Tên chỉ tiêu |
Yêu cầu kỹ thuật |
|
Cá nguyên con bỏ nội tạng |
Cá làm sẵn |
|
1. Cảm quan 1.1. Trạng thái tự nhiên |
- Lớp băng phủ kín thân cá không có hiện tượng rạn, sứt. - Mắt cá sáng, đầy đặn, thân cá thẳng không xây sát, không dính máu, sạch nội tạng, không còn nhớt, thịt cá đàn hồi, vết mổ thẳng. - Sau khi luộc chín thịt săn chắc, không mủn, không khô xác. |
|
Sạch vây, vảy và mang |
Cá được bỏ đầu, đuôi, vây, vẩy |
|
|
||
1.2. Màu sắc |
Sáng đặc trưng của từng loại cá tươi. |
|
1.3. Mùi, vị |
- Mùi đặc trưng của từng loại cá tươi, không có mùi ươn hay mùi lạ. - Sau khi luộc chín có mùi thơm đặc trưng của từng loại cá tươi, nước luộc trong, vị ngọt. |
|
2. Hóa học 2.1. Hàm lượng Nitơ Amôniac (mg) |
Không lớn hơn 25 |
|
2.2. Phản ứng H2S |
Âm tính |
2. PHƯƠNG PHÁP THỬ
2.1. Thử các chỉ tiêu cảm quan và vật lý theo TCVN 2068 – 86.
2.2. Thử các chỉ tiêu hóa học theo TCVN 3697 – 81, TCVN 3699 – 81 và 3706 – 81.
3. BAO BÌ, GHI NHÃN, VẬN CHUYỂN VÀ BẢO QUẢN
3.1. Cá đông lạnh phải được bao gói riêng từng con, theo từng dạng mặt hàng, hạng chất lượng và được đóng vào một bao kiện theo khối lượng quy định.
3.2. Phương pháp trình bày nhãn phải theo đúng quy định trong TCVN 2643 – 78: Nội dung của nhãn phải thống nhất với sản phẩm bên trong bao bì.
3.3. Cá đông lạnh phải được vận chuyển trong các phương tiện có máy lạnh đảm bảo nhiệt độ bảo quản như sau:
- Thời gian vận chuyển dưới 10h, nhiệt độ bảo quản không lớn hơn âm 10ºC.
- Thời gian vận chuyển trên 10h, nhiệt độ bảo quản không lớn hơn âm 18ºC.
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
4. Yêu cầu vệ sinh trong chế biến cá đông lạnh xuất khẩu theo TCVN 4378 – 86.
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 4379:1986 về Thủy sản đông lạnh xuất khẩu - Cá - Yêu cầu kỹ thuật
Số hiệu: | TCVN4379:1986 |
---|---|
Loại văn bản: | Tiêu chuẩn Việt Nam |
Nơi ban hành: | *** |
Người ký: | *** |
Ngày ban hành: | 01/01/1986 |
Ngày hiệu lực: | Đã biết |
Tình trạng: | Đã biết |
Văn bản đang xem
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 4379:1986 về Thủy sản đông lạnh xuất khẩu - Cá - Yêu cầu kỹ thuật
Chưa có Video