Tương cà chua |
= 128,83 mg/kg |
r = 8,38 mg/kg |
Mayonnaise 1 |
= 463,03 mg/kg |
r = 38,58 mg/kg |
Mayonnaise 2 |
= 175,84 mg/kg |
r = 27,87 mg/kg |
Bánh quy |
= 737,30 mg/kg |
r = 31,12 mg/kg |
Sữa chua |
= 87,53 mg/kg |
r = 7,88mg/kg |
Đồ uống dạng bột hòa tan 1 |
= 249,52 mg/kg |
r = 24,61 mg/kg |
Đồ uống dạng bột hòa tan 2 |
= 225,21 mg/kg |
r = 16,88 mg/kg |
Kẹo 1 |
= 471,14 mg/kg |
r = 25,30 mg/kg |
Kẹo 2 |
= 139,35 mg/kg |
r = 10,73 mg/kg |
8.3 Độ tái lập
Chênh lệch tuyệt đối giữa hai kết quả thử riêng rẽ thu được khi tiến hành thử trên vật liệu thử giống hệt nhau, do hai phòng thử nghiệm thực hiện, không được quá 5 % các trường hợp lớn hơn giới hạn tái lập R.
Tương cà chua
= 128,83 mg/kg
R = 18,16 mg/kg
Mayonnaise 1
= 463,03 mg/kg
R = 69,92 mg/kg
Mayonnaise 2
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
R = 53,55 mg/kg
Bánh quy
= 737,30 mg/kg
R = 130,89 mg/kg
Sữa chua
= 87,53 mg/kg
R = 22,18 mg/kg
Đồ uống dạng bột hòa tan 1
= 249,52 mg/kg
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Đồ uống dạng bột hòa tan 2
= 225,21 mg/kg
R = 48,89 mg/kg
Kẹo 1
=471,14 mg/kg
R = 43,64 mg/kg
Kẹo 2
= 139,35 mg/kg
R = 25,40 mg/kg
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Báo cáo thử nghiệm phải bao gồm ít nhất các thông tin sau đây:
a) mọi thông tin cần thiết để nhận biết đầy đủ về mẫu;
b) viện dẫn tiêu chuẩn này hoặc phương pháp đã sử dụng;
c) ngày và thời gian tiến hành lấy mẫu (nếu biết);
d) ngày nhận mẫu:
e) ngày thử nghiệm;
f) kết quả và đơn vị biểu thị kết quả;
g) các điểm cụ thể quan sát được trong quá trình thử nghiệm;
h) các thao tác không quy định trong tiêu chuẩn này hoặc các tùy chọn khác có thể ảnh hưởng đến kết quả thử nghiệm.
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Dữ liệu thống kê của phép thử liên phòng thử nghiệm
Phương pháp này do nhóm làm việc "Chất tạo ngọt" của Văn phòng Bảo vệ người tiêu dùng và An toàn Thực phẩm Liên bang Đức (Bundesamt fur. Verbraucherschutz und Lebensmittelsicherheit, BVL) biên soạn nhằm mục đích thực hiện § 64 LFGB. Phép thử được thử nghiệm trong hai phép thử liên phòng thử nghiệm tương ứng với tổng số 10 và 9 phòng thử nghiệm, xem [2] và Bảng A.1.
Bảng A.1 - Dữ liệu thống kê của phép thử liên phòng thử nghiệm
Phép thử
Tương cà chua
Mayonnaise 1
Mayonnaise 1
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Sữa chua
Đồ uống dạng bột hòa tan (trà đào)
Đồ uống dạng bột hòa tan (bột táo)a
Chất tạo ngọt (bột cam)a
Chất tạo ngọt (bạc hà)
Năm tiến hành phép thử liên phòng thử nghiệm
2007/ 2008
2007/2008
2007/2008
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
2007/ 2008
2007/ 2008
2007/ 2008
2007/ 2008
2007/ 2008
Số lượng phòng thử nghiệm
10
7
7
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
10
10
9
9
9
Số lượng lặp lại
5
5
5
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
5
5
6
6
6
Số lượng phòng thử nghiệm được giữ lại sau khi trừ ngoại lệ
9
7
7
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
9
9
9
8
8
Số lượng phòng thử nghiệm ngoại lệ
1
0
0
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
1
1
1
1
1
Giá trị trung bình, (mg/kg)
128,83
463,03
175,84
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
87,53
249,52
225,21
471,14
139,35
Độ lệch chuẩn lặp lại, sr (mg/kg)
2,99
13,78
9,95
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
2,81
8,79
6,03
9,04
3,83
Độ lệch chuẩn tương đối lặp lại RSD (%)
2,32%
2,98%
5,56%
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
3,21%
3,52%
2,68%
1,92%
2,75%
Giới hạn lặp lại r (mg/kg)
8,38
38,58
27,87
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
7,88
24,61
16,88
25,30
10,73
Độ lệch chuẩn tái lặp, SR (mg/kg)
6,48
24,97
19,12
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
7,92
23,05
17,46
15,59
9,07
Độ lệch chuẩn tương đối tái lập RSDR (%)
5,03%
5,39%
10,88%
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
8,05%
9,24%
7,75%
3,31%
6,51%
Giới hạn tái lập R (mg/kg)
18,16
69,92
53,55
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
22,18
64,55
48,89
43,64
25,40
Độ lệch chuẩn tương đối theo Horwitz (H)
7,07
6,35
7,35
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
8,16
6,97
7,08
6,33
7,61
Giá trị Horrat (RSDR/H)
0,65
0,85
1,48
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
1,11
1,33
1,09
0,52
0,86
a Phép thử liên phòng thử nghiệm thứ 2.
Thư mục tài liệu tham khảo
[1] Quinlan, M. E., Jenner, M. R., 1990. Analysis and stability of the Sweetener Sucralose in Beverages. Journal of Food Science, 55,244-246
...
...
...
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 12381:2018 (EN 16155:2012) về Thực phẩm - Xác định hàm lượng sucralose - Phương pháp sắc ký lỏng hiệu nâng cao
Số hiệu: | TCVN12381:2018 |
---|---|
Loại văn bản: | Tiêu chuẩn Việt Nam |
Nơi ban hành: | *** |
Người ký: | *** |
Ngày ban hành: | 01/01/2018 |
Ngày hiệu lực: | Đã biết |
Tình trạng: | Đã biết |
Văn bản đang xem
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 12381:2018 (EN 16155:2012) về Thực phẩm - Xác định hàm lượng sucralose - Phương pháp sắc ký lỏng hiệu nâng cao
Chưa có Video