Bộ lọc tìm kiếm

Tải văn bản

Lưu trữ Góp ý

  • Thuộc tính
  • Nội dung
  • Tiếng anh
  • Lược đồ

TIÊU CHUẨN VIỆT NAM

TCVN 1577:1994

ĐỒ HỘP QUẢ

VẢI HỘP

Lời nói đầu

TCVN 1577-1994 thay thế TCVN 1577-86;

TCVN 1577-1994 do Ban Kỹ thuật Thực phẩm biên soạn, Tổng cục Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng đề nghị của Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường ban hành.

 

ĐỒ HỘP QUẢ

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Canned lychoe

1. Khái niệm

1.1. Định nghĩa sản phẩm

Vải hộp là sản phẩm được chế biến từ vải tươi, chín, không sâu thối, dập nát đã được bóc vỏ, bỏ hạt và đóng hộp cùng với dịch rót, ghép kín và thanh trùng.

1.2. Phân loại sản phẩm

Vải hộp được sản xuất theo các dạng mặt hàng sau:

1.2.1. Nguyên cùi: Nguyên quả đã được bóc vỏ, bỏ hạt.

1.2.2. Miếng: Cùi vỡ hoặc miếng có kích thước lớn hơn 1/4 cùi nguyên.

2. Yêu cầu kỹ thuật

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

2.1.1. Nguyên liệu

Để sản xuất vải đóng hộp có thể sử dụng vải thiều, vải lai, vải chua, tươi không bị sâu thối, đủ độ chín kỹ thuật. Yêu cầu về độ lớn đối với vải tươi dùng sản xuất dạng “nguyên cùi” như sau:

a) Vải thiều: đường kính 2,5 cm.

b) Vải lai, vải chua: đường kính 3,0 cm.

2.1.2. Đường kính trắng loại I - theo TCVN 1695-87.

2.1.3. Axit xitric dùng cho thực phẩm.

2.1.4. Môi trường đóng hộp

Vải có thể đóng hộp với các dạng dịch rót sau:

a) Nước: dịch rót chỉ là nước.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

c) Xi rô đường: dịch rót là dung dịch đường.

2.2. Tiêu chuẩn chất lượng

2.2.1. Màu sắc

Màu sắc tự nhiên của sản phẩm, cho phép có màu phớt hồng.

2.2.2. Hương vị

Hương vị đặc trưng, tự nhiên của sản phẩm, không có vị lạ.

2.2.3. Trạng thái

Sản phẩm phải có độ mềm vừa phải không bị nhũn.

2.2.4. Độ đồng đều của cùi vải

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

b) Đối với loại miếng: độ lớn của các miếng cùi phải lớn hơn hoặc bằng 1/4 cùi vải nguyên.

2.2.5. Dịch rót

Dịch rót phải trong cho phép có lẫn ít thịt quả và không được có vật lạ.

a) Khi dịch rót là nước hay dịch quả không cho thêm đường thì hàm lượng chất khô hòa tan của sản phẩm phải nhỏ hơn 14o Brix.

b) Khi dịch rót xiro đường thì được phân loại theo độ đậm đặc như sau:

“Xiro loãng” - Khi nồng độ từ 14 đến 18o Brix

“Xiro đặc” - Khi nồng độ từ 18 đến 22o Brix

“Xiro đậm đặc” - Khi nồng độ từ 22 đến 25o Brix.

2.2.6. Độ dầy của hộp

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

2.2.7. Khối lượng cái

Khối lượng cái tối thiểu của sản phẩm so với dung lượng nước cất chứa đầy trong hộp đóng kín ở 20oC phải bằng hoặc lớn hơn 50%.

2.2.8. Hàm lượng chất khô hòa tan của sản phẩm phải theo đúng qui định ở mục 2.2.5.

2.2.9. Hàm lượng axit

Tự xác định hoặc theo yêu cầu của khách hàng.

2.2.10. Kim loại nặng: theo qui định của Bộ Y tế.

Trường hợp khác cho phép theo thỏa thuận giữa bên mua và bên bán

2.3. Tiêu chuẩn vệ sinh

2.3.1. Sản phẩm phải được chế biến hợp vệ sinh theo qui định hiện hành.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

2.3.3. Sản phẩm không được có vi sinh vật có thể phát triển trong điều kiện bảo quản thông thường

2.3.4. Sản phẩm không được chứa bất cứ chất nào có nguồn gốc từ vi sinh vật với liều lượng có thể gây hại cho sức khỏe con người.

3. Phương pháp thử

- Lấy mẫu theo TCVN 4409-87.

- Xác định hàm lượng chất khô và các chất hòa tan theo TCVN 4414-87.

- Xác định khối lượng tinh và tỷ lệ các thành phần theo TCVN 4411-87.

- Xác định dạng bên ngoài, độ kính và trạng thái mặt trong của hộp theo TCVN 4412-87.

- Xác định hàm lượng đường theo TCVN 4594-88.

- Xác định hàm lượng cồn theo TCVN 4716-89.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Bao gói, ghi nhãn, vận chuyển và bảo quản theo TCVN 167-86.

Nội dung văn bản đang được cập nhật

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 1577:1994 về đồ hộp quả - vải hộp do Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường ban hành

Số hiệu: TCVN1577:1994
Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
Nơi ban hành: Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường
Người ký: ***
Ngày ban hành: 01/01/1994
Ngày hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết
Văn bản được hướng dẫn - [0]
Văn bản được hợp nhất - [0]
Văn bản bị sửa đổi bổ sung - [0]
Văn bản bị đính chính - [0]
Văn bản bị thay thế - [0]
Văn bản được dẫn chiếu - [8]
Văn bản được căn cứ - [0]
Văn bản liên quan ngôn ngữ - [0]

Văn bản đang xem

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 1577:1994 về đồ hộp quả - vải hộp do Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường ban hành

Văn bản liên quan cùng nội dung - [6]
Văn bản hướng dẫn - [0]
Văn bản hợp nhất - [0]
Văn bản sửa đổi bổ sung - [0]
Văn bản đính chính - [0]
Văn bản thay thế - [1]
Hãy đăng nhập hoặc đăng ký Tài khoản để biết được tình trạng hiệu lực, tình trạng đã bị sửa đổi, bổ sung, thay thế, đính chính hay đã được hướng dẫn chưa của văn bản và thêm nhiều tiện ích khác
Loading…