Loại syro |
Thành phần syro gần đúng |
Chất phân tích |
Giới hạn lặp lại, r |
g/100 g |
g/100 g |
||
α-D-glucose (Dextrose) |
Dextrose 95 |
Dextrose |
0,09 |
Maltose |
0,17 |
||
α-D-glucose (Dextrose) |
Dextrose 45 |
Dextrose |
1,4 |
Maltose |
0,70 |
||
Maltose |
Maltose 80 |
Maltose |
0,36 |
Maltose |
Maltose 48 |
Maltose |
0,39 |
Fructose |
Fructose 42 |
Fructose |
0,43 |
Dextrose |
0,23 |
||
Fructose |
Fructose 9 |
Fructose |
0,22 |
Dextrose |
0,55 |
||
Sorbitol |
Sorbitol 98 |
Sorbitol |
0,81 |
Maltitol |
Mallitol 75 |
Maltitol |
0,19 |
Maltotriitol |
0,12 |
8.2. Độ tái lập
Chênh lệch tuyệt đối giữa hai kết quả thử riêng rẽ thu được khi sử dụng cùng phương pháp, tiến hành thử trên vật liệu giống thử hệt nhau, trong các phòng thử nghiệm khác nhau, do những người khác nhau thực hiện, sử dụng các thiết bị khác nhau, không được quá 5 % các trường hợp lớn hơn giới hạn tái lập (g/100 g) nêu trong Bảng 2 đối với một số loại syro.
Bảng 2 - Giới hạn tái lập
Loại syro
Thành phần syro gần đúng
Chất phân tích
Giới hạn tái lặp, R
g/100 g
g/100 g
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Dextrose 95
Dextrose
1,70
Maltose
0,55
α-D-glucose (Dextrose)
Dextrose 45
Dextrose
4,0
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
1,20
Maltose
Maltose 80
Maltose
3,05
Maltose
Maltose 48
Maltose
2,10
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Fructose 42
Fructose
1,0
Dextrose
0,98
Fructose
Fructose 9
Fructose
0,57
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
1,40
Sorbitol
Sorbitol 98
Sorbitol
1,70
Maltitol
Maltitol 75
Maltitol
0,87
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,21
(Tham khảo)
Các ví dụ đưa ra trong Bảng A.1 và A.2
Bảng A.1 - Thành phần của các dung dịch chuẩn đầu
Các giá trị tính bằng phần trăm
Dung dịch chuẩn
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Maltose
Maltotriose
Malto-oligo-saccharide
Glucose
99,0
0,5
0,0
0,5
Maltose
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
99,0
0,5
0,3
Maltotriose
0,0
0,0
95,0
5,0
Malto-oligosaccharid
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
4,0
4,0
88,0
Bảng A.2-Thành phần của dung dịch so sánh syro hỗn hợp sử dụng các dung dịch chuẩn đầu từ Bảng A.1
Các giá trị tính bằng gam
Dung dịch so sánh
Hỗn hợp chất khô
Glucose
Maltose
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Malto-oligo-saccharide
Glucose
4,500 0
4,455 0
0,022 5
0,000 0
0,022 5
Maltose
2,500 0
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
2,475 0
0,012 5
0,007 5
Maltotriose
0,300 0
0,000 0
0,000 0
0,285 0
0,015 0
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
2,600 0
0,104 0
0,104 0
0,104 0
2,288 0
Tổng
9,900 0
4,564 0
2,601 5
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
2,333 0
Thành phần %
100
46,10
26,28
4,06
23,57
1) Trong khi resin đáp ứng các thông số kỹ thuật có bán sẵn từ nhiều nhà cung cấp, thì hiệu suất của chúng có thể thay đổi. Kinh nghiệm của nhiều phòng thí nghiệm cho thấy rằng resin AG® 50W-X4 và AG® 3-X4 đã được thực hiện. (AG® 50W-X4 và AG® 3-X4 là tên thương mại của sản phẩm được cung cấp bởi Bio-Rad. Thông tin này đưa ra tạo thuận tiện cho người sử dụng tiêu chuẩn và không ấn định phải sử dụng các sản phẩm này. Các sản phẩm tương tự có thể được sử dụng nếu chúng cho cùng kết quả.)
...
...
...
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 10378:2014 (ISO 10504:2013) về Sản phẩm từ tinh bột - Xác định thành phần của syro glucose, syro fructose và syro glucose đã hydro hóa - Phương pháp sắc ký lỏng hiệu năng cao
Số hiệu: | TCVN10378:2014 |
---|---|
Loại văn bản: | Tiêu chuẩn Việt Nam |
Nơi ban hành: | *** |
Người ký: | *** |
Ngày ban hành: | 01/01/2014 |
Ngày hiệu lực: | Đã biết |
Tình trạng: | Đã biết |
Văn bản đang xem
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 10378:2014 (ISO 10504:2013) về Sản phẩm từ tinh bột - Xác định thành phần của syro glucose, syro fructose và syro glucose đã hydro hóa - Phương pháp sắc ký lỏng hiệu năng cao
Chưa có Video