Chỉ tiêu |
Mức |
Phương pháp thử |
1. Độ ẩm, % (khối lượng), tối đa |
8 |
TCVN 7040 (ISO 939) |
2. Hàm lượng tro tổng số, % (khối lượng) tính theo chất khô, tối đa |
5 |
TCVN 7038 (ISO 928) |
3. Hàm lượng tro tan trong axit, % (khối lượng) tính theo chất khô, tối đa |
0,3 |
TCVN 5484 (ISO 930) |
4. Hàm lượng lưu huỳnh dioxit, % (khối lượng), mg/kg, tối đa |
500 |
TCVN 6641 (ISO 5522) |
6 Lấy mẫu
Lấy mẫu theo TCVN 4889 (ISO 948).
7 Phương pháp thử
Các mẫu hạt tiêu xanh khô phải được phân tích bằng các phương pháp thử cảm quan, lý-hóa như quy định từ 5.3 đến 5.6 và Bảng 1, để đảm bảo sự phù hợp với các yêu cầu của tiêu chuẩn này.
8 Bao gói và ghi nhãn
8.1 Bao gói
Hạt tiêu xanh khô phải được đựng trong các bao bì sạch và lành lặn được làm từ vật liệu không ảnh hưởng đến sản phẩm và có thể bảo vệ sản phẩm không bị hấp thụ ẩm.
Bao bì phải phù hợp với mọi quy định về bảo vệ môi trường.
8.2 Ghi nhãn
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
a) tên sản phẩm;
b) tên và địa chỉ của nhà sản xuất hoặc bao gói;
c) tên thương mại hoặc tên nhãn hiệu, nếu có;
d) số lô hàng hoặc số mã;
e) khối lượng tịnh;
f) nơi sản xuất;
g) mọi yêu cầu ghi nhãn khác của bên mua (như ngày đóng gói, năm thu hoạch, v.v...);
h) viện dẫn tiêu chuẩn này; và
j) nếu sản phẩm có chứa phụ gia thì nêu rõ loại phụ gia đó.
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Phụ lục A
(Tham khảo)
Các khuyến cáo liên quan đến điều kiện bảo quản và vận chuyển
A.1 Bảo quản
Các bao gói hạt tiêu xanh khô cần được bảo quản trong vật chứa có nắp đậy, tránh ánh sáng, mưa và nhiệt độ cao. Phòng bảo quản phải khô, không có mùi không mong muốn và chống được sự xâm nhập của côn trùng và sâu mọt.
A.2 Vận chuyển
Các bao gói sản phẩm cần phải ghi nhãn rõ ràng, có cảnh báo về vận chuyển không cẩn thận sẽ làm thủng bao gói. Chúng phải được giữ nơi khô và mát và bảo quản tốt, tránh xa nguồn hơi của tàu và nước bẩn ở đáy tàu.
1) TCVN 4891:1989 (ISO 927:1982) đã hủy bỏ và được thay thế bằng TCVN 4891:2013 (ISO 927:1989), Gia vị - Xác định hàm lượng tạp chất và tạp chất ngoại lai.
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11454:2016 (ISO 10621:1997) về Hạt tiêu (Piper nigrumL) xanh khô - Các yêu cầu
Số hiệu: | TCVN11454:2016 |
---|---|
Loại văn bản: | Tiêu chuẩn Việt Nam |
Nơi ban hành: | *** |
Người ký: | *** |
Ngày ban hành: | 01/01/2016 |
Ngày hiệu lực: | Đã biết |
Tình trạng: | Đã biết |
Văn bản đang xem
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11454:2016 (ISO 10621:1997) về Hạt tiêu (Piper nigrumL) xanh khô - Các yêu cầu
Chưa có Video