Mẫu |
Độ ẩm và hàm lượng chất bay hơi khác |
r % |
R % |
Thức ăn tổng hợp Thức ăn đậm đặc Thức ăn từ rỉ đường Cỏ khô Bã củ cải Cỏ alffalfa (lucerne) |
11,43 10,20 7,92 11,77 86,05 80,30 |
0,71 0,55 1,49 0,78 0,95 1,27 |
1,99 1,57 2,46 3,00 3,50 2,91 |
10.3. Độ tái lập
Sự chênh lệch tuyệt đối giữa hai kết quả thử nghiệm đơn trên cùng một phương pháp, đối với cùng mẫu kiểm tra nhưng do các kỹ thuật viên khác nhau tiến hành trên những thiết bị khác nhau ở các phòng thí nghiệm khác nhau sẽ không lớn hơn 5% trường hợp vượt quá giới hạn tái lập R đã cho trong bảng 1.
Báo cáo thử nghiệm phải thể hiện:
- tất cả những thông tin cần thiết để nhận biết đầy đủ về mẫu;
- phương pháp lấy mẫu, nếu biết;
- phương pháp thử đã áp dụng, viện dẫn tiêu chuẩn này;
- các thao tác không quy định trong tiêu chuẩn này hoặc những điều được coi là tự chọn cùng với các chi tiết của bất kỳ yếu tố nào có thể ảnh hưởng đến kết quả;
- kết quả thử nghiệm; hoặc hai kết quả thử nghiệm có được nếu đã kiểm tra độ lặp lại.
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
(tham khảo)
KẾT QUẢ THỬ NGHIỆM LIÊN PHÒNG THÍ NGHIỆM
ISO/TC 34/SC 10 đã tổ chức một cuộc thử nghiệm liên phòng thí nghiệm về Thức ăn chăn nuôi năm 1996 theo TCVN 6910-2:2001 (ISO 5725-2:1994) [8]. Có 23 phòng thí nghiệm tham gia. Các mẫu thí nghiệm gồm thức ăn tổng hợp, thức ăn đặc tổng hợp, thức ăn từ rỉ đường, cỏ khô, thịt củ cải linh lăng.
Bảng A.1 - Kết quả thống kê thử nghiệm của liên phòng thí nghiệm
Thông số
Mẫu a
1
2
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
4
5
6
Số phòng thí nghiệm được chọn *)
23
23
19
23
23
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Độ ẩm và hàm lượng chất bay hơi khác, %
11,43
10,20
7,92
11,77
86,05
80,30
Độ lệch chuẩn lặp lại sr, %
0,253
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,533
0,28
0,34
0,454
Hệ số biến động lặp lại, %
2,21
1,91
6,73
2,38
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,57
Giới hạn lặp lại (r) [r = 2,8 x sr], %
0,71
0,55
1,49
0,78
0,95
1,27
Độ lệch chuẩn tái lặp (sR), %
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,562
0,878
1,07
1,25
1,04
Hệ số biến động tái lập, %
6,22
5,51
11,09
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
1,45
1,30
Giới hạn tái lập (R) [R = 2,8 x sR], %
1,99
1,57
2,46
3,00
3,50
2,91
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Mẫu 2: thức ăn đậm đặc
Mẫu 3: thức ăn rỉ đường
Mẫu 4: cỏ khô
Mẫu 5: bã củ cải
Mẫu 6: cỏ alfalfa (lucerne)
*) Số phòng thí nghiệm được chọn, không tính phòng thí nghiệm đã bị loại.
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 4326:2001 (ISO 6496:1999) về thức ăn chăn nuôi - Xác định độ ẩm và hàm lượng chất bay hơi khác do Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường ban hành
Số hiệu: | TCVN4326:2001 |
---|---|
Loại văn bản: | Tiêu chuẩn Việt Nam |
Nơi ban hành: | Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường |
Người ký: | *** |
Ngày ban hành: | 28/12/2001 |
Ngày hiệu lực: | Đã biết |
Tình trạng: | Đã biết |
Văn bản đang xem
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 4326:2001 (ISO 6496:1999) về thức ăn chăn nuôi - Xác định độ ẩm và hàm lượng chất bay hơi khác do Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường ban hành
Chưa có Video