theo các tiêu chuẩn hiện hành: Chỉ tiêu và phương pháp thử vi sinh vật theo TCVN 4186 – 86.

2.2. Thử các chỉ tiêu vật lý và cảm quan theo TCVN 2068 – 86.

3. BAO GÓI, GHI NHÃN, VẬN CHUYỂN VÀ BẢO QUẢN

3.1. Mỗi bánh tôm vỏ đông lạnh được bao gói bằng một túi PE và đựng trong 1 hộp giấy, sáu hộp cùng chủng loại, kích cỡ, hạng xếp trong một thùng cacton có đai nẹp chắc chắn; Hộp giấy, thùng cacton phải là bao bì chuyên dùng và đạt chất lượng quy định.

3.2. Phương pháp ghi nhãn trên thẻ cỡ, hộp giấy, thùng cacton theo TCVN 2643 – 78.

Nội dung của nhãn trên thẻ cỡ, hộp giấy, thùng cacton phải thống nhất với sản phẩm bên trong.

3.3. Tôm vỏ đông lạnh phải được vận chuyển trong các phương tiện có máy lạnh bảo đảm nhiệt độ bảo quản như sau:

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

- Thời gian vận chuyển trên 10 h, nhiệt độ bảo quản không lớn hơn âm 18ºC.

3.4. Thời hạn bảo quản kể từ ngày đóng gói không quá 6 tháng.

Nội dung văn bản đang được cập nhật

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 4381:1986 về Thủy sản đông lạnh xuất khẩu - Tôm vỏ - Yêu cầu kỹ thuật

Số hiệu: TCVN4381:1986
Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
Nơi ban hành: Bộ Bưu chính Viễn thông
Người ký: ***
Ngày ban hành: 01/01/1986
Ngày hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết
Văn bản được hướng dẫn - [0]
Văn bản được hợp nhất - [0]
Văn bản bị sửa đổi bổ sung - [0]
Văn bản bị đính chính - [0]
Văn bản bị thay thế - [1]
Văn bản được dẫn chiếu - [4]
Văn bản được căn cứ - [0]
Văn bản liên quan ngôn ngữ - [0]

Văn bản đang xem

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 4381:1986 về Thủy sản đông lạnh xuất khẩu - Tôm vỏ - Yêu cầu kỹ thuật

Văn bản liên quan cùng nội dung - [10]
Văn bản hướng dẫn - [0]
Văn bản hợp nhất - [0]
Văn bản sửa đổi bổ sung - [0]
Văn bản đính chính - [0]
Văn bản thay thế - [1]
Hãy đăng nhập hoặc đăng ký Tài khoản để biết được tình trạng hiệu lực, tình trạng đã bị sửa đổi, bổ sung, thay thế, đính chính hay đã được hướng dẫn chưa của văn bản và thêm nhiều tiện ích khác
Loading…