Tiếng Việt |
Tiếng Anh |
Bơ |
Sữa bột |
Phomat |
Sữa dạng lỏng |
Cream |
Sữa lên men |
Kem lạnh thực phẩm |
Ngoại quan |
Appearance |
|
|
|
|
|
|
|
Bọt khí |
Air bubbles |
|
|
X |
|
|
X |
X |
Động vật |
Animal |
|
|
|
|
|
|
|
Hai màu |
Bicolour |
X |
|
X |
|
|
|
|
Bề mặt được tẩy trắng |
Bleached surface |
X |
|
|
|
|
|
|
Nâu |
Brown |
|
X |
|
|
|
|
|
Đông tụ |
Clotted |
|
|
|
X |
|
|
|
Có hạt |
Coarse |
|
X |
|
|
|
|
|
Có lớp phủ |
Coating |
|
|
|
|
|
|
X |
Lớp phủ dày |
Coating thickness |
|
|
|
|
|
|
X |
Màu sắc |
Colour |
X |
X |
X |
|
|
X |
X |
Rắn chắc |
Compact |
X |
|
X |
|
|
|
|
Lớp cream |
Cream layer |
|
|
|
X |
X |
X |
|
Tảng cream |
Cream lumps |
|
|
|
X |
|
X |
|
Cream vón cục |
Cream plug |
|
|
|
|
X |
|
|
Đông cục |
Curdy |
|
|
|
X |
X |
|
|
Phân bố các thành phần (ví dụ: miếng thịt quả) |
Distribution of ingredients (e.g fruit pieces) |
|
|
X |
|
|
X |
X |
Nhỏ giọt (nước, sữa) |
Dripping (water, milk) |
X |
|
X |
|
|
|
|
Khô |
Dry |
X |
|
X |
|
|
|
X |
Đầy |
Fill |
X |
|
X |
|
|
|
X |
Đầy (bao gói) |
Fill (pakage) |
X |
X |
X |
X |
X |
X |
X |
Dạng vẩy (flake) |
Flakes |
|
X |
|
X |
|
X |
X |
Nổi bọt |
Foaming |
|
|
X |
|
X |
X |
X |
Chất ngoại lai |
Foreign matter |
X |
X |
X |
X |
X |
X |
X |
Chất béo tự do |
Free fat |
|
X |
X |
X |
|
|
X |
Protein tự do |
Free protein |
|
X |
|
X |
|
|
|
Có hạt cứng |
Hard granules |
|
X |
X |
|
|
|
|
Lỗ hổng |
Holes |
X |
|
X |
|
|
|
X |
Kết tinh đá |
Ice crystals |
|
|
|
|
|
|
X |
Phủ không hết que |
Insufficient coating of the stick |
|
|
|
|
|
|
X |
Phân lớp |
Layered |
X |
|
|
|
|
|
|
Lỏng, ẩm, đọng nước thành giọt |
Loose, moisture, droplets |
X |
|
X |
|
|
|
|
Cục vón |
Lumps |
|
X |
|
|
X |
X |
|
Có vân |
Marbled |
X |
|
X |
|
X |
X |
|
Tan chảy |
Melted |
|
|
|
|
|
|
X |
Ẩm |
Moisture |
X |
|
X |
|
|
|
|
Lốm đốm |
Mottled |
X |
|
X |
|
|
|
X |
Mốc |
Mould |
X |
|
X |
X |
X |
X |
|
Mốc |
Mould/mouldy |
X |
|
|
|
|
|
|
Tách dầu |
Oil separation |
X |
|
|
|
|
|
|
Phân bố thành phần không đều |
Poor distribution of ingredients |
|
|
X |
|
|
X |
X |
Kết tụ protein/chất béo |
Protein/fat flocks |
|
|
|
X |
|
|
|
Có sợi/có nhớt dây |
Ropy/stringy |
|
|
|
X |
X |
X |
|
Hạt cháy |
Scorched particles |
|
X |
X |
|
|
|
X |
Đóng cặn |
Sedimentation |
|
|
|
X |
X |
X |
|
Tách pha |
Separation of phases |
|
|
|
X |
X |
X |
|
Tách whey |
Separation of whey |
|
|
X |
|
X |
X |
|
Hình dạng |
Shape |
X |
|
X |
|
|
|
X |
Quắt lại |
Shrunken |
|
|
X |
|
X |
X |
X |
Vết bẩn |
Smeary |
X |
|
X |
|
|
|
|
Vị trí que |
Stick placement |
|
|
|
|
|
|
X |
Đường sọc |
Streaky |
X |
|
X |
|
|
|
X |
Thay đổi màu sắc bề mặt |
Surface colour changes |
X |
|
X |
|
|
|
X |
Yếu (cấu trúc mở) |
Weak (open texture) |
X |
|
X |
|
|
|
X |
Nấm men |
Yeast |
|
|
X |
|
|
X |
|
Bên ngoài |
Exterior |
|
|
|
|
|
|
|
Độ đầy (của bao gói) |
Filling (of package) |
X |
X |
X |
X |
X |
X |
X |
Độ cao |
Height |
|
|
X |
|
|
|
|
Bị lệch |
Oblique |
X |
|
X |
|
|
|
X |
Mép |
Rims |
X |
|
X |
|
|
|
X |
Uốn vòm |
Vaulted (blown) |
|
|
X |
|
|
|
|
Cùi/bề mặt |
Rind/surface |
|
|
|
|
|
|
|
Rạn nứt |
Cracked |
|
|
X |
|
|
|
|
Ngậy |
Fatty |
|
|
X |
|
|
|
|
Lỗ hổng |
Holes |
|
|
|
|
|
|
|
Mốc |
Mould |
|
|
X |
|
|
|
|
Thô nhám |
Rough |
|
|
X |
|
|
|
|
Vết bẩn |
Smeary |
|
|
X |
|
|
|
|
Có đốm nhỏ |
Speckled |
|
|
X |
|
|
|
|
Dày |
Thickness |
|
|
X |
|
|
|
|
Ướt |
Wet |
|
|
X |
|
|
|
|
Tách ra |
Winkled |
|
|
X |
|
|
|
|
Bên trong |
Interior |
|
|
|
|
|
|
|
Hai màu |
Bicolour |
X |
|
X |
|
|
|
X |
Lỗ chỗ |
Blown |
|
|
X |
|
|
|
|
Gãy vụn |
Collapsed |
|
|
X |
|
|
|
|
Hạt tập trung thành cụm |
Concentrated areas of grains |
|
|
X |
|
|
|
|
Rạn nứt |
Cracked |
|
|
X |
|
|
|
|
Tinh thể |
Crystals |
|
|
X |
|
|
|
X |
Mịn (xù xì) |
Delicate (roughness) |
|
|
X |
|
|
|
|
Giọt nước đọng |
Droplets |
|
|
X |
|
|
|
|
Lỗ |
Eyes |
|
|
X |
|
|
|
|
Chất ngoại lai |
Foreign matter |
|
|
X |
|
|
|
|
Lỗ hổng bóng |
Glossy openings |
|
|
X |
|
|
|
|
Hạt |
Granular |
|
|
X |
|
|
|
|
Lỗ hổng |
Holes |
|
|
X |
|
|
|
|
Có vân |
Marbled |
|
|
X |
|
|
|
|
Lốm đốm |
Motbled |
|
|
X |
|
|
|
|
Nesty openings |
Nesty openings |
|
|
X |
|
|
|
|
Không có bao bì |
Openness |
|
|
X |
|
|
|
|
Nhạt, đục |
Pale, dull |
|
|
X |
|
|
|
|
Lỗ đinh ghim |
Pin-holed |
|
|
X |
|
|
|
|
Có đốm nhỏ |
Speckled |
|
|
X |
|
|
|
|
Đường nứt |
Splitting |
|
|
X |
|
|
|
|
Đường sọc |
Streaky |
|
|
X |
|
|
|
|
Mỏng (cấu trúc vi mô) |
Thin (microstructure) |
|
|
X |
|
|
|
|
Nhồi chặt, rắn chắc |
Tightly packed, compact |
|
|
X |
|
|
|
|
Màu sắc không đều |
Uneven colour |
|
|
X |
|
|
|
|
Lấp lánh |
Winking |
|
|
X |
|
|
|
|
Bảng A.2 - Bảng quy định quốc tế về các thuộc tính mùi và hương của các sản phẩm sữa cụ thể
Tiếng Việt
Tiếng Anh
Bơ
Sữa bột
Phomat
Sữa dạng lỏng
Cream
Sữa lên men
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Axit
Acid
X
X
X
X
X
X
X
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Ammoniacal
X
Động vật
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
X
X
X
X
X
X
X
Táo
Apple
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
X
Mơ
Apricot
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
X
Chất làm se
Astrigent
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
X
X
X
Đắng
Bitter
X
X
X
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
X
X
X
Sữa đã sôi
Boiled milk
X
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Cháy
Burnt
X
X
X
X
X
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
X
Bơ
Buttery
X
X
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Caramen
Caramel
X
X
X
X
X
X
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Cardboard
X
X
X
X
X
X
X
Ngũ cốc
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
X
X
Đá vôi
Chalky
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
X
X
Mùi pho mat
Cheesy
X
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
X
X
X
Hóa chất
Chemical
X
X
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
X
X
X
X
Nấu chín
Cooked
X
X
X
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
X
X
X
Chuồng bò
Cow shed
X
X
X
X
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
X
X
Cream
Cream
X
X
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
X
Nhiều kem
Creamy
X
X
X
X
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Diacetyl
Diacetyl
X
X
X
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Earthy
X
X
Béo/dầu
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
X
X
X
X
Phân
Fecal
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
X
X
X
X
Thức ăn chăn nuôi
Feedy
X
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
X
X
X
X
X
Lên men
Fermented
X
X
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
X
X
X
X
Hoa quả lên men
Fermented fruit
X
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
X
X
Cỏ đã lên men
Fermented hay
X
X
X
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
X
Mùi cá
Fishy
X
X
X
X
X
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
X
Nhạt (trung tính)
Flat (neutral)
X
X
X
X
X
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Cây cỏ
Floral
X
X
X
X
X
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Foreign flavour
X
X
X
X
X
X
X
Bơ tươi
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
X
X
Cream tươi
Fresh cream
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
X
X
Cỏ tươi mới cắt
Freshly cut grass
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
X
X
X
X
X
Mùi trái cây
Fruity
X
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
X
Mùi cỏ
Grassy
X
X
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
X
X
Mùi cỏ khô
Hay
X
X
X
X
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
X
Lacton, sữa
Lactone, milky
X
X
X
X
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
X
Quá trình ôxi hóa nhẹ
Light induced oxidation
X
X
X
X
X
X
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Mạch nha
Malty
X
X
X
X
X
X
X
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Meat broth
X
Kim loại
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
X
X
X
X
X
X
X
Hương bột sữa
Milk powder flavour
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
X
Sữa
Milky
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
X
X
X
X
Chất khoáng
Mineral
X
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
X
Mốc
Mouldy
X
X
X
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
X
X
X
Ẩm mốc
Musty
X
X
X
X
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
X
X
Dầu
Oily
X
X
X
X
X
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
X
Oxi hóa
Oxidized
X
X
X
X
X
X
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Sơn
Painty
X
X
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Propionic acid
X
Hăng
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
X
X
X
X
X
X
X
Thối
Putrid
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
X
X
X
X
X
X
Ôi
Rancid
X
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
X
X
X
X
X
Bơ nấu chảy
Rendered butter
X
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Muối
Salt
X
X
X
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
X
X
X
Mùi hắc
Sharp
X
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
X
Cỏ ủ tươi
Silage
X
X
X
X
X
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
X
Hun khói
Smoked
X
X
X
X
X
X
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Mùi xà phòng
Soapy
X
X
X
X
X
X
X
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Sour
X
X
X
X
X
X
X
Ôi, cũ
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
X
X
X
X
X
X
X
Mùi lưu huỳnh
Sulfurous
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
X
Mồ hôi
Sweat
X
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
X
X
X
X
X
Ngọt
Sweet
X
X
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
X
X
X
X
Chất có mỡ
Tallowy
X
X
X
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
X
X
X
Bánh mì nướng
Toasted
X
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Không điển hình
Uncharacteristic
X
X
X
X
X
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
X
Bẩn
Unclean
X
X
X
X
X
X
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Rau
Vegetable
X
X
X
X
X
X
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Watery
X
X
X
X
X
X
X
Cỏ ướt
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
X
X
X
X
X
X
X
Whey
Whey
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
X
X
X
X
Vỏ bào
Wood shavings
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
X
Nấm men
Yeasty
X
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
X
X
X
Sữa chua
Yogurt
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
X
X
Bảng A.3 - Bảng quy định quốc tế về các thuộc tính đồng nhất của các sản phẩm sữa cụ thể
Tiếng Việt
Tiếng Anh
Bơ
Sữa bột
Phomat
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Cream
Sữa lên men
Kem lạnh thực phẩm
Cứng
Brittle
X
X
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
X
Có phấn trắng
Chalky
X
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Thô
Coarse
X
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Dễ vỡ
Crumbly
X
X
X
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Curdy
X
Nhão
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
X
Nước chảy nhỏ giọt
Dripping
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
X
X
X
Ngậy
Fatty
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
X
Độ cứng
Firmness
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Mịn/có bọt
Fluffy/foamy
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
X
Bông
Flaky
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
X
Như bột
Floury
X
X
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Gelatin
Gelatinous
X
X
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Hạt
Granular
X
X
X
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Greasy
X
Có sạn
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
X
X
X
X
X
X
Nhớt (sền sệt, dính)
Gummy (pasty, sticky)
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
X
Cứng
Hard, firm
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
X
Nặng
Heavy (pudding like)
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
X
Tinh thể băng
Ice crytals
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
X
Tách lớp
Layered
X
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Cục
Lumps
X
X
X
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Nhiều bột
Mealy
X
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Ẩm
Moist
X
X
X
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Pasty
X
Dẻo
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
X
Quánh
Ropy/ stringy
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
X
X
Dai
Rubbery
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
X
Se lại
Setting
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
X
X
Ngắn
Short
X
X
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Vết bẩn
Smeary
X
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Mượt
Smooth
X
X
X
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Phủ tuyết
Snowy
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Mềm xốp
Spongy
X
X
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Springy
X
Dính
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
X
X
X
X
Đặc
Thickness
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
X
X
X
X
Loãng (nhạt)
Thin (watery)
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
X
X
Nhồi chặt, rắn chắc
Tightly packed, compact
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Dai
Tough
X
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Tính tan chảy
Melting properties
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Tan chảy
Curdy melt down
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
X
Sủi bọt
Foamy
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Bông
Flaky
X
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Free whey
X
Tốc độ tan chảy
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
X
Mềm xốp
Spongy
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
X
Loãng
Watery
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
X
THƯ MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO
[1] ISO 6658, Sensory analysis - Methodology - General guidance.
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 10565-2:2015 (ISO 22935-2:2009) về Sữa và sản phẩm sữa - Phân tích cảm quan - Phần 2: Các phương pháp khuyến cáo về đánh giá cảm quan
Số hiệu: | TCVN10565-2:2015 |
---|---|
Loại văn bản: | Tiêu chuẩn Việt Nam |
Nơi ban hành: | *** |
Người ký: | *** |
Ngày ban hành: | 01/01/2015 |
Ngày hiệu lực: | Đã biết |
Tình trạng: | Đã biết |
Văn bản đang xem
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 10565-2:2015 (ISO 22935-2:2009) về Sữa và sản phẩm sữa - Phân tích cảm quan - Phần 2: Các phương pháp khuyến cáo về đánh giá cảm quan
Chưa có Video