Tên chỉ tiêu |
Yêu cầu |
1. Mùi vị |
Mùi thơm, vị ngọt và chua tự nhiên của cam nấu với đường. Cho phép có vị đắng nhẹ. Không có mùi khê khét hay mùi vị lạ khác. |
2. Mầu sắc |
Màu tự nhiên của cam đã chà nhỏ nấu với đường từ vàng sáng đến vàng sẫm, tương đối đồng đều trong mỗi hộp. Cho phép trên mặt sản phẩm có màu sẫm hơn. |
3. Trạng thái |
Mứt có dạng không đặc, khối mứt có thể lún chậm trên mặt phẳng. Cho phép có nước đường đọng nhẹ trên mặt sản phẩm. |
4. Tạp chất |
Không được có |
1.5. Các chỉ tiêu lý hóa của đồ hộp mứt cam phải theo đúng các mức quy định trong bảng 2.
Bảng 2
Tên chỉ tiêu
Mức
1. Hàm lượng chất khô của mứt cam tính bằng % (do bằng chiết quang kế ở 200C) không nhỏ hơn.
66
2. Hàm lượng axit chuyển thành axit xi-tơ-ric tính bằng % không lớn hơn
1,5
1.6. Hàm lượng các muối kim loại nặng phải theo đúng các quy định của nhà nước. Khi chưa có các quy định đó cho phép theo sự thỏa thuận trong hợp đồng giữa bên sản xuất và bên nhận hàng.
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
- Không được có các loại vi sinh vật gây bệnh và các hiện tượng hư hỏng chứng tỏ có vi sinh vật hoạt động.
- Phải theo đúng các quy định khác của nhà nước. Khi chưa có các quy định đó cho phép theo sự thoả thuận trong hợp đồng giữa bên sản xuất và bên nhận hàng.
1.8. Đồ hộp mứt cam xuất xưởng phải được bộ phận kiểm tra kỹ thuật của xí nghiệp chấp nhận. Người sản xuất phải đảm bảo sự tương ứng của đồ hộp mứt cam theo yêu cầu của tiêu chuẩn này và mỗi lô hàng phải kèm theo giấy chứng nhận chất lượng.
2. PHƯƠNG PHÁP THỬ
2.1. Để tiến hành kiểm tra chất lượng sản phẩm phải áp dụng quy tắc lấy mẫu và phương pháp thử theo TCVN 165-64 và TCVN 280 - 68.
3. VÀO HỘP, BAO GÓI, VẬN CHUYỂN VÀ BẢO QUẢN
3.1. Mứt cam được đóng trong hộp sắt theo TCVN 166 - 64.
3.2. Vào hộp, bao gói, ghi nhãn, vận chuyển và bảo quản TCVN 167 - 64.
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 1870:1976 về đồ hộp quả - mứt cam
Số hiệu: | TCVN1870:1976 |
---|---|
Loại văn bản: | Tiêu chuẩn Việt Nam |
Nơi ban hành: | *** |
Người ký: | *** |
Ngày ban hành: | 01/01/1976 |
Ngày hiệu lực: | Đã biết |
Tình trạng: | Đã biết |
Văn bản đang xem
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 1870:1976 về đồ hộp quả - mứt cam
Chưa có Video