Bộ lọc tìm kiếm

Tải văn bản

Lưu trữ Góp ý

  • Thuộc tính
  • Nội dung
  • Tiếng anh
  • Lược đồ

Số phòng thử nghiệm

Chất làm đông (nồng độ)


(75 %)

Cừu
(85 %)


(85 %)

Cừu
(100 %)


(100 %)


(75 %)

Cừu
(85 %)


(85 %)

Cừu
(100 %)


(100 %)

1

31,3

87,7

35,6

100,1

41,5

31,9

86,5

36,6

102,0

43,1

2

33,4

92,2

34,4

106,3

41,3

33,8

91,1

36,1

105,3

41,1

3a

27,4

57,9

31,8

97,4

35,8

31,6

60,5

40,1

92,2

44,9

4

35,2

87,3

40,1

103,0

47,0

35,4

85,0

39,4

101,9

46,5

5

31,9

86,8

36,0

101,6

41,2

31,5

86,1

36,0

100,8

41,6

6

29,5

85,8

35,8

99,4

38,5

26,5

87,5

34,3

99,8

40,0

7

33,4

91,3

36,5

105,1

42,6

33,1

91,8

34,6

97,7

42,8

8

31,2

86,5

35,6

101,9

41,1

34,8

88,5

36,0

102,3

40,9

9b

30,2

85,7

37,1

102,2

46,5

32,6

89,2

36,5

102,7

42,0

10

32,5

88,3

36,5

103,2

43,0

32,4

88,6

36,5

106,5

41,5

11

31,7

86,6

35,2

105,5

40,3

31,5

87,0

34,7

101,0

40,4

12

33,9

91,9

36,7

106,6

45,2

33,4

91,9

36,9

105,3

44,0

a loại bỏ do không phù hợp.

b loại b vì ngoại lệ Cochran.

Phép thử liên phòng thử nghiệm trên rennet dạng lỏng cho các kết quả tốt nhất đối với độ lặp lại và độ tái lập tương đối. Một phòng thử nghiệm đã được loại bỏ từ phép phân tích thống kê vì không phù hợp với phương pháp thử. Sau khi kiểm tra ngoại lệ Cochran trên 11 phòng thử nghiệm, một ngoại lệ đã được tìm ra và loại khỏi phần tính kết quả. Không có ngoại lệ Grubbs đơn và kép được phát hiện sau đó.

Đánh giá thống kê về các kết quả từ 10 phòng thử nghiệm còn lại trong phép thử cộng tác trên rennet cừu dạng lỏng và rennet dê dạng lỏng được nêu trong Bảng A.2.

Bảng A.2 - Kết quả từ 10 phòng thử nghiệm còn lại đối với các mẫu rennet dạng lỏng

Mẫu

Trung bình
I
MCU/ml

RSD(r)

r

r (tương đối) %

RSD(R)

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

R (tương đối) %

Ngoại lệ

Dê (75 %)

32,32

3,59

3,24

10,04

6,28

5,68

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

1 (Cochran)

Dê (85 %)

36,24

1,93

1,96

5,41

3,95

4,00

11,05

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

42,20

1,62

1,91

4,53

5,22

6,17

14,62

Cừu (85 %)

88,34

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

3,16

3,58

2,71

6,71

7,60

Cừu (100 %)

102,73

2,01

5,79

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

2,46

7,06

6,88

Trung bình

 

2,09

 

5,84

4,12

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

11,54

 

A.3 Mẫu rennet dạng sệt

Hai mẫu rennet cừu dạng sệt khác nhau và hai mẫu rennet dê dạng sệt khác nhau không pha loãng đã được thử nghiệm. Tất cả các mẫu thử được chia thành tám mẫu mù lặp lại. Hoạt độ đông tụ sữa được nêu trong Bảng A.3.

Các kết quả thu được trên mẫu rennet dạng sệt cho thy các giá trị về độ lặp lại tương đối và độ tái lập tương đối cao hơn nhiều. Các giá trị này thu được sau khi loại bn trong số 12 phòng thử nghiệm tham gia, một số do yêu cầu của phòng thử nghiệm, một số do không phù hợp với phương pháp thử. Sau khi loại ra, còn lại tám phòng thử nghiệm và không có ngoại lệ Cochran hoặc Grubbs. Các giá trị về độ chụm thu được tương đối cao nhưng nhìn về bản chất của các rennet dạng sệt truyền thống này thì các giá trị thu được là có thể chấp nhận được.

Đánh giá thống kê về các kết quả từ tám phòng thử nghiệm còn lại trong phép thử cộng tác trên rennet cừu dạng sệt và rennet dê dạng sệt được nêu trong Bảng 4.

Bảng A.3 - Hoạt độ đông tụ sữa của các mẫu rennet dạng lỏng (IMCU/ml)

Số phòng thử nghiệm

Cht làm đông

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Cừu

Cừu

Cừu

Dê

1

158,0

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

132,1

115,6

154,0

124,1

137,9

114,0

2a

59,0

80,7

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

109,7

93,5

72,5

90,4

72,0

3a

99,9

81,8

88,8

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

91,3

81,3

81,9

81,5

4

95,6

107,5

99,3

100,1

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

106,4

96,9

101,7

5

108,3

102,9

94,8

80,3

85,9

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

84,6

102,7

6

144,9

125,0

119,1

106,7

145,4

125,3

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

109,6

7a

118,0

90,4

75,5

82,8

71,2

92,8

72,1

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

8

133,3

122,3

124,9

96,0

126,2

106,0

117,5

108,9

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

147,8

128,6

128,5

107,5

142,0

134,3

128,6

114,7

10

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

114,9

111,8

103,8

114,9

123,0

118,3

93,1

11a

74,9

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

87,5

76,9

99,7

93,6

98,5

63,0

12

132,8

121,5

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

104,9

121,4

116,1

124,6

103,9

a loại b vì không phù hợp.

Bảng A.4 - Kết quả t 8 phòng thử nghiệm còn lại đối với các mẫu rennet dạng sệt

Mẫu

Trung bình
IMCU/ml

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

r

r(tương đối) %

RSD(R)

R

R(tương đối) %

Ngoại lệ

Cừu P1/P5

127,4

6,50

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

18,20

17,96

64,09

50,30

 

Dê P2/P6

118,4

5,83

19,34

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

10,66

35,36

29,86

Cừu P3/P7

116,9

4,57

14,96

12,80

13,66

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

38,26

Dê P4/P8

104,0

6,99

20,36

19,59

8,67

25,23

24,27

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

 

5,97

 

16,70

12,74

 

35,70

 

 

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

[1] TCVN 6400 (ISO 707), Sữa và sản phẩm sữa - Hướng dẫn lấy mẫu

[2] TCVN 6910-1 (ISO 5725-1), Độ chính xác (độ đúng và độ chụm) của phương pháp đo và kết quđo - Phần 1: Nguyên tắc và định nghĩa chung

[3] TCVN 6910-2 (ISO 5725-2), Độ chính xác (độ đúng và độ chụm) của phương pháp đo và kết quả đo - Phần 2: Phương pháp cơ bản xác định độ lặp lại và độ tái lập của phương pháp đo tiêu chuẩn

[1] Viện nghiên cứu Sữa của Hà Lan (NIZO), PO Box 20, 6710 BA Ede, Hà Lan. Thông tin này đưa ra tạo thuận tiện cho người sử dụng tiêu chuẩn và không ấn định phải sử dụng các sn phẩm này.

[2] Địa chỉ: Chr. Hansen A/S, 1-27 Jernholmen, 2650 Hvidovre, Denmark (Fax: +45 36867776). Thông tin này đưa ra tạo thuận tiện cho người sử dụng tiêu chuẩn và không ấn định phải sử dụng chúng.

[3] Viện nghiên cứu nông học quốc tế Recherche, Pháp, P.P số 94, 39800 Poligny, Pháp. Thông tin này đưa ra tạo thuận tiện cho người sử dụng tiêu chuẩn và không ấn định phải sử dụng chúng.

[4] AMAFE. Địa chỉ: Chr. Hansen A/S, 1-27 Jernholmen, 2650 Hvidovre, Denmark (Fax: +45 36867776). Thông tin này đưa ra tạo thuận tiện cho người sử dụng tiêu chuẩn và không ấn định phải sử dụng chúng.

[5] Seward Ltd., London, United Kingdom, (www.seward.co.uk). Thông tin này đưa ra tạo thuận tiện cho người s dụng tiêu chuẩn và không ấn định phải sử dụng chúng.

[6] Bagfilter® có bán sẵn từ Interscience, 30 chemin du Bois-des-Arpents, 78860 St-Nom-la-Bretèche, Pháp (www.interscience.fr). Thông tin này đưa ra tạo thuận tiện cho người sử dụng tiêu chuẩn và không ấn định phải sử dụng chúng.

Nội dung văn bản đang được cập nhật

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 10022:2013 (ISO 23058:2006) về Sữa và sản phẩm sữa – Rennet cừu và rennet dê – Xác định hoạt độ đông tụ sữa tổng số

Số hiệu: TCVN10022:2013
Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
Nơi ban hành: ***
Người ký: ***
Ngày ban hành: 01/01/2013
Ngày hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết
Văn bản được hướng dẫn - [0]
Văn bản được hợp nhất - [0]
Văn bản bị sửa đổi bổ sung - [0]
Văn bản bị đính chính - [0]
Văn bản bị thay thế - [0]
Văn bản được dẫn chiếu - [5]
Văn bản được căn cứ - [0]
Văn bản liên quan ngôn ngữ - [0]

Văn bản đang xem

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 10022:2013 (ISO 23058:2006) về Sữa và sản phẩm sữa – Rennet cừu và rennet dê – Xác định hoạt độ đông tụ sữa tổng số

Văn bản liên quan cùng nội dung - [6]
Văn bản hướng dẫn - [0]
Văn bản hợp nhất - [0]
Văn bản sửa đổi bổ sung - [0]
Văn bản đính chính - [0]
Văn bản thay thế - [0]
Hãy đăng nhập hoặc đăng ký Tài khoản để biết được tình trạng hiệu lực, tình trạng đã bị sửa đổi, bổ sung, thay thế, đính chính hay đã được hướng dẫn chưa của văn bản và thêm nhiều tiện ích khác
Loading…