1) Với mỗi lòng đỏ trứng gà: - 15 g dấm - 250 g dầu thực vật |
2) Với mỗi quả trứng gà - 15 g dấm; - 250 g dầu thực vật |
Trước khi bắt đầu thử nghiệm, tất cả các nguyên liệu phải được giữ ở nhiệt độ môi trường xung quanh trong 24 h.
13.2 Quy trình:
Đổ dấm và trứng vào bát thao tác và trộn; sau đó cho thêm lượng dầu yêu cầu ở tốc độ 100 g/min. Cho hỗn hợp nghỉ trong 10 min.
Để đánh giá sự ổn định, một lượng mayonaise 100 g được đổ vào một cái phễu (xem Hình 6) và phải đo chất lỏng chảy rỉ qua sau 5 min, 10 min và 15 min.
Thử nghiệm phải được lặp lại và tính giá trị trung bình.
13.3 Kết quả
Ghi lại kết quả dưới đây đối với mỗi công thức đã cho:
- lượng hữu dụng tối đa có thể được chuẩn bị;
- thời gian thực hiện;
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
- lượng chảy rỉ sau 5 min, 10 min và 15 min;
- phụ kiện và chế độ đặt được sử dụng.
CHÚ THÍCH: Trong trường hợp chỉ có một công thức được thực hiện thì công thức này phải được nêu rõ trong báo cáo thử nghiệm.
14.1 Xay thịt
14.1.1 Nguyên liệu
Thái thịt bò theo thông lệ và nhu cầu, lọc bớt mỡ và xương thừa, thái thành các miếng 20 mm.
Nhiệt độ của thịt là (8 ± 2) °C.
14.1.2 Quy trình
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Thử nghiệm phải được lặp lại và tính giá trị trung bình.
14.1.3 Kết quả
Ghi lại các nội dung sau:
- lượng tối thiểu và tối đa có thể được xoay một cách thỏa đáng, theo hướng dẫn của nhà chế tạo;
- thời gian cần xay;
- độ đều và hiệu quả của hoạt động xay;
- phụ kiện và chế độ đặt được sử dụng.
14.2 Xay hành tây
14.2.1 Nguyên liệu
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Thái và cắt hành tây thành các miếng có hình dạng đồng đều, nặng khoảng 10 g.
14.2.2 Quy trình
Đặt hành tây vào bát. Thực hiện các thử nghiệm riêng rẽ cho tới khi hành tây trở nên;
a) Được xay thô;
b) Được xay mịn.
Vét một lần từ dưới cạnh bát bằng phới, nếu cần thiết.
Thử nghiệm phải được lặp lại và tính giá trị trung bình.
14.2.3 Kết quả
Ghi lại như sau:
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
- thời gian thực hiện hoạt động xay:
• thô;
• mịn;
- Đánh giá kết quả xay được, tạo thành vết cắt đều và cân đối, lượng ẩm và vết thâm;
- Phụ kiện và chế độ đặt được sử dụng.
CHÚ THÍCH: Để thuận tiện cho việc đánh giá kết quả thử nghiệm, các mẻ được thực hiện bởi thiết bị có thể được so sánh với các mẻ được xay bằng tay khác.
14.3 Xay hạt hạnh nhân
14.3.1 Nguyên liệu
Toàn bộ hạt hạnh nhân đều còn vỏ.
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Đặt hạt hạnh nhân vào bát hoặc đưa vào thiết bị như quy định trong hướng dẫn của nhà chế tạo và xay cho tới khi các hạt hạnh nhân:
a) Được xay thô;
b) Được xay mịn;
c) Được xay rất mịn (như bột);
Sau mỗi quy trình, hỗn hợp được đổ lại vào bát cho quy trình tiếp theo, cho tới khi đạt kết quả yêu cầu. Thử nghiệm phải được lặp lại và tính giá trị trung bình.
14.3.3 Kết quả
Ghi lại các kết quả sau
- lượng tối thiểu và tối đa có thể được xay một cách thỏa đáng;
- thời gian cần xay;
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
• 4 mm đối với a)
• 2,5 mm đối với b)
• 0,8 mm đối với c)
được thể hiện bằng phần trăm so với lượng ban đầu;
- phụ kiện và chế độ đặt được sử dụng.
15.1 Cắt lát cà rốt
15.1.1 Nguyên liệu
500 g cà rốt được chuẩn bị; đường kính từ 15 mm đến 25 mm, chiều dài từ 100 mm đến 150 mm.
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
15.1.2 Quy trình
Tiến hành thử nghiệm với từng dao cắt, nếu có. Đưa cà rốt qua bằng bộ phận đẩy và sau đó vận hành thiết bị. Phải tạm dừng giữa các lần cấp liệu vào thiết bị.
Với bát có dung tích nhỏ thì có thể cần thực hiện nhiều mẻ.
Trong trường hợp này, ghi lại;
- tổng thời gian thực hiện;
- thời gian để làm rỗng bát.
- số củ cà rốt tối đa có thể chứa trong lỗ cấp liệu, được ấn vào đối với từng lần cấp liệu.
Thử nghiệm phải được lập lại và tính giá trị trung bình.
15.1.3 Kết quả
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
- khối lượng các lát bị hỏng, khối lượng các lát không bị hỏng về khối lượng cà rốt còn dư;
- tính cân đối và sự xuất hiện các khuyết tật về hình dạng của các lát cà rốt;
- chế độ đặt được sử dụng;
- chiều dày đo được của lỗ cắt;
- tổng thời gian thực hiện để cắt lát toàn bộ lượng cà rốt.
15.2 Cắt lát dưa chuột
15.2.1 Nguyên liệu
Một quả dưa chuột xanh chưa gọt vỏ có khối lượng và đường kính cho trước, lắp vừa hoàn toàn vào ống cấp liệu và có chiều dài lớn hơn chiều dài của ống cấp liệu.
CHÚ THÍCH: Trong trường hợp ống cấp liệu quá nhỏ, gọt cạnh của quả dưa chuột để nhét vừa, vẫn giữ tối đa lượng vỏ.
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Thực hiện thử nghiệm với từng lưỡi cắt lát, nếu có. Đưa dưa chuột vào bằng bộ phận đẩy và sau đó vận hành thiết bị. Với bát có dung tích bé thì có thể cần thực hiện nhiều mẻ. Trong trường hợp này, ghi lại:
- tổng thời gian cần thực hiện;
- thời gian để làm rỗng bát.
Thử nghiệm phải được lặp lại và tính giá trị trung bình.
15.2.3 Kết quả
Đối với từng lưỡi cắt, ghi lại:
- khối lượng các lát bị hỏng, khối lượng các lát không bị hỏng và khối lượng dưa chuột còn dư;
- tính cân đối và sự xuất hiện các khuyết tật về hình dạng của các lát dưa chuột;
- cách cắt các lát một cách êm xuôi.
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
- chiều dày đo được của lỗ cắt;
- tổng thời gian thực hiện cắt lát toàn bộ lượng dưa chuột.
15.3 Cắt lát cần tây
15.3.1 Nguyên liệu
500 g cần tây đã sơ chế, cắt tại phần nơi bắt đầu lá mở ra và sau đó ngắt các lá bên ngoài bị hỏng và rễ
Nếu cần, có thể chỉ rửa bên ngoài cần tây.
Có thể chấp nhận kích thước của cần tây lớn hơn thiết bị. Trong trường hợp này, ngắt bỏ các lá ngoài cùng để làm giảm đường kính của cần tây.
15.3.2 Quy trình
Thực hiện thử nghiệm với từng dao cắt lát, nếu có. Đưa cần tây qua bộ phận đẩy và sau đó vận hành thiết bị. Giữa các lần cấp liệu, thiết bị phải được cho nghỉ. Với bát có dung tích nhỏ có thể cần thực nhiều nhiều mẻ. Trong trường hợp này, ghi lại:
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
- thời gian cần thiết để làm rỗng bát;
Số lượng cần tây tối đa có thể được chứa trong cơ cấu cấp liệu được đưa vào trong mỗi lần cấp liệu.
Thử nghiệm phải được lặp lại và tính giá trị trung bình.
15.3.3 Kết quả
Đối với từng dao cắt, ghi lại các kết quả sau:
- khối lượng của các lát cắt không bị hỏng, khối lượng của các lát bị hỏng và khối lượng còn dư:
- tính cân đối và sự xuất hiện các khuyết tật về hình dạng của các lát cần tây;
- cách cắt các lát cần tây một cách êm xuôi;
- chế độ đặt được sử dụng;
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
- tổng thời gian thực hiện cắt lát toàn bộ lượng cần tây.
16.1 Bào sợi cà rốt
16.1.1 Nguyên liệu
500 g cà rốt đã sơ chế, đường kính từ 20 mm đến 40 mm.
16.1.2 Quy trình
Tiến hành thử nghiệm với từng lưỡi bào, nếu có. Cắt cà rốt có chiều dài đủ để được đặt vào cơ cấu cấp liệu theo chiều ngang, xếp chồng đến mép.
Đẩy cà rốt bằng bộ phận đẩy và vận hành thiết bị. Giữa các lần cấp liệu, thiết bị phải được cho dừng lại. Với bát có dung tích nhỏ, có thể cần phải thực hiện nhiều hơn một mẻ. Trong trường hợp này, ghi lại:
- tổng thời gian thực hiện;
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Số lượng cà rốt tối đa có thể chứa trong cơ cấu cấp liệu, được đưa vào đối với từng lần cấp liệu.
Thử nghiệm phải được lặp lại và tính giá trị trung bình.
16.1.3 Kết quả
Ghi lại các kết quả sau đối với từng lưỡi bào:
- khối lượng của các sợi nhỏ không bị hỏng, khối lượng của các sợi bị hỏng và khối lượng còn dư;
- độ đồng đều của các sợi; mặc dù các sợi có bị thâm và bị khô;
- chế độ đặt được sử dụng;
- chiều dày đo được của lỗ cắt;
- tổng thời gian bảo toàn bộ lượng cà rốt.
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
16.2.1 Nguyên liệu
200 g pho mát cứng. Nhiệt độ pho mát là (8 ± 2) °C.
CHÚ THÍCH: Có thể sử dụng pho mát dày hoặc pho mát Emmenthal hoặc Gouda cho thử nghiệm này.
16.2.2 Quy trình
Thực hiện thử nghiệm với từng lưỡi bào, nếu có. Cắt pho mát trên một chiều dài và có kích thước phù hợp để đặt được theo chiều ngang vào cơ cấu dẫn liệu, xếp chồng đến mép của thiết bị.
Đẩy pho mát bằng bộ phận đẩy và vận hành thiết bị. Giữa các lần cấp liệu, thiết bị phải được cho nghỉ. Với bát có dung tích nhỏ có thể cần thực hiện nhiều hơn một mẻ. Trong trường hợp này, ghi lại:
- tổng thời gian thực hiện;
- thời gian cần thiết để làm rỗng bát.
Lượng pho mát tối đa có thể được chứa trong cơ cấu cấp liệu, được đưa vào đối với từng lần cấp liệu. Thử nghiệm phải được lặp lại và tính giá trị trung bình.
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Ghi lại kết quả đối với từng lưỡi bào:
- khối lượng của các sợi nhỏ không bị hỏng, khối lượng của các sợi bị hỏng và khối lượng còn dư;
- độ đồng đều của các sợi; mặc dù có các sợi bị dính;
- chế độ đặt được sử dụng;
- chiều dày đo được của miệng dao bào;
- loại và hàm lượng chất béo của pho mát được sử dụng trong thử nghiệm;
- nếu lưỡi bào được che phủ bằng lớp pho mát nghiền đồng đều;
- tổng thời gian cần thực hiện việc cắt toàn bộ lượng pho mát.
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
500 g khoai tây đã sơ chế.
17.2 Quy trình
Sử dụng lưỡi cắt đặc biệt dùng để cắt thanh khoai tây chiên. Với từng lưỡi cắt, cắt khoai tây theo chiều dài để có kích thước phù hợp vừa với ống dẫn liệu và xếp chồng các miếng khoai tây theo chiều ngang đến mép thiết bị.
Đưa khoai tây qua bộ phận đẩy và sau đó vận hành thiết bị. Giữa các lần cấp liệu, thiết bị được cho nghỉ. Với bát có dung tích nhỏ thì có thể cần thực hiện nhiều hơn một mẻ. Trong trường hợp này, ghi lại:
- tổng thời gian cần thực hiện;
- thời gian cần thiết để làm rỗng bát.
Lượng khoai tây tối đa có thể được chứa trong cơ cấu cấp liệu được đưa vào cho mỗi lần cấp liệu.
Thử nghiệm phải được lặp lại và tính giá trị trung bình.
17.3 Kết quả
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
- khối lượng của các sợi nhỏ không bị hỏng, khối lượng của các sợi bị hỏng và khối lượng còn dư;
- độ đồng đều của các thanh khoai tây; mặc dù có các thanh bị thâm và bị khô;
- chế độ đặt được sử dụng;
- chiều dày đo được của lỗ cắt;
- tổng thời gian cần thực hiện việc cắt toàn bộ lượng khoai tây.
18.1 Nguyên liệu
Cà rốt có đường kính từ 20 mm đến 40 mm, đã được ngâm trong nước 24 h, cắt bỏ phần đầu và cuống, làm sạch, lau khô và cắt thành các miếng có chiều dài xấp xỉ 20 mm.
Táo được rửa, để khô, không có lõi và cắt thành các miếng để nhét vào ống cấp liệu của thiết bị.
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Cà chua còn chắc, rửa, để khô và cắt thành các miếng để nhét vào ống cấp liệu của thiết bị.
18.2 Quy trình
18.2.1 Ép 350 g trái cây hoặc rau củ
Thực hiện với 350 g trái cây hoặc rau củ. Cho phép thiết bị chạy trong 10 s sau miếng trái cây hoặc rau cuối cùng đã được ép và sau đó ghi lại thời gian thực hiện. Sau khi ngắt điện, cho máy nghỉ trong 60 s. Sau đó ghi lại lượng trái cây không bị ép, tính bằng gam. Đổ nước trái cây qua rây có mắt lưới kích thước 0,25 mm. Đối với cà chua sử dụng rây có kích thước mắt là 1,4 mm. Đợi 60 s sau khi hoàn thành quy trình lọc và ghi lại lượng nước ép trái cây, tính bằng gam.
Làm sạch thiết bị.
Sau đó lặp lại thử nghiệm.
18.2.2 Ép lượng trái cây hoặc rau tối đa
Ép lượng trái cây hoặc rau tối đa nhất có thể cho tới khi máy gặp sự cố hoặc chảy tràn hoặc có yêu cầu làm rỗng. Ghi lại lượng trái cây hoặc rau cần ép. Trong trường hợp của táo, phải thực hiện thử nghiệm để xác định điểm mà tại đó thiết bị bị kẹt.
Lặp lại thử nghiệm, giảm lượng trái cây hoặc rau củ đến bội số thấp nhất tiếp theo của 50 g.
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
18.3 Kết quả
Ghi lại các kết quả dưới đây đối với từng loại trái cây hoặc rau củ:
- loại trái cây hoặc rau củ;
- giá trị trung bình của phần chưa được ép là phần trăm của giá trị khối lượng trái cây hoặc rau củ được sử dụng (đối với thử nghiệm của 18.2.1);
- giá trị trung bình của phần nước ép là phần trăm của giá trị khối tượng trái cây hoặc rau củ được sử dụng (đối với thử nghiệm của 18.2.1);
- giá trị trung bình của thời gian thực hiện để xử lý 350 g trái cây hoặc rau củ (đối với thử nghiệm của 18.2.1);
- lượng trái cây hoặc rau củ tối đa mà thiết bị có thể cung cấp mà không gặp sự cố;
- thời gian cần thiết để xử lý lượng tối đa trái cây hoặc rau củ;
- thời gian làm sạch giữa các mẻ kế tiếp nhau;
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
- cơ cấu thao tác và chế độ đặt được sử dụng.
19.1 Nguyên liệu
- quả chanh
- quả cam
- quả bưởi
Nên lựa chọn quả phù hợp để vắt nước.
19.2 Quy trình
Đo khối lượng năm quả chanh, năm quả cam và bốn quả bưởi. Ghi lại khối lượng là A, đối với từng loại quả.
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Đặt lực ép xuống vừa đủ bằng tay để vắt càng nhiều nước và thịt nhất có thể. Nếu thiết bị không thể thực hiện số lượng trái cây này trong một thao tác, ghi lại số lượng nửa trái có thể được thực hiện và nêu rõ nguyên lý bình có chứa nước đã vắt được hoặc lọc. Sau khi nửa miếng trái cây cuối cùng đã được vắt, cho phép lọc nước vắt được từ bộ lọc trong thời gian 2 min và sau đó ghi lại thời gian.
Đo khối lượng nước vắt được và phần thịt được lọc qua bộ lọc là khối lượng B và phần vỏ là khối lượng D và ghi lại cả hai giá trị này.
Lọc nước vắt được và phần thịt qua một rây có kích thước mắt lưới là 1,4 mm. Nước vắt được và thịt trong rây có thể được khuấy nhẹ trong quá trình thực hiện để tách ra càng nhiều nước vắt càng tốt nhưng cần thận trọng để không ấn thịt lọt qua rây. Ghi lại khối lượng của nước vắt được đã lọc là khối lượng C. Lặp lại thử nghiệm. Làm sạch thiết bị giữa các lần thử nghiệm.
Nếu phần cùi bất kỳ của lớp vỏ ngoài bị thủng thì việc tách nước không được coi là đáp ứng.
19.3 Hiệu quả vắt
Tính hiệu quả vắt đối với từng thử nghiệm từ công thức:
19.4 Hiệu quả lọc
Tính hiệu quả lọc đối với từng thử nghiệm từ công thức:
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
19.5 Kết quả
Ghi lại các kết quả sau đối với từng loại trái cây:
- loại trái cây;
- tổng khối lượng của toàn bộ trái cây đối với từng thử nghiệm;
- hiệu quả ép là giá trị trung bình của phép đo;
- hiệu quả lọc là giá trị trung bình của phép đo;
- thời gian thực hiện;
- phụ kiện và chế độ đặt được sử dụng;
- thiết bị không có khả năng thực hiện lượng trái cây quy định;
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
20.1 Nguyên liệu
Hạt cà phê còn nguyên hạt được giữ trong 24 h trên một khay để hở, dải một lớp dầy, ở nhiệt độ phòng.
20.2 Quy trình thực hiện
Hai lượng cần được thử nghiệm: 20 g và lượng tối đa mà nhà chế tạo khuyến cáo; nếu không có khuyến cáo thì lượng tối đa là 100 g. Đối với từng lượng, phải thực hiện với ba chỉ tiêu xác định: thô, thô vừa và mịn. Đối với từng chỉ tiêu, thử nghiệm phải được lặp lại và tính giá trị trung bình.
Thiết bị được cho làm việc với chế độ đặt và thời gian mà nhà chế tạo khuyến cáo đối với từng thử nghiệm. Sau mỗi thử nghiệm, toàn bộ lượng cà phê được lọc qua rây có đường kính 200 mm (xem ISO 3310-1). Rây được cho làm việc bằng thiết bị rung sàng Endecott dùng để thử nghiệm có:
Biên độ rung theo chiều ngang là: 10 mm ở tần số 1400 chuyển động rung mỗi phút;
Biên độ rung theo chiều dọc là: 0,8 mm ở tần số 300 chuyển động rung mỗi phút
Các kết quả được đánh giá theo các dạng thô, thô vừa, và mịn như sau:
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
b) “THÔ VỪA” nhiều hơn 50 % cà phê xay có kích thước lớn hơn 0,355 mm nhưng không nhỏ hơn 0,71 mm;
c) “MỊN” nhiều hơn 50 % cà phê xay có kích thước nhỏ hơn 0,355 mm.
20.3 Kết quả
Ghi lại kết quả sau:
- chế độ đặt được sử dụng và tổng thời gian thực hiện quy trình;
- phần trăm hạt cà phê còn lại sau khi rây qua từng kích thước mắt lưới;
- phần trăm hạt cà phê lọt qua rây có kích thước mắt lưới tối thiểu;
- đối với hoạt động nghiền, khối lượng tối đa được nghiền trong một mẻ, tính bằng gam;
- đối với hoạt động xay, tốc độ của đầu ra mỗi phút và lượng tối đa có thể được xay mịn trong một mẻ.
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
21.1 Nguyên liệu
Sử dụng các thành phần được đề cập từ Điều 6 đến Điều 20.
21.2 Quy trình
Trong mỗi thử nghiệm của các Điều từ Điều 6 đến Điều 20, quan sát và ghi lại từng hoạt động bắn tóe và làm tràn, ghi lại thời gian, bản chất và cấp độ. Cần xem xét đến bề mặt làm việc thích hợp vì điều này chủ yếu là sự đánh giá bằng mắt.
21.3 Kết quả
Lượng bắn tóe/làm tràn được phân loại như sau: không có, một ít; quá mức.
22 Hiệu suất làm sạch và thời gian làm sạch
22.1 Để trống
22.2 Quy trình thực hiện
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Sau đó, kiểm tra bằng mắt để xem mức độ khó để làm sạch thiết bị, đưa ra các khía cạnh cần xem xét ví dụ như (liệt kê độ quan trọng theo mức độ giảm dần):
- tháo dỡ (ghi lại thời gian);
- nguy cơ cần phải cắt đi;
- gờ sắc;
- khu vực tắc thực phẩm;
- số lượng các bộ phận đơn lẻ cần được làm sạch;
- khả năng chịu được làm sạch máy rửa bát;
- làm sạch dễ dàng bằng tay, có hoặc không có nước; có hoặc không có chất tẩy (ghi lại thời gian);
- việc có các dụng cụ làm sạch đặc biệt mà nhà chế tạo cung cấp;
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
22.3 Kết quả
Ghi lại và chỉ rõ số lượng các bộ phận cần được làm sạch, theo hướng dẫn của nhà chế tạo.
Ghi lại nếu thiết bị hoặc bộ phận có thể chịu được làm sạch máy rửa bát.
Ghi lại thời gian để tháo và làm sạch bằng tay.
Ghi lại việc dễ dàng làm sạch.
Việc dễ dàng làm sạch đối với từng chức năng được phân loại như sau: rất tốt, đáp ứng, kém.
Hình 1 - Bát trộn tiêu chuẩn 4 L “MEPAL"
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Kích thước tính bằng milimét
Hình 3 - Bát trộn tiêu chuẩn 1 L để sử dụng cùng máy xay cầm tay
Kích thước tính bằng milimét
1) Có thể án hoặc thổi đĩa: thủy tinh hoặc tấm thép.
2) Đĩa có thể là hình tròn;
3) Mép của miệng hoặc đáy của đĩa phải được làm phẳng hoặc được đúc song song với đế.
4) Miệng đĩa phải vừa lỏng với đáy của đĩa mà không cần lắc.
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Hình 4 - Đĩa dùng để đo thể tích riêng biệt
Kích thước tính bằng milimét
Khuôn thiếc cần thiết cho chất lượng bột cần thử nghiệm và có các góc trên cạnh dài giống như các góc trên hình vẽ. Bột được đổ đầy đến nửa khuôn thiếc.
Hình 5 - Khuôn thiếc nướng bánh
Kích thước tính bằng milimét
CHÚ THÍCH: Các giá trị dùng cho đường kính của phễu thủy tinh có liên quan đến đường kính trong.
Hình 6 - Phễu thủy tinh
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
(quy định)
Nguyên liệu được sử dụng cho mục đích của tiêu chuẩn này
Các nguyên liệu dưới đây được cho là thích hợp cho mục đích thực hiện các phép đo được mô tả trong tiêu chuẩn này đã được quy định để đảm bảo nhất có thể các kết quả đồng đều và tái lập bởi tất cả các người sử dụng tiêu chuẩn. Do đó nội dung này không ngụ ý rằng các nguyên liệu này là cần thiết hơn so với các nguyên liệu khác.
Nguyên liệu:
Bột
Bột phải được làm từ lúa mỳ có thành phần protein là (10 ± 1) % dựa trên thành phần nước không đáng kể của bột, và phải không có các chất phụ gia hóa học. Giá trị quy định đối với lượng bột được dựa trên thành phần nước ban đầu của bột là 14 %.
Khuyến cáo sử dụng bột không sớm hơn hai tuần và không quá bốn tháng sau khi nghiền, và bột được đóng gói trong túi nhựa với lượng không khí tự do tối thiểu bên trong túi. Bột phải được lọc qua rây có mắt lưới kích cỡ 1,4 mm trước khi sử dụng.
Bơ thực vật
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Đường
Kích thước hạt trung bình là 0,318 mm với hệ số biến thiên là 30.
Dầu thực vật
Dầu ngô có trọng lượng riêng là .
Trứng
Tươi, khối lượng tổng là 55 g đến 60 g và có cùng ngày đóng gói.
Dấm
Dấm chưng cất có chứa (6 ± 0,5) % axit acetic.
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
(tham khảo)
Thông tin cần được cung cấp tại điểm bán hàng
Thông tin sau cần được cung cấp tại điểm bán hàng.
• Tên và địa chỉ nhà chế tạo/nhà cung cấp
• Kích thước (mm)
• Nguồn cấp điện
• Chiều dài dây nguồn (m)
• Khối lượng (kg)
• Chức năng/phụ kiện sẵn có
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Mục lục
Lời nói đầu
1 Phạm vi áp dụng và đối tượng
2 Tài liệu viện dẫn
3 Thuật ngữ và định nghĩa
4 Danh mục các phép đo
5 Điều kiện chung đối với các phép đo
6 Đánh trứng
7 Đánh cream
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
9 Trộn đặc
10 Trộn
11 Nhào
12 Khuấy/nghiền
13 Nhũ tương hóa
14 Xay
15 Cắt lát
16 Bào sợi
17 Cắt thanh khoai tây chiên
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
19 Vắt nước cam 26
20 Nghiền và xay cả phê
21 Hoạt động bắn tóe và làm tràn
22 Hiệu suất làm sạch và thời gian làm sạch
Phụ lục A (quy định) - Nguyên liệu được sử dụng cho mục đích của tiêu chuẩn này
Phụ lục B (tham khảo) - Thông tin cần được cung cấp tại điểm bán hàng
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 12222:2018 (IEC 60619:1993 With Amendment 1:1995 and Amendment 2:2004) về Thiết bị sơ chế thực phẩm hoạt động bằng điện - Phương pháp đo tính năng
Số hiệu: | TCVN12222:2018 |
---|---|
Loại văn bản: | Tiêu chuẩn Việt Nam |
Nơi ban hành: | *** |
Người ký: | *** |
Ngày ban hành: | 01/01/2018 |
Ngày hiệu lực: | Đã biết |
Tình trạng: | Đã biết |
Văn bản đang xem
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 12222:2018 (IEC 60619:1993 With Amendment 1:1995 and Amendment 2:2004) về Thiết bị sơ chế thực phẩm hoạt động bằng điện - Phương pháp đo tính năng
Chưa có Video