Tên chỉ tiêu |
Mức |
||
Hạng 1 |
Hạng 2 |
Hạng 3 |
|
1. Màu sắc |
Nâu nhạt |
Nâu đến nâu sẫm |
|
2. Mùi |
Có mùi đặc trưng của bột cá, không có mùi mốc, mùi hôi hoặc mùi lạ. |
||
3. Trạng thái bề ngoài |
Tơi, không vón cục, không có sâu mọt, không mốc, không lẫn vật lạ. |
||
4. Độ mịn |
Bột cá phải lọt qua lỗ sang 3,0 mm, phần còn lại trên sàng không vượt quá 5 %. |
4.2 Các chỉ tiêu lý - hóa, được qui định trong bảng 2.
Bảng 2 - Các chỉ tiêu lý - hóa của bột cá
Tên chỉ tiêu
Mức
Hạng 1
Hạng 2
Hạng 3
1. Độ ẩm, tính theo % khối lượng, không lớn hơn
10
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
10
2. Hàm lượng protein thô, tính theo % khối lượng, không nhỏ hơn
60
50
40
3. Hàm lượng lipit thô, tính theo % khối lượng, không lớn hơn
8
10
11
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
2
3
5
5. Hàm lượng tro, tính theo % khối lượng, không lớn hơn
2
3
4
6. Vật rắn sắc nhọn
Không cho phép
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
150
250
350
4.3 Yêu cầu vệ sinh đối với bột cá
Bột cá không được chứa Salmonella, E.coli, các độc tố nấm mốc (mycotoxin) và các chất độc hại. Dư lượng chất bảo quản và các chất nhiễm bẩn khác không được vượt quá mức tối đa cho phép theo qui định hiện hành.
5.1 Lấy mẫu và chuẩn bị mẫu, theo TCVN 4325 - 86.
5.2 Xác định độ ẩm, theo TCVN 4326 - 86.
5.3 Xác định hàm lượng protein thô, theo TCVN 4328 - 86.
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
5.5 Xác định hàm lượng natri clorua (NaCl), theo TCVN 4330 - 86.
5.6 Xác định hàm lượng chất béo thô, theo TCVN 4331 - 86.
5.7 Xác định Salmonella, theo TCVN 4829 : 2001.
5.8 Xác định độc tố nấm mốc (mycotoxin), theo TCVN 4993 : 1989.
5.9 Xác định E.coli, theo TCVN 6846 : 2001.
6 Bao gói, ghi nhãn, bảo quản, vận chuyển
6.1 Bao gói: Tùy theo điều kiện sản xuất và yêu cầu tiêu dùng, bột cá phải được đóng gói trong các bao kín, nhiều lớp, lớp trong cùng phải là polyetylen.
6.2 Ghi nhãn: Theo quyết định 178/1999/QĐ - TTg và các qui định hiện hành.
6.3 Bảo quản: Bột cá được bảo quản trong các kho cao ráo, khô, mát, sạch, có bục kê, kho phải có biện pháp chống chuột và côn trùng phá hoại.
...
...
...
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 1644:2001 về Thức ăn chăn nuôi - Bột cá - Yêu cầu kỹ thuật do Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường ban hành
Số hiệu: | TCVN1644:2001 |
---|---|
Loại văn bản: | Tiêu chuẩn Việt Nam |
Nơi ban hành: | Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường |
Người ký: | *** |
Ngày ban hành: | 28/12/2001 |
Ngày hiệu lực: | Đã biết |
Tình trạng: | Đã biết |
Văn bản đang xem
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 1644:2001 về Thức ăn chăn nuôi - Bột cá - Yêu cầu kỹ thuật do Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường ban hành
Chưa có Video