Bộ lọc tìm kiếm

Tải văn bản

Lưu trữ Góp ý

  • Thuộc tính
  • Nội dung
  • Tiếng anh
  • Lược đồ

Tương cà chua

 = 128,83 mg/kg

r = 8,38 mg/kg

Mayonnaise 1

 = 463,03 mg/kg

r = 38,58 mg/kg

Mayonnaise 2

 = 175,84 mg/kg

r =  27,87 mg/kg

Bánh quy

 = 737,30 mg/kg

r = 31,12 mg/kg

Sữa chua

 = 87,53 mg/kg

r = 7,88mg/kg

Đồ uống dạng bột hòa tan 1

 = 249,52 mg/kg

r = 24,61 mg/kg

Đồ uống dạng bột hòa tan 2

 = 225,21 mg/kg

r = 16,88 mg/kg

Ko 1

 = 471,14 mg/kg

r = 25,30 mg/kg

Kẹo 2

 = 139,35 mg/kg

r = 10,73 mg/kg

8.3  Độ tái lập

Chênh lệch tuyệt đối giữa hai kết quả th riêng r thu được khi tiến hành th trên vật liệu th giống hệt nhau, do hai phòng th nghiệm thực hiện, không được quá 5 % các trưng hợp ln hơn giới hạn tái lập R.

Tương cà chua

 = 128,83 mg/kg

R = 18,16 mg/kg

Mayonnaise 1

 = 463,03 mg/kg

R = 69,92 mg/kg

Mayonnaise 2

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

R = 53,55 mg/kg

Bánh quy

 = 737,30 mg/kg

R = 130,89 mg/kg

Sữa chua

 = 87,53 mg/kg

R = 22,18 mg/kg

Đồ uống dạng bột hòa tan 1

 = 249,52 mg/kg

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Đồ uống dạng bột hòa tan 2

 = 225,21 mg/kg

R = 48,89 mg/kg

Kẹo 1

 =471,14 mg/kg

R = 43,64 mg/kg

Kẹo 2

 = 139,35 mg/kg

R = 25,40 mg/kg

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Báo cáo thử nghiệm phải bao gồm ít nhất các thông tin sau đây:

a) mọi thông tin cần thiết để nhận biết đầy đủ về mẫu;

b) viện dẫn tiêu chun này hoặc phương pháp đã sử dụng;

c) ngày và thời gian tiến hành lấy mẫu (nếu biết);

d) ngày nhận mẫu:

e) ngày th nghiệm;

f) kết quả và đơn vị biểu thị kết quả;

g) các điểm cụ thể quan sát được trong quá trình thử nghiệm;

h) các thao tác không quy định trong tiêu chun này hoặc các tùy chọn khác có thể ảnh hưởng đến kết quả thử nghiệm.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Phụ lục A

(Tham khảo)

Dữ liệu thống kê của phép thử liên phòng thử nghiệm

Phương pháp này do nhóm làm việc "Chất tạo ngọt" của Văn phòng Bảo vệ người tiêu dùng và An toàn Thực phm Liên bang Đức (Bundesamt fur. Verbraucherschutz und Lebensmittelsicherheit, BVL) biên soạn nhằm mục đích thực hiện § 64 LFGB. Phép th được thử nghiệm trong hai phép thử liên phòng th nghiệm tương ứng với tổng số 10 và 9 phòng thử nghiệm, xem [2] và Bảng A.1.

Bảng A.1 - Dữ liệu thống kê của phép thử liên phòng thử nghiệm

Phép thử

Tương cà chua

Mayonnaise 1

Mayonnaise 1

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Sữa chua

Đ uống dạng bột hòa tan (trà đào)

Đồ uống dạng bột hòa tan (bột táo)a

Chất tạo ngọt (bột cam)a

Chất tạo ngọt (bạc hà)

Năm tiến hành phép thử liên phòng th nghiệm

2007/ 2008

2007/2008

2007/2008

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

2007/ 2008

2007/ 2008

2007/ 2008

2007/ 2008

2007/ 2008

Số lượng phòng thử nghiệm

10

7

7

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

10

10

9

9

9

Số lượng lặp lại

5

5

5

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

5

5

6

6

6

Số lượng phòng thử nghiệm được giữ lại sau khi trừ ngoại lệ

9

7

7

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

9

9

9

8

8

Số lượng phòng thử nghiệm ngoại lệ

1

0

0

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

1

1

1

1

1

Giá trị trung bình,  (mg/kg)

128,83

463,03

175,84

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

87,53

249,52

225,21

471,14

139,35

Độ lệch chuẩn lặp lại, sr (mg/kg)

2,99

13,78

9,95

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

2,81

8,79

6,03

9,04

3,83

Độ lệch chun tương đối lặp lại RSD (%)

2,32%

2,98%

5,56%

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

3,21%

3,52%

2,68%

1,92%

2,75%

Giới hạn lặp lại r (mg/kg)

8,38

38,58

27,87

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

7,88

24,61

16,88

25,30

10,73

Độ lệch chuẩn tái lặp, SR (mg/kg)

6,48

24,97

19,12

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

7,92

23,05

17,46

15,59

9,07

Độ lệch chuẩn tương đi tái lập RSDR (%)

5,03%

5,39%

10,88%

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

8,05%

9,24%

7,75%

3,31%

6,51%

Giới hạn tái lập R (mg/kg)

18,16

69,92

53,55

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

22,18

64,55

48,89

43,64

25,40

Độ lệch chuẩn tương đối theo Horwitz (H)

7,07

6,35

7,35

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

8,16

6,97

7,08

6,33

7,61

Giá trị Horrat (RSDR/H)

0,65

0,85

1,48

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

1,11

1,33

1,09

0,52

0,86

a Phép thử liên phòng thử nghiệm thứ 2.

 

Thư mục tài liệu tham khảo

[1] Quinlan, M. E., Jenner, M. R., 1990. Analysis and stability of the Sweetener Sucralose in Beverages. Journal of Food Science, 55,244-246

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Nội dung văn bản đang được cập nhật

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 12381:2018 (EN 16155:2012) về Thực phẩm - Xác định hàm lượng sucralose - Phương pháp sắc ký lỏng hiệu nâng cao

Số hiệu: TCVN12381:2018
Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
Nơi ban hành: ***
Người ký: ***
Ngày ban hành: 01/01/2018
Ngày hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết
Văn bản được hướng dẫn - [0]
Văn bản được hợp nhất - [0]
Văn bản bị sửa đổi bổ sung - [0]
Văn bản bị đính chính - [0]
Văn bản bị thay thế - [0]
Văn bản được dẫn chiếu - [1]
Văn bản được căn cứ - [0]
Văn bản liên quan ngôn ngữ - [0]

Văn bản đang xem

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 12381:2018 (EN 16155:2012) về Thực phẩm - Xác định hàm lượng sucralose - Phương pháp sắc ký lỏng hiệu nâng cao

Văn bản liên quan cùng nội dung - [4]
Văn bản hướng dẫn - [0]
Văn bản hợp nhất - [0]
Văn bản sửa đổi bổ sung - [0]
Văn bản đính chính - [0]
Văn bản thay thế - [0]
Hãy đăng nhập hoặc đăng ký Tài khoản để biết được tình trạng hiệu lực, tình trạng đã bị sửa đổi, bổ sung, thay thế, đính chính hay đã được hướng dẫn chưa của văn bản và thêm nhiều tiện ích khác
Loading…