Thông số |
Mẫu lipase |
Trung bình |
|||||
2/5 Cao |
3/4 Cao |
1/6 Trung bình |
10/12 Trung bình |
7/11 Thấp |
8/9 Thấp |
||
Số lượng phòng thử nghiệm còn lại sau khi trừ ngoại lệ |
12 |
12 |
12 |
11 |
10 |
10 |
|
Giá trị trung bình, ILU/g |
88,9 |
80,8 |
51,1 |
45,3 |
9,3 |
21,2 |
|
Độ lệch chuẩn lặp lại, sr |
10,5 |
7,2 |
5,5 |
2,3 |
1,4 |
1,7 |
|
Hệ số biến thiên lặp lại, Cv.r, % |
11,8 |
8,9 |
10,8 |
5,2 |
14,6 |
8,1 |
9,9 |
Giới hạn lặp lại, r |
29,3 |
20,1 |
15,5 |
6,5 |
3,8 |
4,8 |
|
Chênh lệch tuyệt đối lặp lại, rrel, % |
33 |
24,8 |
30,3 |
14,5 |
40,9 |
22,6 |
27,7 |
Độ lệch chuẩn tái lập, sR |
15,5 |
17,3 |
12,7 |
12,5 |
2,2 |
6,7 |
|
Hệ số biến thiên tái lập, CV.R, % |
17,4 |
21,5 |
24,8 |
27,6 |
24,2 |
31,8 |
24,5 |
Giới hạn tái lập, R |
43,3 |
48,5 |
35,5 |
35 |
6,3 |
18,9 |
|
Chênh lệch tuyệt đối tái lập, Rrel, % |
48,7 |
60,1 |
69,3 |
77,3 |
67,7 |
89 |
68,7 |
THƯ MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO
[1] TCVN 7151 (ISO 648), Dụng cụ thí nghiệm bằng thủy tinh – Pipet một mức
[2] TCVN 6400 (ISO 707), Sữa và sản phẩm sữa – Hướng dẫn lấy mẫu
[3] TCVN 7153 (ISO 1042), Dụng cụ thí nghiệm bằng thủy tinh – Bình định mức
[4] TCVN 6910-1 (ISO 5725-1), Độ chính xác (độ đúng và độ chụm) của phương pháp đo và kết quả đo. Phần 1: Nguyên tắc và định nghĩa chung.
[5] TCVN 6910-2 (ISO 5725-2), Độ chính xác (độ đúng và độ chụm) của phương pháp đo và kết quả đo. Phần 2: Phương pháp cơ bản xác định độ lặp lại và độ tái lập của phương pháp đo tiêu chuẩn.
[6] IDF G ROUP OF EXPERTS B12. The use of lipases in cheesemaking. Bull. Int. Dairy Fed. 1994 (294), pp. 2-20
[7] FOOD AND NUTRITION BOARD. Lipase/esterase (forestomach) activity. In: Food chemicals codex, 4th edition (FCCIV), p. 804. Washington, DC: National Academy Press, 1996
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
1) Ví dụ về sản phẩm thích hợp có bán sẵn trên thị trường. Thông tin này đưa ra tạo thuận tiện cho người sử dụng tiêu chuẩn và không ấn định phải sử dụng sản phẩm này.
Tiêu chuẩn ngành TCVN 10020:2013 (ISO 13082:2011) về Sữa và sản phẩm sữa – Xác định hoạt độ lipase của chế phẩm lipase đường tiêu hóa
Số hiệu: | TCVN10020:2013 |
---|---|
Loại văn bản: | Tiêu chuẩn Việt Nam |
Nơi ban hành: | *** |
Người ký: | *** |
Ngày ban hành: | 01/01/2013 |
Ngày hiệu lực: | Đã biết |
Tình trạng: | Đã biết |
Văn bản đang xem
Tiêu chuẩn ngành TCVN 10020:2013 (ISO 13082:2011) về Sữa và sản phẩm sữa – Xác định hoạt độ lipase của chế phẩm lipase đường tiêu hóa
Chưa có Video