1. Tên khác |
Methylprotocatechuic aldehyde, Vanillaldehyde, Vanillic aldehyde |
2. Tên hóa học |
4-Hydroxy-3-methoxybenzaldehyd |
3. Mã số |
|
JECFA |
889 |
CAS |
121-33-5 |
FEMA |
3107 |
COE |
107 |
FLAVIS |
- |
4. Khối lượng phân tử |
152,15 |
5. Công thức hóa học |
C8H8O3 |
6. Công thức cấu tạo |
|
7. Cảm quan |
Chất bột dạng tinh thể hoặc dạng kim, màu trắng hoặc màu vàng nhạt, mùi thơm vani |
8. Yêu cầu kỹ thuật |
|
Độ tan |
Ít tan trong nước. Tan trong dầu và các các chất tạo hương vani hữu cơ. Tan tốt trong cồn |
Điểm sôi |
285 °C |
Điểm chảy |
80 °C - 81 °C |
Hàm lượng C8H8O3 |
Không được thấp hơn 97,0 % (theo khối lượng) |
Thử định tính |
Ghi phổ hồng ngoại (IR) và so sánh với phổ chuẩn |
9. Phương pháp thử |
|
Độ tan |
TCVN 6469:2010 TCVN 6471:2010 |
Điểm sôi |
TCVN 6469:2010 |
Điểm chảy |
TCVN 6469:2010 |
Thử định tính |
Phổ IR chuẩn của Vanillin |
QUY ĐỊNH KỸ THUẬT ĐỐI VỚI ETHYL VANILLIN
1. Tên khác
Bourbonal ethyl protal; 3-Ethoxy protocatechualdehyde
2. Tên hóa học
3-Ethoxy-4-hydroxybenzaldehyd
3. Mã số
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
JECFA
893
CAS
121-32-4
FEMA
2464
COE
108
FLAVIS
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
4. Khối lượng phân tử
166,18
5. Công thức hóa học
C9H10O3
6. Công thức cấu tạo
7. Cảm quan
Tinh thể dạng vẩy màu trắng hoặc màu vàng nhạt, mùi vani đặc trưng
8. Yêu cầu kỹ thuật
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Độ tan
Không tan trong nước. Tan trong dầu và các các chất tạo hương vani hữu cơ.
Tan rất tốt trong cồn (1 g tan trong 2 ml)
Điểm sôi
285 °C (tại 760 mmHg)
Điểm chảy
78 °C
Hàm lượng C9H10O3
Không được thấp hơn 98,0 % (theo khối lượng)
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Ghi phổ hồng ngoại (IR) và so sánh với phổ chuẩn
9. Phương pháp thử
Độ tan
TCVN 6469:2010
TCVN 6471:2010
Điểm sôi
TCVN 6469:2010
Điểm chảy
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Thử định tính
Phổ IR chuẩn của Ethyl vanillin
Quy chuẩn kỹ thuật QCVN 19-1:2015/BYT về Hương liệu thực phẩm - Các chất tạo hương vani
Số hiệu: | QCVN19-1:2015/BYT |
---|---|
Loại văn bản: | Quy chuẩn |
Nơi ban hành: | Bộ Y tế |
Người ký: | *** |
Ngày ban hành: | 01/12/2015 |
Ngày hiệu lực: | Đã biết |
Tình trạng: | Đã biết |
Văn bản đang xem
Quy chuẩn kỹ thuật QCVN 19-1:2015/BYT về Hương liệu thực phẩm - Các chất tạo hương vani
Chưa có Video