TIÊU CHUẨN VIỆT NAM
TCVN 4072 - 85
KẸO - PHƯƠNG PHÁP XÁC ĐỊNH HÀM LƯỢNG CHẤT BÉO
Confectionery - Method for the determination of fat content.
Tiêu chuẩn này quy định phương pháp xác định hàm lượng chất béo cho các loại kẹo cứng, kẹo mềm và kẹo hỗn hợp.
1. LẤY MẪU
Lấy mẫu và xử lý mẫu theo TCVN 4067-85.
2. NGUYÊN TẮC
Dùng ete etylic, chiết chất béo trong kẹo, sau đó đuổi ete etylic, sấy để xác định hàm lượng chất béo còn lại.
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
- Bộ chiết Soklet (bình cầu dung tích 50 ml);
- Nồi cách thủy;
- Bình hút ẩm;
- Tủ sấy điều chỉnh nhiệt độ ở 105oC;
- Cân phân tích có độ chính xác đến 0,0002g;
- Giấy lọc;
- Mặt kính đồng hồ;
- Ete etylic, TKPT.
4. TIẾN HÀNH XÁC ĐỊNH
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Đem đuổi ete etylic rồi sấy bình có chất béo trong tủ sấy ở nhiệt độ 105oC trong 1 giờ. Lấy ra để nguội trong bình hút ẩm 30 phút rồi cân. Tiếp tục sấy, cân cho đến khối lượng không đổi. Thời gian mỗi lần sấy tiếp theo là 30 phút.
5. TÍNH KẾT QUẢ
Hàm lượng chất béo tính bằng phần trăm (X) theo công thức:
Trong đó:
m1: Khối lượng bình cầu và chất béo sau khi sấy tính bằng g;
m2: khối lượng bình cầu tính bằng g
m: khối lượng mẫu tính bằng g.
Chênh lệch kết quả giữa hai lần xác định song song không lớn hơn 0,02%. Lấy kết quả trung bình toán học của hai lần xác định. Tính chính xác đến 0,01%.
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 4072:1985 về Kẹo - Phương pháp xác định hàm lượng chất béo
Số hiệu: | TCVN4072:1985 |
---|---|
Loại văn bản: | Tiêu chuẩn Việt Nam |
Nơi ban hành: | *** |
Người ký: | *** |
Ngày ban hành: | 01/01/1985 |
Ngày hiệu lực: | Đã biết |
Tình trạng: | Đã biết |
Văn bản đang xem
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 4072:1985 về Kẹo - Phương pháp xác định hàm lượng chất béo
Chưa có Video