Bộ lọc tìm kiếm

Tải văn bản

Lưu trữ Góp ý

  • Thuộc tính
  • Nội dung
  • Tiếng anh
  • Lược đồ

Tên chỉ tiêu

Yêu cầu kỹ thuật

Cá nguyên con bỏ nội tạng

Cá làm sẵn

1. Cảm quan

1.1. Trạng thái tự nhiên

- Lớp băng phủ kín thân cá không có hiện tượng rạn, sứt.

- Mắt cá sáng, đầy đặn, thân cá thẳng không xây sát, không dính máu, sạch nội tạng, không còn nhớt, thịt cá đàn hồi, vết mổ thẳng.

- Sau khi luộc chín thịt săn chắc, không mủn, không khô xác.

Sạch vây, vảy và mang

Cá được bỏ đầu, đuôi, vây, vẩy

 

1.2. Màu sắc

Sáng đặc trưng của từng loại cá tươi.

1.3. Mùi, vị

- Mùi đặc trưng của từng loại cá tươi, không có mùi ươn hay mùi lạ.

- Sau khi luộc chín có mùi thơm đặc trưng của từng loại cá tươi, nước luộc trong, vị ngọt.

2. Hóa học

2.1. Hàm lượng Nitơ Amôniac (mg)

 

Không lớn hơn 25

2.2. Phản ứng H2S

Âm tính

2. PHƯƠNG PHÁP THỬ

2.1. Thử các chỉ tiêu cảm quan và vật lý theo TCVN 2068 – 86.

2.2. Thử các chỉ tiêu hóa học theo TCVN 3697 – 81, TCVN 3699 – 81 và 3706 – 81.

3. BAO BÌ, GHI NHÃN, VẬN CHUYỂN VÀ BẢO QUẢN

3.1. Cá đông lạnh phải được bao gói riêng từng con, theo từng dạng mặt hàng, hạng chất lượng và được đóng vào một bao kiện theo khối lượng quy định.

3.2. Phương pháp trình bày nhãn phải theo đúng quy định trong TCVN 2643 – 78: Nội dung của nhãn phải thống nhất với sản phẩm bên trong bao bì.

3.3. Cá đông lạnh phải được vận chuyển trong các phương tiện có máy lạnh đảm bảo nhiệt độ bảo quản như sau:

- Thời gian vận chuyển dưới 10h, nhiệt độ bảo quản không lớn hơn âm 10ºC.

- Thời gian vận chuyển trên 10h, nhiệt độ bảo quản không lớn hơn âm 18ºC.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

4. Yêu cầu vệ sinh trong chế biến cá đông lạnh xuất khẩu theo TCVN 4378 – 86.

Nội dung văn bản đang được cập nhật

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 4379:1986 về Thủy sản đông lạnh xuất khẩu - Cá - Yêu cầu kỹ thuật

Số hiệu: TCVN4379:1986
Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
Nơi ban hành: ***
Người ký: ***
Ngày ban hành: 01/01/1986
Ngày hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết
Văn bản được hướng dẫn - [0]
Văn bản được hợp nhất - [0]
Văn bản bị sửa đổi bổ sung - [0]
Văn bản bị đính chính - [0]
Văn bản bị thay thế - [0]
Văn bản được dẫn chiếu - [4]
Văn bản được căn cứ - [0]
Văn bản liên quan ngôn ngữ - [0]

Văn bản đang xem

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 4379:1986 về Thủy sản đông lạnh xuất khẩu - Cá - Yêu cầu kỹ thuật

Văn bản liên quan cùng nội dung - [6]
Văn bản hướng dẫn - [0]
Văn bản hợp nhất - [0]
Văn bản sửa đổi bổ sung - [0]
Văn bản đính chính - [0]
Văn bản thay thế - [0]
Hãy đăng nhập hoặc đăng ký Tài khoản để biết được tình trạng hiệu lực, tình trạng đã bị sửa đổi, bổ sung, thay thế, đính chính hay đã được hướng dẫn chưa của văn bản và thêm nhiều tiện ích khác
Loading…